Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

03/10/2022 10:41:30 AM 159 lượt xem
Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi
Nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2022, từ ngày 27/9 đến 29/9/2022, Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức các hoạt động thăm hỏi người cao tuổi là cha mẹ CB.CNV trong Công ty. Thành phần đoàn: ông Đặng Huy Hoàng- Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, các đồng chí Ban thường vụ Công đoàn cơ sở, Ban nữ công, Đòan thanh niên, Lãnh đạo và các Công đoàn bộ phận, Tổ nữ công các Điện lực.
 
Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

Thăm hỏi tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Ngò, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh thăm hỏi và trao 153 phần quà cho các cụ cao tuổi (> 80 tuổi) là tứ thân phụ mẫu của CBCNV trong Công ty và 03 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng do Công ty phụng dưỡng, với tổng số tiền là 176,3 triệu đồng. Trong số này có 21 cụ > 90 tuổi là cha mẹ CB.CNV trong Công ty và 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó người cao tuổi nhất: Bà mẹ Việt Nam anh hùng (Trần Thị Hoa, xã An Trường, Càng Long) 94 tuổi; Mẹ VNAH Lê Thị Ngò 90 tuổi, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang; Cụ ông Nguyễn Văn Còn 97 tuổi, ngụ ở Thị Trần Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang (cha ông Trần Hoàng Đạt, phòng an toàn), cụ bà Nguyễn Thị Út 96 tuổi (mẹ ông Trần Thanh Hộ, Điện lực Càng Long) và cụ ông Huỳnh Văn Thành 96 tuổi ở thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang (cha ông Phương Tấn Hưng- Điện lực Cầu Ngang).
 
Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi  1
Thăm hỏi tặng quà mẹ VNAH Trần Thị Hoa, xã An Trường, huyện Càng Long
         
Những năm qua, Công đoàn cơ sở ngoài việc không ngừng quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, BCH Công đoàn còn đặc biệt quan tâm, chăm sóc người cao tuổi, người về hưu, hàng năm đều tổ chức chúc thọ người cao tuổi 01 phần quà và tiền mặt trị giá 1.000.000 đ/người, đối với các cụ 90 tuổi, còn được tặng thêm khánh vàng mừng thọ. Nói về mẹ VNAH Lê Thị Ngò, ông Nguyễn Quốc Dũng, con cả của mẹ xúc động chia sẽ: Gần đây, mẹ thường hay bị bệnh, nhà đứa em ruột ở xa lại neo đơn, việc đi lại và chăm sóc rất khó khăn, sau khi bàn thống nhất trong gia đình đưa mẹ về gần nhà ở thị trấn Cầu Ngang thuận tiên cho việc chăm sóc hơn, nên sức khỏe của mẹ ổn định. Việc thăm hỏi nhân ngày Quốc tế người cao tuổi của Điện lực rất ý nghĩa đối với gia đình tôi, là niềm tự hào và động viên tinh thần cho mẹ luôn sống vui, là chỗ dựa tinh thần và là tấm gương sáng cho con cháu.
 
Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi  2
 
Thăm hỏi tặng quà và khánh vàng mừng thọ ông Thạch Lăng 90 tuổi (cha Thạch Ngọc Ni, Điện lực Cầu Ngang) xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh 
 
Ông Đặng Huy Hoàng- Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở cho biết: Hoạt động thăm hỏi người cao tuổi được thực hiện đều đặn, thường xuyên vào dịp kỷ niệm ngày 01/10 hàng năm, qua đó nhận thấy niềm vui các bác, cô, chú là người cao tuổi được nhân đôi và rất tự hào phấn chấn, vì được tôn kính. Đây là hoạt động thiết thực thực hiện theo chỉ đạo của Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam và sự quan tâm Đảng ủy, lãnh đạo Công ty nhằm tôn vinh, chăm sóc sức khoẻ đối với người cao tuổi, tạo điều kiện để họ hưởng thụ văn hóa, được thông tin, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cùng gia đình.
Tác giả: Đặng Huy Hoàng – Công ty Điện lực Trà Vinh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Ký ức về một nữ cán bộ công đoàn

Người phụ nữ nhỏ nhắn, giản dị, hiền lành đã in sâu trong tâm trí tôi từ thuở nhỏ đến tận bây giờ. Hình ảnh đó là bác Nguyễn Thị Tám - Nguyên là Phó thư ký Công đoàn, Trưởng Ban nữ công thời kỳ Nhà máy Điện Vinh - Sở Điện lực Nghệ Tĩnh - Điện lực Nghệ An, nay là Công ty Điện lực Nghệ An.

ĐẢNG VIÊN NGUYỄN THANH BÌNH: TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Gặp anh ở Cửa Lò nhân đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Đã nhiều năm cùng công tác, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi được tậm sự với nhau nhiều về nghề truyền tải điện.

THẠC SỸ LÊ QUỐC THẮNG - GIÁM ĐỐC TTDVKT2 TẬN TÂM, CHỈ ĐẠO LINH HOẠT, ĐẢM BẢO SẢN XUẤT TRONG ĐẠI DỊCH DO COVID - 19.

Tốt Nghiệp Khoa điện trường Đại Học Bách khoa Đà Nẵng năm 1992, anh Lê Quốc Thắng đã trải qua nhiều vị trí và cơ quan công tác, dù ở cương vị nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao phó. Từ năm 2017 khi Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thành lập Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS), Thạc sỹ Lê Quốc Thắng được bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (TTDVKT2).

Người chị hết lòng vì công việc

Nghề điện được xem là một trong những nghề khó khăn, cực nhọc, nguy hiểm và đặc biệt đối với lao động nữ, nghề điện lại càng khó khăn, nhiều áp lực hơn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự yêu nghề và quyết tâm, chị Phan Thị Thu Thanh – Phó Giám đốc Điện lực Đak Đoa đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc. Chị là tấm gương điển hình cho thế hệ trẻ ngành điện noi theo bởi bề dày thành tích trong hơn 20 năm công tác.

Đảng ủy EVN tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Sáng 07/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN và đồng chí Nguyễn Xuân Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc EVN.

EVNCPC đảm bảo cấp điện cho 422 điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi này tại 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Anh Nguyễn Mai Lâm - Khắc tinh của kẻ trộm cắp điện

Với kinh nghiệm 37 năm công tác trong ngành Điện, anh Nguyễn Mai Lâm - Tổ trưởng tổ kiểm tra giám sát mua bán điện thuộc Điện lực Quế Võ (PC Bắc Ninh) đã có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh trộm cắp điện.

Gia đình luôn là điểm tựa, động lực cho chúng tôi phấn đấu

Gia đình luôn đóng một vai trò rất quan trọng tác động đến sự hình thành nhân cách của mỗi con người. Vì vậy, trong cuộc sống, mỗi chúng ta có những công việc bận rộn khác nhau, nhưng đều phải giữ gìn được một gia đình hạnh phúc. Đó là cơ sở để tạo nên những con người tốt, góp phần xây dựng một xã hội văn minh. Và gia đình anh Hoàng Ngọc Cảnh, chị Võ Thị Quế ở Truyền tải điện Quảng Bình (Công ty Truyền tải điện 2) là một gia đình CNVCLĐ tiêu biểu như thế!

Câu chuyện về người thợ điện miền Bắc - Đào Minh Tuyến

Tại chương trình “Giờ thứ 9 +”, số thứ 5 được phát trên VTV3 (ngày 26/6/2022), câu chuyện về người thợ điện miền Bắc - Đào Minh Tuyến đã gây xúc động mạnh cho toàn thể Ban giám khảo, người chơi và khán giả truyền hình. Câu chuyện của anh Tuyến đã phần nào giúp người xem hiểu được nỗi vất vả, khó khăn cũng như tinh thần nỗ lực, lạc quan yêu đời, yêu nghề và sự cống hiến vô tư hết mình của những người “chiến sĩ áo cam” trong việc giữ vững nguồn sáng cho quê hương. Dưới đây Tạp chí Năng lượng Việt Nam đăng lại câu chuyện.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2026

Ngày 28/4, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Hội Điện lực Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2026. Đại hội đã tổng kết đánh giá tình hình hoạt động của Hội Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2021, đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của Khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026 của Hội Điện lực Việt Nam (VEEA).

Thầy Cả Nhiều

Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả bài viết về Anh hùng Lao động Thái Phụng Nê - người được ví như một pho sử sống của ngành Điện, thủy lợi và năng lượng nước nhà - qua lời tự sự dí dỏm của nguyên Chủ tịch HĐTV EVN Đào Văn Hưng.

Đồng chí Dương Quang Thành và đồng chí Trần Đình Nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày 13/01 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 2 đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam.