Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn PC Phú Yên: Nâng cao sự tự tin và gắn kết trong nữ công

03/11/2023 04:24:20 PM 120 lượt xem
Tháng 10 vừa qua, Công đoàn PC Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động ấn tượng liên quan đến công tác nữ công. Những hoạt động này không chỉ giúp nâng cao sự tự tin của nữ CNVCLĐ mà còn thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn kết trong Công ty.
Tạo tự tin qua cuộc thi tìm hiểu
 
Cuộc thi "Tìm hiểu dịch vụ ngành điện" được Công đoàn Công ty tổ chức tập trung vào các dịch vụ khách hàng mà EVN đang triển khai. Ba phần thi "Chào hỏi, Đi tìm thánh soi và Đi tìm ô chữ bí mật” đã thu hút không những 04 Đội thi mà còn lôi kéo khán giả khán giả vào cuộc. 
 
Công đoàn PC Phú Yên: Nâng cao sự tự tin và gắn kết trong nữ công

Phần thi “Chào hỏi” với bài vè dí dỏm của Đội “Năng động” tại cuộc thi "Tìm hiểu dịch vụ ngành điện"
 
Điểm nổi bật cuộc thi là sự kết hợp giữa 03 nữ, 01 đoàn viên thanh niên và 01 hội CCB của Công ty. Sự tham gia này đã đem lại sự đa dạng và tích cực cho cuộc thi. Chị Nguyễn Thị Phượng – Tổ Nữ công 1 cho biết, cả 03 phần đều đòi hỏi phải có sự gắn kết giữa các thành viên trong tổ. 05 thành viên đến từ các đơn vị khác nhau nhưng đã gắn kết để tạo sự dí dỏm trong phần “Chào hỏi”, năng động trong phần “Đi tìm thánh soi”, nhanh nhẹn trong việc tìm ra các từ và giải mã để hoàn thành “Đi tìm ô chữ bí mật”.  
 
Công đoàn PC Phú Yên: Nâng cao sự tự tin và gắn kết trong nữ công  1

Phần thi “Đi tìm thánh soi” đòi hỏi sự nhanh nhẹn và đồng lòng từ các đội
 
Còn chị Huỳnh Thị Kim Chung – Tổ trưởng Tổ Nữ công 2 phấn khởi, cuộc thi này là cơ hội để nữ Công ty thể hiện kiến thức và kỹ năng. Nó cũng thúc đẩy sự tự tin của các chị nữ khi đứng trước đám đông và trình bày kiến thức của mình. Không chỉ vậy, sự đoàn kết và hỗ trợ từ các thành viên khác cũng làm cho nữ công trở nên tự tin hơn. Cuộc thi không chỉ giúp các thí sinh hiểu biết thêm về ngành điện mà còn giúp họ mạnh dạn hơn trong giao tiếp. 
 
Thông qua các câu hỏi, Ban Tổ chức đã đã tuyên truyền, giải thích để CBCNV hiểu rõ hơn về công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng của ngành điện. 
 
Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa – TB Nữ công, Chánh Văn phòng PC Phú Yên cho hay, Công đoàn Công ty giao Ban Nữ công chủ động phối hợp với phòng Kinh doanh, Đoàn Thanh niên và Hội CCB triển khai cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các CNVCLĐ đơn vị. Đặc biệt, ý nghĩa của cuộc thi không chỉ nằm ở việc tạo ra môi trường giúp tăng cường kiến thức, mà còn ở việc nâng cao sự tự tin của nữ công. Đây là một trong những hoạt động mà nữ công hưởng ứng phát động thi đua của Công đoàn Công ty trong việc thực hiện chủ đề năm 2023 “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. 
 
Tạo tự tin với các hoạt động
 
Chương trình "Tuần lễ áo dài" đã diễn ra từ ngày 16-20/10/2023. Theo đó, toàn thể nữ CNVCLĐ đã mặc những chiếc áo dài mình yêu thích để tôn lên nét đẹp, giá trị của tà áo. Hoạt động này được tổ chức với hy vọng khơi gợi niềm tự hào về trang phục truyền thống, góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết và tự tin. Song song đó, chương trình "Ảnh đẹp áo dài" đã được phát động. Bốn tổ nữ công đã chia sẻ những hình ảnh đẹp và lựa chọn 05 ảnh gửi để tham gia dự thi. “Các Tổ rất tích cực tham gia với việc đầu tư, nghiên cứu cách thức chụp ảnh có ý nghĩa, đẹp và có thêm nam cùng tham gia. Trong đó, Ban Nữ công chú trọng tiêu chí chấm điểm về đồng phục, số lượng tham gia, cách tạo dáng nhằm đánh giá sự đoàn kết của tập thể và khả năng vận động của tổ trưởng trong các hoạt động”, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa cho biết thêm.
 
Công đoàn PC Phú Yên: Nâng cao sự tự tin và gắn kết trong nữ công  2

Ảnh đẹp “Duyên dáng áo dài” của Tổ nữ công 2
 
Ngoài ra, sự kiện trình diễn áo dài đã thu hút sự chú ý và hưởng ứng tích cực từ nữ CNVCLĐ. Với 04 tiết mục trình diễn, mỗi tổ đã thiết kế và thể hiện áo dài theo tiêu chí đánh giá gồm đồng phục, số lượng người tham gia và trình diễn ấn tượng. Mỗi tiết mục mang đến một phong cách và sự sáng tạo riêng, tạo ra một bữa tiệc đầy màu sắc. 
 
Bên cạnh đó, trong tháng 9 và 10/2023, Công đoàn Công ty đã tuyên truyền và vận động CNVCLĐ viết bài về công tác nữ công. Theo đó, các chương trình về nữ công đã được khai thác với 10 bài và 04 tin/thơ viết về nét đẹp áo dài, nét đẹp phụ nữ, gương người tốt việc tốt về nữ. Nhiều bài viết được đăng các web trong và ngoài ngành. Bằng ngòi bút của mình, chị Phạm Kim Oanh – Tổ Nữ công 2 phấn khởi viết: “Tâm lý e ngại, sợ sệt của chúng tôi được thay bằng tinh thần háo hức, mong chờ được thể hiện. Khi ánh đèn sân khấu lung linh tỏa xuống, vứt bỏ nỗi tự ti về hình thể, tuổi tác, không còn là các cá nhân đơn lẻ mà chúng tôi như hòa làm một, uyển chuyển, duyên dáng trong tà áo dài truyền thống cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi tiếp tục “biến hình” sang phong cách năng động, bản lĩnh trong phần thi “Tìm hiểu dịch vụ ngành điện” và linh hoạt cống hiến hết mình trong các tiết mục văn nghệ. Bầu không khí tự tin, khí thế tràn ngập là tâm lý chung của toàn bộ các chị em phụ nữ Công ty”.
 
Công đoàn PC Phú Yên: Nâng cao sự tự tin và gắn kết trong nữ công  3

Tổ nữ công 4 sáng tạo trong phần trình diễn “Duyên dáng áo dài”
 
Chương trình ý nghĩa mang tên "Heo đất yêu thương” triển khai từ tháng 5/2023, đã nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực từ 04 Tổ nữ công và nhiều CBCNV Công ty. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng heo đất đã góp 15 triệu đồng vào công tác an sinh xã hội trong thời gian đến của nữ công.
 
Công đoàn PC Phú Yên: Nâng cao sự tự tin và gắn kết trong nữ công  4

Chương trình “Heo đất yêu thương” thu hút nhiều CNVCLĐ cùng tham gia
 
“Những hoạt động trên không đơn thuần là một sân chơi, mà thông qua cách làm sáng tạo này của Ban Nữ công Công ty, chúng tôi có cảm giác như đây là một chương trình đào tạo xây dựng các kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp, khuyến khích phát triển năng khiếu bản thân. Việc này đã đem lại sự đoàn kết, thống nhất cũng như mang lại sự tự tin cho chị em phụ nữ; tạo nền tảng, tiền đề trong các hoạt động, phong trào sau này”, chị Phạm Kim Oanh cho biết thêm.
 
“Công đoàn Công ty luôn cố gắng tạo ra một môi trường được tôn trọng, bình đẳng cũng như khuyến khích, ủng hộ nữ công trong nhiều hoạt động. Qua đó, Công đoàn sẽ từng bước để giúp nữ công ngày càng tự tin, năng động và phát triển trong công việc và cuộc sống”, Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc PC Phú Yên Phạm Văn Tây cho biết.
Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nam cán bộ công đoàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham dự chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” NEW

Ngày 29/11/2023 tại Đà Nẵng, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” dành cho các cán bộ là nam giới tại EVNCPC và các đơn vị EVN tại miền Trung - Tây Nguyên. Đây là nội dung đào tạo theo Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc năm 2023 trong khuôn khổ hợp tác giữa EVN và Hội đồng Quốc tế Công nghiệp Thụy Điển.

Ở nơi chung “tiếng nói” vì người lao động

Khi người sử dụng lao động và tổ chức đại diện cho người lao động tăng cường đối thoại, cùng lắng nghe những ý kiến của nhau để giải quyết một vấn đề chung “Vì đời sống, việc làm của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” thì khi ấy ở đơn vị sẽ xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.Với mục tiêu đó, trong thời gian qua tại Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), nhiều hoạt động giữa chuyên môn và công đoàn các cấp thường xuyên được tổ chức, tạo khí thế thi đua lao động sôi nổi; đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được quan tâm, cải thiện.

Những “bông hoa” trong mái nhà chung PC Gia Lai

Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) có 853 cán bộ, công nhân viên (CBCNV), trong đó, nữ CBCNV chiếm 12,1%. Với sự nhiệt huyết, năng động và yêu nghề, những “bóng hồng” ấy đã và đang góp sức cho sự phát triển của ngành điện nói chung và PC Gia Lai nói riêng.

Công ty Điện lực Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong công nhân, viên chức, lao động

PC Bắc Ninh đã luôn chú trọng, nghiêm túc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tăng cường ý thức và tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong việc tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xem đó là trách nhiệm chung của tất cả CBCNV, người lao động trong đơn vị.

Từ “Mái ấm Công đoàn” đến giảng đường Đại học

Bình minh đã rạng của một ngày cuối xuân, đầu hạ. Màu nắng mới khẽ hắt nhẹ lên khung cửa, những tia nắng yếu ớt dường như chưa đủ để khiến không gian nơi đây trở nên ngột ngạt, nhưng đủ để làm cho những tán lá xanh non mơn mởn ngoài kia phải run rẩy, sợ hãi khi “chúng” sắp phải chống chọi với những đợt nắng, gió của mãnh đất miền Trung vốn khắc nghiệt bao đời’

Ước mơ của cậu bé tên Thành

Chuyến xe đưa đoàn công tác chúng tôi xuôi về thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào một ngày cuối tháng Giêng năm 2020. Đã là đầu xuân nhưng tiết trời ẩm ương của miền Trung vẫn còn sót lại những đợt rét dai dẳng. Mưa, lạnh kèm theo những luồng gió từ biển thổi vào càng làm tăng thêm sự tê tái, sắt se...

PC Đà Nẵng hỗ trợ gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Gần 100 triệu đồng là số tiền ủng hộ của CBCNV PC Đà Nẵng đã được Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty trao tặng trực tiếp vào chiều ngày 18/9/2023 cho gia đình anh Nguyễn Đình Tuấn – Công nhân đội QLVH ĐZ&TBA (Điện lực Liên Chiểu) không may vừa qua đời.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với người lao động

Thực hiện Chương trình công tác của Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (HĐTV EVNSPC) năm 2023, ngày 03/8, Đoàn công tác do ông Hoàng Văn Tùy - Thành viên HĐTV EVNSPC làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam.

Nắng, mưa miền Trung hun đúc ý chí người thợ điện quê mình

Ra Bắc vào Nam, ai đã từng dừng chân ghé lại dải đất miền Trung - khúc ruột thân yêu của tổ quốc quanh năm nắng gió, bão lũ triền miên - mới cảm nhận được phần nào nỗi vất vả của những con người “chịu thương chịu khó” nơi đây.

Những chiếc khăn EVNHANOI giúp công nhân Công ty Điện lực Hoài Đức chống chọi với nắng nóng

Để giúp công nhân chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nền nhiệt cao của mùa hè, Công ty Điện lực Hoài Đức đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực tới CBCNV lao động trực tiếp. Công ty đã trao quà của Tổng công ty là những hộp khăn chống nóng gửi tặng người lao động làm việc hàng ngày ngoài hiện trường cùng với sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo công ty đã tạo niềm tin hứng khởi cho người lao động.

CƠM TRƯA LÍNH ĐIỆN

Bữa cơm trưa vội vã Vắt vẻo giữa không trung Hình ảnh anh lính điện Với hộp cơm thơm lừng.

Nụ cười anh “lính điện”

Hãy nhìn nụ cười và ánh mắt của anh “lính điện”…