• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Bình Thuận

Sáng 16/7, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận tổ chức trao tặng hai nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách ở huyện Hàm Tân và thị xã La Gi nhân Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7.

Căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình bà Hoàng Thị Quý ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân. Bà Hoàng Thị Quý, 51 tuổi, là con của liệt sĩ Hoàng Hiển đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vào năm 1967 tại chiến trường miền Nam. Căn nhà tình nghĩa trao tặng cho gia đình bà Quý có diện tích xây dựng 60 mét vuông với tổng kinh phí 130 triệu đồng.

Căn nhà thứ hai được trao cho bà Huỳnh Thị Thanh, 82 tuổi, là thương binh 21% ở khu phố 11, phường Bình Tân, thị xã La Gi. Chồng bà mất từ lâu, còn hai người con gái đã lập gia đình. Do hoàn cảnh khó khăn, không có đất ở, bà phải sống chung với gia đình một người con gái. Trước thực tế này, chính quyền thị xã La Gi đã cấp cho bà một lô đất tại khu phố 11 để bà có điều kiện dựng nhà để ở. Nhà tình nghĩa trao tặng cho bà được xây dựng ngay tại lô đất này, có diện tích hơn 67 mét vuông với tổng kinh phí 150 triệu đồng

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam trao nhà tình nghĩa cho bà Huỳnh Thị Thanh

Mỗi căn nhà tình nghĩa được EVNSPC hỗ trợ 50 triệu đồng. Còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Tại lễ trao tặng nhà, EVNSPC cùng Công ty Điện lực Bình Thuận và chính quyền các địa phương đã tặng nhiều phần quà và vật dụng cần thiết phục vụ sinh hoạt trong gia đình. Đây là hai trong số 10 căn nhà tình nghĩa được EVNSPC hỗ trợ xây dựng trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo EVNSPC cũng đã đến thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Huyền Diệu, 80 tuổi, ở khu phố 1, phường Tân Thiện, thị xã La Gi.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC cho biết, hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công luôn được EVNSPC hết sức quan tâm và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ nhân viên trong toàn EVNSPC. Năm 2019, EVNSPC sẽ hỗ trợ xây dựng hơn 270 căn nhà tình nghĩa trao tặng cho các gia đình chính sách tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam do EVNSPC phụ trách. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi xã hội và sự đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên EVNSPC.

  • 19/07/2019 08:19
  • Văn Hơn - PC Bình Thuận
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét