• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                               Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân""Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2020 !

     

Trung tâm Điều khiển xa PC Bắc Ninh được gắn biển công trình Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày 25/6 tại Bắc Ninh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” cho công trình Trung tâm điều khiển xa kiểu mẫu của Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh).

Tới dự buổi Lễ, về phía Liên đoàn Lao động tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà - UVBCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, các đồng chí Phó Chủ tịch và Trưởng các Ban của LĐLĐ tỉnh; Đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc có đồng chí Trần Nguyên Thắng - UVBTV, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn TCT; Về phía Công ty Điện lực Bắc Ninh có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn và toàn thể cán bộ, kỹ sư Trung tâm điều khiển xa.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” 

Việc thành lập Trung tâm điều khiển xa (TTĐKX) tại các Công ty Điện lực tỉnh là một chủ trương, định hướng đột phá của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như Tổng công ty Điện lực miền Bắc, nhằm hướng tới xây dựng hệ thống lưới điện thông minh, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong xu thế của nền công nghiệp 4.0. Tại Công ty Điện lực Bắc Ninh, khi TTĐKX ra đời đã giúp giám sát online được toàn bộ tình trạng vận hành của lưới điện phân phối của tỉnh, từ lưới 110kV đến lưới trung áp và các TBA phân phối. Giám sát tình hình mang tải của các MBA, đường trục, đường nhánh theo thời gian thực trên sơ đồ 1 sợi. Từ đó sẽ giúp cho người điều hành nhanh chóng, tức thời biết được khu vực mất điện, phát hiện sớm tình trạng quá tải của MBA và đường dây để có biện pháp xử lý kịp thời; điều khiển các thao tác đóng cắt trên lưới điện từ xa, ngồi tại trung tâm có thể điều khiển đóng cắt các thiết bị trên lưới điện một cách nhanh chóng và tin cậy, mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác SXKD và điều hành lưới điện.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh trao Bằng khen có cá nhân tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ, kỹ sư TTĐKX của Công ty trong việc xây dựng Trung tâm trở thành TTĐKX kiểu mẫu và đây là công trình thứ hai được LĐLĐ tỉnh gắn biển chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh rất tâm đắc với ý nghĩa và hiệu quả vượt bậc của công trình, đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho công tác SXKD của Công ty. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn đội ngũ cán bộ kỹ sư của Trung tâm tiếp tục phát huy hơn nữa các kết quả đạt được, khai thác hết tính năng, hiệu quả của trang thiết bị, hướng tới mục tiêu xây dựng lưới điện tỉnh Bắc Ninh thông minh, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng Bằng khen cho 08 cán bộ, kỹ sư của TTĐKX đã có thành tích xuất sắc trong việc Xây dựng TTĐKX Công ty Điện lực Bắc Ninh trở thành TTĐKX kiểu mẫu.

  • 28/06/2019 08:02
  • Nguyễn Văn Đông - PC Bắc ninh
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét