Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

03/10/2022 10:41:30 AM 387 lượt xem
Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi
Nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2022, từ ngày 27/9 đến 29/9/2022, Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức các hoạt động thăm hỏi người cao tuổi là cha mẹ CB.CNV trong Công ty. Thành phần đoàn: ông Đặng Huy Hoàng- Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, các đồng chí Ban thường vụ Công đoàn cơ sở, Ban nữ công, Đòan thanh niên, Lãnh đạo và các Công đoàn bộ phận, Tổ nữ công các Điện lực.
 
Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

Thăm hỏi tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Ngò, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh thăm hỏi và trao 153 phần quà cho các cụ cao tuổi (> 80 tuổi) là tứ thân phụ mẫu của CBCNV trong Công ty và 03 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng do Công ty phụng dưỡng, với tổng số tiền là 176,3 triệu đồng. Trong số này có 21 cụ > 90 tuổi là cha mẹ CB.CNV trong Công ty và 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó người cao tuổi nhất: Bà mẹ Việt Nam anh hùng (Trần Thị Hoa, xã An Trường, Càng Long) 94 tuổi; Mẹ VNAH Lê Thị Ngò 90 tuổi, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang; Cụ ông Nguyễn Văn Còn 97 tuổi, ngụ ở Thị Trần Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang (cha ông Trần Hoàng Đạt, phòng an toàn), cụ bà Nguyễn Thị Út 96 tuổi (mẹ ông Trần Thanh Hộ, Điện lực Càng Long) và cụ ông Huỳnh Văn Thành 96 tuổi ở thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang (cha ông Phương Tấn Hưng- Điện lực Cầu Ngang).
 
Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi  1
Thăm hỏi tặng quà mẹ VNAH Trần Thị Hoa, xã An Trường, huyện Càng Long
         
Những năm qua, Công đoàn cơ sở ngoài việc không ngừng quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, BCH Công đoàn còn đặc biệt quan tâm, chăm sóc người cao tuổi, người về hưu, hàng năm đều tổ chức chúc thọ người cao tuổi 01 phần quà và tiền mặt trị giá 1.000.000 đ/người, đối với các cụ 90 tuổi, còn được tặng thêm khánh vàng mừng thọ. Nói về mẹ VNAH Lê Thị Ngò, ông Nguyễn Quốc Dũng, con cả của mẹ xúc động chia sẽ: Gần đây, mẹ thường hay bị bệnh, nhà đứa em ruột ở xa lại neo đơn, việc đi lại và chăm sóc rất khó khăn, sau khi bàn thống nhất trong gia đình đưa mẹ về gần nhà ở thị trấn Cầu Ngang thuận tiên cho việc chăm sóc hơn, nên sức khỏe của mẹ ổn định. Việc thăm hỏi nhân ngày Quốc tế người cao tuổi của Điện lực rất ý nghĩa đối với gia đình tôi, là niềm tự hào và động viên tinh thần cho mẹ luôn sống vui, là chỗ dựa tinh thần và là tấm gương sáng cho con cháu.
 
Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi  2
 
Thăm hỏi tặng quà và khánh vàng mừng thọ ông Thạch Lăng 90 tuổi (cha Thạch Ngọc Ni, Điện lực Cầu Ngang) xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh 
 
Ông Đặng Huy Hoàng- Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở cho biết: Hoạt động thăm hỏi người cao tuổi được thực hiện đều đặn, thường xuyên vào dịp kỷ niệm ngày 01/10 hàng năm, qua đó nhận thấy niềm vui các bác, cô, chú là người cao tuổi được nhân đôi và rất tự hào phấn chấn, vì được tôn kính. Đây là hoạt động thiết thực thực hiện theo chỉ đạo của Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam và sự quan tâm Đảng ủy, lãnh đạo Công ty nhằm tôn vinh, chăm sóc sức khoẻ đối với người cao tuổi, tạo điều kiện để họ hưởng thụ văn hóa, được thông tin, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cùng gia đình.
Tác giả: Đặng Huy Hoàng – Công ty Điện lực Trà Vinh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực

Tháng 5 với nhiều sự kiện trọng đại của Đất nước và cũng là tháng đáng mong chờ đối với người lao động trên toàn quốc, là dịp cao điểm để các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn triển khai các hoạt động tri ân, tôn vinh và chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân.

Lãnh đạo ngành điện thăm người lao động nhân tháng công nhân 2023

Sôi nổi với những hoạt động tháng công nhân năm 2023, ngày 25/5/2023 Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thăm người lao động tại các đơn vị trực thuộc.

Chùm ảnh: “Lính” truyền tải điện trong “chảo lửa” tháng 5

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong những ngày nắng như đổ lửa. Dù vậy, người làm điện nói chung, những người “lính truyền tải” nói riêng vẫn “vắt vẻo” trên những cột điện, “làm xiếc” trên những đường dây cao hàng chục mét giữa trưa nắng gắt nhất. Chùm ảnh được evn.com.vn tổng hợp từ các đơn vị truyền tải trong EVN những ngày vừa qua.

Lãnh đạo EVNICT thăm hỏi, động viên lực lượng trực vận hành các hệ thống đảm bảo cung ứng điện mùa khô

Ngày 23/5/2023, Giám đốc EVNICT Nguyễn Minh Khiêm và Phó Giám đốc- Chủ tịch Công đoàn EVNICT Nguyễn Trường Giang, đại diện Ban chấp hành Công đoàn EVNICT đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Trung tâm phát triển phần mềm và Trung tâm Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin đang trực vận hành các hệ thống phần mềm dùng chung, điều hành viễn thông và hạ tầng công nghệ thông tin của EVN nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa khô.

Quảng Trị - Biểu dương công nhân lao động giỏi

Nhân dịp Tháng Công nhân, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị vừa tổ chức biểu dương công nhân, người lao động giỏi năm 2023. 10 cá nhân được vinh danh là những công nhân, chuyên viên lao động trực tiếp tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị có thành tích xuất sắc trong lao động và công tác.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc “tiếp sức” cho người lao động

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn nắng nóng cao điểm. Nhằm chia sẻ thực trạng “khó khăn” trong việc cung ứng điện của ngành Điện tỉnh nhà; làm giảm bớt sức nặng và áp lực trong công việc cho CBCNV, ngày 18/5, đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV, người lao động Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

Ngày hội hiến máu nhân đạo "HEPC - GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH"

Hướng đến kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Đoàn Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (HEPC) đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo “HEPC - GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH”.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động tại PC Đắk Lắk nhân Tháng công nhân 2023

Nằm trong các hoạt động của Tháng công nhân 2023, ngày 10/5, đoàn công tác của Công đoàn EVN và EVNCPC do đ/c Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến làm thăm hỏi, tặng quà CBCNV của Điện lực Ea Súp - PC Đắk Lắk. Tham gia cùng đoàn còn có đ/c Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng các đ/c đại diện Công đoàn EVN, Công đoàn và lãnh đạo PC Đắk Lắk.

EVNICT tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Thực hiện nội dung huấn luyện định kỳ an toàn vệ sinh lao động theo Quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ và huấn luyện an toàn điện theo Thông tư 05/2021/TT-BCT của Bộ Công Thương, từ ngày 08-15/5/2023, EVNICT tổ chức 06 lớp học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động với 282 lượt người lao động trong Công ty (bao gồm cả cộng tác viên). Khóa huấn luyện do giảng viên của Công ty CP Huấn luyện An toàn Việt Nam giảng dạy.

Tổng công ty Điện lực miền Nam có thêm 23 kỹ sư ASEAN

Ngày 04/5 tại TP. Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Tập đoàn Điện lực, Hội Điện lực Việt Nam và Hội đồng đăng bạ kỹ sư ASEAN tổ chức Lễ trao chứng chỉ và huy hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Khánh thành sân thể thao tại khuôn viên Điện lực Bắc Tân Uyên (Bình Dương) cho đoàn viên, người lao động

Vừa qua, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bình Dương đã khánh thành sân thể thao tennis tại khuôn viên Điện lực Bắc Tân Uyên. Đây là sân chơi phục vụ cho phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho Công đoàn viên 03 đơn vị là Điện lực Tân Uyên, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên.

Kỳ nghỉ lễ của 'Bông hoa nhỏ"

Giờ sinh hoạt lớp, cô giáo chủ nhiệm thông báo: “Lễ ba mươi Tháng tư, mồng một Tháng năm năm nay được nghỉ năm ngày, các em tha hồ mà đi chơi nhé!”.