Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động tại PC Đắk Lắk nhân Tháng công nhân 2023

12/05/2023 10:39:27 AM 108 lượt xem
Nằm trong các hoạt động của Tháng công nhân 2023, ngày 10/5, đoàn công tác của Công đoàn EVN và EVNCPC do đ/c Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến làm thăm hỏi, tặng quà CBCNV của Điện lực Ea Súp - PC Đắk Lắk. Tham gia cùng đoàn còn có đ/c Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng các đ/c đại diện Công đoàn EVN, Công đoàn và lãnh đạo PC Đắk Lắk.
Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động tại PC Đắk Lắk nhân Tháng công nhân 2023

Công đoàn EVN và Công đoàn EVNCPC làm việc tại Điện lực Ea Súp

Tại buổi gặp mặt, Điện lực Ea Súp đã báo cáo sơ bộ về tình hình sản xuất kinh doanh, các hoạt động phong trào cũng như đời sống, thu nhập của người lao động trong năm 2022 và các tháng đầu năm 2023. Theo đó, Điện lực Ea Súp có 37 CBCNV, là một trong những đơn vị có điều kiện quản lý vận hành khó khăn của PC Đắk Lắk. Nằm ở khu vực biên giới, đơn vị đảm nhận việc cấp điện địa bàn có giao thông phức tạp, đời sống kinh tế khó khăn, gần 50% là người dân tộc thiểu số cùng với đó là một số đoạn đường dây thuộc rừng Quốc gia, cấp điện cho các Đồn biên phòng với những đặc thù nhất định. Trong đó, các chỉ tiêu khó thực hiện có thể kể đến suất sự cố trên lưới điện, phát triển khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng các dịch vụ trực tuyến...

Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động tại PC Đắk Lắk nhân Tháng công nhân 2023 1

Đ/c Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ghi nhận những nỗ lực của tập thể CBCNV Điện lực Ea Súp trong thời gian qua

Tuy nhiên, cơ bản Điện lực đã vượt qua những hạn chế đó, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu chính, với: Thương phẩm đạt khoảng 44 đến 48 triệu kWh mỗi năm; tổn thất thực hiện trong năm 2022 là 3,42%; các chỉ tiêu về dịch vụ khách hàng, độ tin cậy cung cấp điện đạt kế hoạch giao. Hiện tại, Tây Nguyên nói chung và Ea Súp nói riêng đang bước vào giai đoạn đầu mùa mưa, tình hình thời tiết khiến các sự cố lưới điện có nguy cơ xảy ra nhiều hơn. Do đó, Điện lực đã quan tâm thực hiện tốt các giải pháp phòng chống thiên tai và triển khai các phương án phát quang đường dây, chủ động hơn trong công tác ứng trực xử lý sự cố. Cùng với đó, trong thời gian qua, việc thực hiện các chế độ chính sách và chăm lo đời sống, sức khỏe, điều kiện làm việc của người lao động được đảm bảo.

Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động tại PC Đắk Lắk nhân Tháng công nhân 2023 2
Công đoàn EVN tặng quà nhân Tháng công nhân cho Điện lực Ea Súp

Trong dịp này, người lao động trong Điện lực cũng đã chia sẻ một số tâm tư, nguyện vọng với Công đoàn cấp trên và cảm ơn sự động viên, đồng hành của các cấp Công đoàn trong thời gian qua. Đơn vị cũng có những kiến nghị liên quan đến việc cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao đời sống cho CBVNV với việc đề xuất hỗ trợ xây dựng, cải tạo nhà kho, nhà nghỉ ca, nhà ăn tập thể. 

Công đoàn EVN thăm hỏi người lao động tại PC Đắk Lắk nhân Tháng công nhân 2023 3

Công đoàn EVNCPC tặng quà cho CBVNV của đơn vị

Tại buổi gặp mặt, đ/c Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã động viên, thăm hỏi và ghi nhận những nỗ lực của tập thể CBCNV Điện lực Ea Súp trong thời gian qua. Đồng thời, đ/c yêu cầu các Điện lực tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho người lao động cũng như hoàn thành các nhiệm vụ SXKD được giao trong thời gian đến. Đặc biệt, đơn vị cần quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền đến người lao động và người thân về an toàn lao động, an toàn giao thông nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động sản xuất.

Cùng với chương trình thăm của Công đoàn EVN tại Điện lực Ea Súp, trong chuyến công tác lần này, Công đoàn EVNCPC cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên 2 tập thể và 3 cá nhân có hoàn cảnh, điều kiện làm việc khó khăn của PC Đắk Lắk./.

Tác giả: Hương Cẩm
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực

Tháng 5 với nhiều sự kiện trọng đại của Đất nước và cũng là tháng đáng mong chờ đối với người lao động trên toàn quốc, là dịp cao điểm để các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn triển khai các hoạt động tri ân, tôn vinh và chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân.

Lãnh đạo ngành điện thăm người lao động nhân tháng công nhân 2023

Sôi nổi với những hoạt động tháng công nhân năm 2023, ngày 25/5/2023 Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thăm người lao động tại các đơn vị trực thuộc.

Chùm ảnh: “Lính” truyền tải điện trong “chảo lửa” tháng 5

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong những ngày nắng như đổ lửa. Dù vậy, người làm điện nói chung, những người “lính truyền tải” nói riêng vẫn “vắt vẻo” trên những cột điện, “làm xiếc” trên những đường dây cao hàng chục mét giữa trưa nắng gắt nhất. Chùm ảnh được evn.com.vn tổng hợp từ các đơn vị truyền tải trong EVN những ngày vừa qua.

Lãnh đạo EVNICT thăm hỏi, động viên lực lượng trực vận hành các hệ thống đảm bảo cung ứng điện mùa khô

Ngày 23/5/2023, Giám đốc EVNICT Nguyễn Minh Khiêm và Phó Giám đốc- Chủ tịch Công đoàn EVNICT Nguyễn Trường Giang, đại diện Ban chấp hành Công đoàn EVNICT đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Trung tâm phát triển phần mềm và Trung tâm Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin đang trực vận hành các hệ thống phần mềm dùng chung, điều hành viễn thông và hạ tầng công nghệ thông tin của EVN nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa khô.

Quảng Trị - Biểu dương công nhân lao động giỏi

Nhân dịp Tháng Công nhân, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị vừa tổ chức biểu dương công nhân, người lao động giỏi năm 2023. 10 cá nhân được vinh danh là những công nhân, chuyên viên lao động trực tiếp tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị có thành tích xuất sắc trong lao động và công tác.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc “tiếp sức” cho người lao động

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn nắng nóng cao điểm. Nhằm chia sẻ thực trạng “khó khăn” trong việc cung ứng điện của ngành Điện tỉnh nhà; làm giảm bớt sức nặng và áp lực trong công việc cho CBCNV, ngày 18/5, đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV, người lao động Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

Ngày hội hiến máu nhân đạo "HEPC - GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH"

Hướng đến kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Đoàn Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (HEPC) đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo “HEPC - GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH”.

EVNICT tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Thực hiện nội dung huấn luyện định kỳ an toàn vệ sinh lao động theo Quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ và huấn luyện an toàn điện theo Thông tư 05/2021/TT-BCT của Bộ Công Thương, từ ngày 08-15/5/2023, EVNICT tổ chức 06 lớp học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động với 282 lượt người lao động trong Công ty (bao gồm cả cộng tác viên). Khóa huấn luyện do giảng viên của Công ty CP Huấn luyện An toàn Việt Nam giảng dạy.

Tổng công ty Điện lực miền Nam có thêm 23 kỹ sư ASEAN

Ngày 04/5 tại TP. Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Tập đoàn Điện lực, Hội Điện lực Việt Nam và Hội đồng đăng bạ kỹ sư ASEAN tổ chức Lễ trao chứng chỉ và huy hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Khánh thành sân thể thao tại khuôn viên Điện lực Bắc Tân Uyên (Bình Dương) cho đoàn viên, người lao động

Vừa qua, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bình Dương đã khánh thành sân thể thao tennis tại khuôn viên Điện lực Bắc Tân Uyên. Đây là sân chơi phục vụ cho phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho Công đoàn viên 03 đơn vị là Điện lực Tân Uyên, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên.

Kỳ nghỉ lễ của 'Bông hoa nhỏ"

Giờ sinh hoạt lớp, cô giáo chủ nhiệm thông báo: “Lễ ba mươi Tháng tư, mồng một Tháng năm năm nay được nghỉ năm ngày, các em tha hồ mà đi chơi nhé!”.

200 đoàn viên, người lao động tranh tài tại Hội thao Công ty Điện lực Quảng Trị năm 2023

Trong các ngày 20-22/4, hơn 200 người lao động tham gia tranh tài các môn bơi, kéo co và quần vợt tại Hội thao Công ty Điện lực Quảng Trị năm 2023.