Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Ban Nữ công PC Gia Lai - chỗ dựa tin cậy của lao động nữ

01/03/2023 08:50:02 AM 64 lượt xem
Điện là một ngành đặc thù, do đó, tỷ lệ nữ đang làm việc tại Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) rất ít so với CNVCLĐ là nam giới. Ngoài nỗ lực tự thân của các chị em nữ CNVCLĐ thì Ban Nữ công PC Gia Lai cũng góp phần không nhỏ để các cán bộ nữ trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy được năng lực của mình.

Với tổng số nữ CNVCLĐ của Công ty là 106 chị (chiếm tỷ lệ 12,4%)/tổng số CNVCLĐ Công ty; trong đó, trình độ thạc sỹ 04 chị, trình độ đại học 68 chị, cao đẳng/trung cấp 28 chị và công nhân 06 chị. Tuy ít, nhưng trình độ chuyên môn, tay nghề của lực lượng lao động nữ không ngừng được nâng cao, nhiều chị giữ vai trò nòng cốt ở các đơn vị cơ sở. Hiện tổng số nữ tham gia cấp ủy, chính quyền, công đoàn 4 chị; 2 chị được đề bạt làm Phó Giám đốc Điện lực; 4 chị là trưởng, phó phòng, ban của Công ty…

Chị Hồ Thị Minh Hiếu - Trưởng Ban nữ công PC Gia Lai cho biết: Bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ nữ thì các cấp lãnh đạo trong Công ty cũng đã quan tâm tạo điều kiện cho lực lượng lao động nữ. Lãnh đạo Công ty phối hợp với Công đoàn đơn vị, mà trực tiếp là Ban Nữ công của Công ty, tạo điều kiện bố trí sắp xếp công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của chị em, giúp chị em có thu nhập ổn định, do đó hầu hết chị em đều yên tâm công tác. Đi đôi với việc nâng cao đời sống và cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ, hàng năm chị em được tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, khám chuyên khoa nhằm phát hiện sớm các bệnh lý để có biện pháp điều trị kịp thời và bố trí sắp xếp công việc phù hợp với tình trạng sức khoẻ của mỗi người. Bên cạnh đó, Công ty còn tổ chức cho chị em giao lưu học tập các đơn vị bạn, tham quan một số danh lam thắng cảnh của đất nước; nghỉ dưỡng phục hồi sức khoẻ; thăm hỏi tặng quà cho các chị ốm đau, thai sản, các cháu khuyết tật, các gia đình nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vận động quyên góp ủng hộ CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo...

Ban Nữ công Công ty đã vận động chị em tham gia học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, ngoại ngữ, tin học. Chị em đã có sự cố gắng để tham gia đầy đủ và đạt kết quả tốt trong các kỳ thi Bồi dưỡng nghề - Thi nâng bậc, sát hạch nghề, E-Learning…; các chị cũng tích cực trong phong trào thi đua lao độnggiỏi, lao động sáng tạo, 09 chị đã có 10 sáng kiến được EVNCPC công nhận.

Năm 2018, các chị tham gia Hội thao do EVNCPC tổ chức và đạt giải Ba môn bóng đá nữ; tham gia Hội thao khối Thi đua tỉnh Gia Lai và đạt giải Nhất nhảy bao bố nữ, giải Nhì và giải Ba nội dung cầu lông đôi nam và đôi nam nữ. Năm 2019, các chị tham gia Hội diễn EVNCPC đạt giải Khuyến khích toàn đoàn. Năm 2022, tham gia Hội thi Tiếng hát người lao động EVNCPC và đạt giải Khuyến khích toàn đoàn...

Đối với gia đình lao động nữ trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn hoặc có người thân bị bệnh hiểm nghèo, Ban Nữ công đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà để động viên các chị. Ngoài ra các chị tích cực tham gia, đóng góp, ủng hộ Quỹ nữ CNVCLĐ EVN, Quỹ mái ấm tình thương, Qũy vì phụ nữ và trẻ em nghèo; thăm và tặng quà Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai, các gia đình, các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tặng máy tính cũ cho các cháu mồ côi tại mái ấm Giê Su huyện Chư Sê; tặng quà cho 20 hộ đồng bào nghèo tại xã Yang Bắc, huyện ĐăkPơ, 20 hộ đồng bào nghèo ở huyện Kbang …

Ban Nữ công PC Gia Lai – chỗ dựa tin cậy của lao động nữ 
Khen thưởng Nữ CNVCLĐ PC Gia Lai "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Năm 2022, 106/108 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chiếm tỷ lệ 98,14%, 03 chị được Giấy khen cấp Công đoàn EVNCPC; nhiều chị được tặng Bằng khen của Tập đoàn, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.... Tập thể Ban Nữ công PC Gia Lai nhiều năm liền được Công đoàn EVNCPC khen thưởng, năm 2022 được Công đoàn ĐLVN tặng Bằng khen chuyên đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Chị Hồ Thị Minh Hiếu - Trưởng Ban Nữ công PC Gia Lai cho hay “Với đặc thù công tác trong ngành Điện, chị em nữ CNVCLĐ PC Gia Lai phải làm việc tại các môi trường nặng nhọc, thường xuyên phải đi công tác tại các thôn, làng vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… Công việc vất vả hơn so với các ngành khác, nhưng phụ nữ PC Gia Lai vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu để vừa hoàn thành tốt công việc, vừa giữ vững thiên chức của người phụ nữ là sắp xếp, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”.

Tác giả: Ánh Tuyết
Trích dẫn: https://cpc.vn/Tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-chi-tiet/articleId/58723
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Thêm một nét duyên

Hiền hòa cũng là nước, mạnh mẽ, linh hoạt cũng là nước. Bất chợt người viết liên tưởng đến câu nói của ai đó khi nghĩ về hình ảnh nữ CNLĐ PC Đà Nẵng. Vỏn vẹn với con số 18% trong tổng số CBCNV Công ty; song dòng nước ấy lại dịu dàng, khéo léo trong công tác kinh doanh, giao tiếp khách hàng, hay mạnh mẽ, xông xáo cùng nghiệp vụ tài chính, kế hoạch, điều độ, kỹ thuật... Lắm lúc, các chị em lại là dòng nước mát lành chu toàn trong công tác hậu cần và nhiệt thành cùng các mảnh đời còn khốn khó…

Người gieo hạt thiện lành

Mỗi lần có dịp ghé đến phòng Giao dịch khách hàng Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng), ắt hẳn khách hàng sẽ ấn tượng với nụ cười hiền hậu và tính cách dễ gần của chị Nguyễn Thị Hồng Hoa - nhân viên giao tiếp khách hàng. Ở chị, người viết luôn tìm thấy sự nhiệt tình và lạc quan không chỉ trong công việc mà trong cả cuộc sống gia đình nhiều bộn bề.

Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định lần thứ XIV

Từ ngày 17-26/02, tại Công ty Điện lực Bình Định đã diễn ra Hội thao CNVCLĐ chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ 24 đơn vị trực thuộc, tranh tài ở 6 bộ môn gồm: bóng đá mini, bóng bàn, điền kinh, cầu lông, quần vợt và bida.

Hội nghị triển khai công tác An toàn lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam 2023

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác An toàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Nữ công PC Kon Tum: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn với sản xuất kinh doanh

Năm 2022, trong bối cảnh vừa chớm phục hồi sau đại dịch Covid-19, được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, của Công đoàn các cấp, nữ công PC Kon Tum đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh đơn vị.

Thăm và chúc tết các đơn vị quản lý vận hành lưới điện tại Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị và công đoàn Công ty đã đến thăm, chúc tết CBCNV Trạm biến áp 220kV Đông Hà, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Quảng Trị, Trung tâm Thí nghiệm Điện Quảng Trị, Trạm trực điện của nước bạn Lào tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và cửa khẩu Quốc tế La Lay và các đơn vị quản lý vận hành lưới điện trực thuộc Công ty.

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi CBCNV - người lao động tại các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 11/01, Công đoàn EVNCPC do Chủ tịch Trần Đình Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết CBCNV - người lao động tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

ANH CÔNG NHÂN HIỀN HẬU CÓ NHIỀU SÁNG KIẾN

Nhanh nhẹn, hay cười và rất thân thiện là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc anh Phan Văn Hạnh - Công nhân Điện lực Bù Đốp trực thuộc Công ty Điện lực Bình Phước. Trong lao động, anh là người đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”

Đó là kết luận của ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, chủ trì Hội nghị triển khai công tác An toàn năm 2023 vừa được đơn vị tổ chức.

PC Quảng Trị: Tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Trong hai ngày 09-10/12, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam.

Ký ức về một nữ cán bộ công đoàn

Người phụ nữ nhỏ nhắn, giản dị, hiền lành đã in sâu trong tâm trí tôi từ thuở nhỏ đến tận bây giờ. Hình ảnh đó là bác Nguyễn Thị Tám - Nguyên là Phó thư ký Công đoàn, Trưởng Ban nữ công thời kỳ Nhà máy Điện Vinh - Sở Điện lực Nghệ Tĩnh - Điện lực Nghệ An, nay là Công ty Điện lực Nghệ An.

ĐẢNG VIÊN NGUYỄN THANH BÌNH: TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Gặp anh ở Cửa Lò nhân đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Đã nhiều năm cùng công tác, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi được tậm sự với nhau nhiều về nghề truyền tải điện.