• Hưởng ứng "Tháng Công nhân" "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                   Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                   Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)                   Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).                    Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).

Tổng giám đốc gặp gỡ, lắng nghe ý kiến người lao động: “Mỗi người đứng mỗi vị trí để cùng đưa doanh nghiệp đi lên”

Ngày 20/6/2017 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân đã có buổi gặp gỡ, lắng nghe ý kiến người lao động trong toàn Tổng công ty. Tại đầu cầu Cơ quan Tổng công ty với sự chủ trì của Tổng giám đốc cùng với sự tham gia của Chủ tịch Công đoàn, Kế toán trưởng, lãnh đạo các Ban của EVNCPC và 300 đại biểu đại diện cho người lao động của các đơn vị thành viên có trụ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Buổi gặp gỡ được kết nối trực tuyến với đại diện người lao động ở 13 điểm cầu tại 13 Công ty Điện lực trên địa bàn quản lý.

Tại buổi gặp gỡ, Trưởng Ban Kế hoạch EVNCPC Lê Hoàng Anh Dũng đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2016 và 5 tháng đầu năm 2017 đến toàn thể người lao động. Theo đó, năm 2016 toàn EVNCPC đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Kết quả đã cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân với tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm 9,7%; hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu tổn thất điện năng, năng suất lao động, độ tin cậy cung cấp điện; chất lượng phục vụ khách hàng tiếp tục chuyển biến tốt; sản xuất kinh doanh có lãi, hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Quang cảnh buổi gặp gỡ, trao đổi với Tổng giám đốc EVNCPC 

Phát huy kết quả đạt được, 5 tháng đầu năm 2017, tình hình sản xuất kinh doanh của  EVNCPC đã chuyển biến rõ nét. Cụ thể, điện thương phẩm thực hiện lũy kế 5 tháng đạt 6.226,91 Tr.kWh, tăng trưởng 6,88% so với cùng kỳ, đạt 37,97% so với kế hoạch năm EVN giao. Tổn thất điện năng thực hiện 5 tháng đầu năm 2017 đạt 7,21%; giảm 0,97% so với cùng kỳ năm 2016. Nhìn chung EVNCPC thực hiện tốt các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện. Toàn EVNCPC thực hiện cấp điện mới trung áp cho 433 công trình với thời gian giải quyết các thủ tục của ngành điện trung bình đạt 5,02 ngày/công trình, vượt 1,98 ngày so với kế hoạch EVN giao (7 ngày/công trình). Tỷ lệ hóa đơn thanh toán qua ngân hàng tháng 5 chiếm 46,91%, vượt 1,91% so với kế hoạch EVN giao, doanh thu thu qua ngân hàng/tổ chức thu hộ chiếm 79,33% tổng doanh thu.

Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNCPC Lê Duy Anh Tuấn đại diện trả lời tổng hợp các kiến nghị của đơn vị.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi với Tổng giám đốc, lãnh đạo Ban Tổ chức và Nhân sự đã báo cáo kết quả trả lời 35 vướng mắc của tổ chức Công đoàn các đơn vị đã được Tổng Giám đốc và thường trực Ban thường vụ Công đoàn Tổng Công ty thống nhất nội dung về các vấn đề: Quy định bồi dưỡng, thi và kiểm tra sát hạch nghề của EVN; quy định về phụ cấp độc hại, nguy hiểm; quy định thưởng an toàn điện, Quy trình an toàn điện; Quy chế giải quyết kinh phí cho lao động dôi dư theo cơ chế của EVN và làm việc bán thời gian theo dự thảo quy chế EVNCPC; phương án sắp xếp lao động dôi dư; một số nội dung liên quan đến thang bảng lương mới của EVN; quy định thực hiện công tác đào tạo, thi nâng bậc; giải quyết chế độ hưu trí cho người lao động làm nghề; chế độ cho công việc nặng nhọc, độc hại nguy hiểm; quy định đãi ngộ về hưu trước tuổi và tuyển dụng lao động của EVNCPC; chế độ nghỉ phép năm và làm thêm giờ của người lao động và các quy định khác của EVNCPC liên quan đến lợi ích của người lao động.

Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân trả lời các kiến nghị

Tại buổi gặp gỡ với Tổng giám đốc tại đầu cầu EVNCPC và các điểm cầu, đã có 7 ý kiến phát biểu của các đơn vị liên quan đến phương án sắp xếp lao động dôi dư, công ăn việc làm, điều kiện làm việc cho người lao động, chế độ tiền lương, tiền thưởng tại đơn vị, chế độ độc hại cho người lao động, quy định về số lần thi sát hạch dành cho người lao động, phụ cấp vùng sâu vùng xa, tuyển dụng lao động tại địa bàn Tây Nguyên, quy định thưởng an toàn điện của EVN…

Các ý kiến, kiến nghị nêu ra tại buổi gặp gỡ, trao đổi đều được Tổng giám đốc, các ban chức năng giải đáp một cách thấu đáo, hài hòa giữa quyền lợi của người lao động và doanh nghiệp. Còn những đề xuất vượt quá thẩm quyền, quy định hiện hành, EVNCPC sẽ kiến nghị EVN trong thời gian sớm nhất để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC mong người lao động nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đại diện quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Phạm Quốc Khánh cho hay, những kiến nghị của người lao động thông qua tổ chức Công đoàn các đơn vị đã được thực hiện đúng theo quy định. Trước đó, vào chiều ngày 19/6/2017, các vướng mắc của các đơn vị được Tổng giám đốc và các Ban liên quan đã đối thoại với Thường trực Ban thường vụ Công đoàn Tổng Công ty. Công đoàn EVNCPC nhận thấy 6 tháng đầu năm 2016 và 5 tháng đầu năm 2017, nhiều chính sách liên quan đến người lao động được triển khai.Tuy nhiên, người lao động tại các đơn vị chưa được truyền đạt rộng rãi các quy định này nên đôi khi người lao động chưa thật sự thấu hiểu. Để tạo sự đồng thuận trong lực lượng lao động, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cho biết: “Sắp tới Công đoàn cùng với chuyên môn có nhiệm vụ tuyên truyền các chính sách của EVN, EVNCPC đến toàn thể anh em. Qua cuộc gặp gỡ như thế này tôi thấy người lao động chúng ta đã hết sức thẳng thắn, cởi mở, chân thành và đã được giải tỏa các vướng mắc về những chính sách mới liên quan đến người lao động của EVN, EVNCPC”.

Đại diện các đơn vị phát biểu ý kiến

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cho hay: “Việc hỗ trợ cho người lao động học tập nâng cao tay nghề, sắp tới đây đề nghị Công đoàn các đơn vị làm việc với chính quyền hỗ trợ kinh phí cho người lao động nâng cao trình độ chuyên môn thông qua các khóa đào tạo, tập huấn. Về phía người lao động, tôi đề nghị anh em cố gắng nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, kỷ luật lao động để làm sao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới”.

Kết thúc buổi trao đổi, gặp gỡ, Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân khẳng định, vừa qua lãnh đạo Tổng công ty đã luôn lắng nghe ý kiến của người lao động qua những kênh tiếp nhận đa dạng: “Có rất nhiều kênh thông tin để người lao động trao đổi với Tổng giám đốc như kênh CPC eOffice, Email, Facebook để qua đó biết người lao động quan tâm cái gì. Đây cũng là kênh tiếp nhận thông tin cần trao đổi của người lao động. ”

Tổng giám đốc bày tỏ: “Ban Tổng giám đốc, Công đoàn Tổng công ty và các đơn vị luôn mong muốn có môi trường làm việc tốt đẹp, mối quan hệ giữa người lao động với doanh nghiệp hài hòa với nhau, mỗi người đứng mỗi vị trí để đưa doanh nghiệp đi lên. Trách nhiệm thời gian đến rất nặng nề, tinh thần là đáp ứng đủ điện phục vụ  nhu cầu phát trển kinh tế, hoạt động hiệu quả, có lãi, đời sống CBCNV ngày càng cải thiện, để sẵn sàng tham gia thị trường điện trong thời gian tới. Nên việc cải thiện nguồn nhân lực là yêu cầu. Bộ máy tinh hơn, tốt hơn, vì vậy tốt nhất nên có sự tự nguyện, đồng thuận, hài hòa của người lao động. Mục tiêu của buổi gặp gỡ muốn nghe ý kiến trực tiếp của người lao động chứ không muốn qua con đường mạo danh. 12.000 người lao động chúng ta  còn có ai đó chưa hài lòng thì hãy gửi thông tin đến Ban Tổng giám đốc, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe tất cả các thông tin thuộc về hoạt động của Tổng công ty, nếu có điều gì chưa thực sự hợp lý thì chúng tôi sẵn sàng điều chỉnh trên tinh thần cầu thị”.

Tổng giám đốc thông báo, trong thời gian vừa qua EVNCPC luôn kinh doanh có lãi, thu nhập người lao động năm sau cao hơn năm trước. Đây là kết quả của bộ máy hoạt động hiệu quả. Tổng giám đốc cũng đã gợi ý cho 23 lãnh đạo các đơn vị thành viên của EVNCPC là để có thông tin, các đơn vị cần phải tổ chức gặp gỡ, trao đổi để lắng nghe ý kiến người lao động, để qua đó trả lời thẳng thắn, giải quyết các vấn đề cụ thể tại đơn vị chứ không phải bằng hình thức.

Tổng giám đốc một lần nữa khẳng định: “Chúng ta có kết quả kinh doanh rất tốt trong gần 6 tháng qua, đó là tổn thất điện năng giảm 0,97% so với cùng kỳ và có nhiều chỉ tiêu khác rất tốt. Điều đó chứng tỏ tập thể lao động tốt, bộ máy mạnh, người lao động đồng tâm hướng về ngày mai tốt hơn”.

  • 26/06/2017 03:13
  • Theo cpc.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét