Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Điện lực Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong công nhân, viên chức, lao động

26/09/2023 04:43:25 PM 513 lượt xem
PC Bắc Ninh đã luôn chú trọng, nghiêm túc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tăng cường ý thức và tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong việc tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xem đó là trách nhiệm chung của tất cả CBCNV, người lao động trong đơn vị.
Công ty Điện lực Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong công nhân, viên chức, lao động 1
Phòng An toàn thực hiện tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông tới các CBCNV trong công ty.
 

PC Bắc Ninh đã kịp thời phổ biến, rút kinh nghiệm về tất cả các vụ tai nạn giao thông xảy ra trong Tập đoàn, Tổng công ty đến từng người lao động trong các buổi sinh hoạt đầu giờ, trong đó có thực hiện phân tích sâu về từng vụ tai nạn giao thông như: Nguyên nhân, lý do, ý thức người tham gia giao thông để từ đó nâng cao nhận thức, cảnh tỉnh cho người lao động khi tham gia giao thông, giúp họ tự bảo vệ chính mình, người thân và đồng nghiệp…

Công ty đã phát 2000 tờ rơi tuyên truyền và triển khai phổ biến các tài liệu hướng dẫn về an toàn giao thông đến toàn thể CBCNV; cử CBCNV tham gia các Hội nghị tập huấn về an toàn giao thông xe mô tô, xe gắn máy do các cấp, các đơn vị trong tỉnh tổ chức... Đồng thời, các phòng/ban, Điện lực trực thuộc thường xuyên thực hiện nhắc nhở về an toàn giao thông, gửi thông điệp “Về nhà an toàn” đến từng người lao động, từng tổ đội trước khi đi thực hiện nhiệm vụ...
 
Bên cạnh đó, đồng hành cùng với chính quyền là sự phối hợp chặt chẽ, chủ động, tích cực của Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh, Công đoàn đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh, tổ chức các buổi hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn; tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, người lao động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống uống rượu bia đối với lái xe, lồng ghép trong các sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt công đoàn, sinh hoạt đầu giờ; đưa việc chấp hành pháp luật giao thông vào công tác kiểm điểm, đánh giá CBCNV, người lao động; tổ chức cho đoàn viên, CBCNV, người lao động ký cam kết không vi phạm pháp luật, không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông… Các đơn vị tăng cường viết bài, gửi các hình ảnh tuyên truyền đăng tải trên các trang web nội bộ, mạng xã hội, phát huy tối đa sức mạnh của mạng lưới truyền thông nhằm chuyển tải một cách trực quan sinh động dễ hiểu các thông tin, thông điệp, kiến thức về an toàn giao thông đến người lao động. 
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong công nhân, viên chức, lao động 2
Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động và an toàn giao thông.
 
Ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc PC Bắc Ninh cho biết: “Cùng với việc nỗ lực tuyên truyền, đào tạo, bồi huấn nâng cao nhận thức cho người lao động, thì để công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đạt kết quả, hạn chế tai nạn giao thông, giảm tối đa tổn thất về người và tài sản đòi hỏi cần có sự chung tay của toàn thể CBCNV trong việc chấp hành đúng quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Mỗi người lao động khi tham gia giao thông cần phải học tập và hiểu rõ Luật Giao thông đường bộ, đồng thời cần học cách ứng xử trong các tình huống có thể xảy ra trong thực tế để thực hiện đúng chủ đề năm 2023 “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Tác giả: Thanh Ngọc - Công ty Điện lực Bắc Ninh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nam cán bộ công đoàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham dự chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” NEW

Ngày 29/11/2023 tại Đà Nẵng, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” dành cho các cán bộ là nam giới tại EVNCPC và các đơn vị EVN tại miền Trung - Tây Nguyên. Đây là nội dung đào tạo theo Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc năm 2023 trong khuôn khổ hợp tác giữa EVN và Hội đồng Quốc tế Công nghiệp Thụy Điển.

Ở nơi chung “tiếng nói” vì người lao động

Khi người sử dụng lao động và tổ chức đại diện cho người lao động tăng cường đối thoại, cùng lắng nghe những ý kiến của nhau để giải quyết một vấn đề chung “Vì đời sống, việc làm của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” thì khi ấy ở đơn vị sẽ xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.Với mục tiêu đó, trong thời gian qua tại Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), nhiều hoạt động giữa chuyên môn và công đoàn các cấp thường xuyên được tổ chức, tạo khí thế thi đua lao động sôi nổi; đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được quan tâm, cải thiện.

Công đoàn PC Phú Yên: Nâng cao sự tự tin và gắn kết trong nữ công

Tháng 10 vừa qua, Công đoàn PC Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động ấn tượng liên quan đến công tác nữ công. Những hoạt động này không chỉ giúp nâng cao sự tự tin của nữ CNVCLĐ mà còn thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn kết trong Công ty.

Những “bông hoa” trong mái nhà chung PC Gia Lai

Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) có 853 cán bộ, công nhân viên (CBCNV), trong đó, nữ CBCNV chiếm 12,1%. Với sự nhiệt huyết, năng động và yêu nghề, những “bóng hồng” ấy đã và đang góp sức cho sự phát triển của ngành điện nói chung và PC Gia Lai nói riêng.

Từ “Mái ấm Công đoàn” đến giảng đường Đại học

Bình minh đã rạng của một ngày cuối xuân, đầu hạ. Màu nắng mới khẽ hắt nhẹ lên khung cửa, những tia nắng yếu ớt dường như chưa đủ để khiến không gian nơi đây trở nên ngột ngạt, nhưng đủ để làm cho những tán lá xanh non mơn mởn ngoài kia phải run rẩy, sợ hãi khi “chúng” sắp phải chống chọi với những đợt nắng, gió của mãnh đất miền Trung vốn khắc nghiệt bao đời’

Ước mơ của cậu bé tên Thành

Chuyến xe đưa đoàn công tác chúng tôi xuôi về thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào một ngày cuối tháng Giêng năm 2020. Đã là đầu xuân nhưng tiết trời ẩm ương của miền Trung vẫn còn sót lại những đợt rét dai dẳng. Mưa, lạnh kèm theo những luồng gió từ biển thổi vào càng làm tăng thêm sự tê tái, sắt se...

PC Đà Nẵng hỗ trợ gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Gần 100 triệu đồng là số tiền ủng hộ của CBCNV PC Đà Nẵng đã được Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty trao tặng trực tiếp vào chiều ngày 18/9/2023 cho gia đình anh Nguyễn Đình Tuấn – Công nhân đội QLVH ĐZ&TBA (Điện lực Liên Chiểu) không may vừa qua đời.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với người lao động

Thực hiện Chương trình công tác của Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (HĐTV EVNSPC) năm 2023, ngày 03/8, Đoàn công tác do ông Hoàng Văn Tùy - Thành viên HĐTV EVNSPC làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam.

Nắng, mưa miền Trung hun đúc ý chí người thợ điện quê mình

Ra Bắc vào Nam, ai đã từng dừng chân ghé lại dải đất miền Trung - khúc ruột thân yêu của tổ quốc quanh năm nắng gió, bão lũ triền miên - mới cảm nhận được phần nào nỗi vất vả của những con người “chịu thương chịu khó” nơi đây.

Những chiếc khăn EVNHANOI giúp công nhân Công ty Điện lực Hoài Đức chống chọi với nắng nóng

Để giúp công nhân chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nền nhiệt cao của mùa hè, Công ty Điện lực Hoài Đức đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực tới CBCNV lao động trực tiếp. Công ty đã trao quà của Tổng công ty là những hộp khăn chống nóng gửi tặng người lao động làm việc hàng ngày ngoài hiện trường cùng với sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo công ty đã tạo niềm tin hứng khởi cho người lao động.

CƠM TRƯA LÍNH ĐIỆN

Bữa cơm trưa vội vã Vắt vẻo giữa không trung Hình ảnh anh lính điện Với hộp cơm thơm lừng.

Nụ cười anh “lính điện”

Hãy nhìn nụ cười và ánh mắt của anh “lính điện”…