• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                               Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân""Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2020 !

     

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin lần thứ II

Ngày 18/5, Công đoàn Công ty Viễn thông Điện lực và công nghệ thông tin (EVNICT) đã tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 - 2023). Đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội Công đoàn Công ty Viễn thông Điện lực và CNTT (EVNICT), ông Ngô Phú Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ (2014 - 2019) cho biết: Trong nhiệm kỳ này, EVNICT đã 02 lần thay đổi về tên gọi (năm 2015 đổi tên từ Trung tâm Công nghệ thông tin thành Trung tâm Viễn thông và Công nghệ thông tin; năm 2018 đổi từ Trung tâm Viễn thông và Công nghệ thông tin thành Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin) do vậy cơ cấu tổ chức, nhân sự lãnh đạo cũng thay đổi. Hoạt động Công đoàn cũng được điều chỉnh để phù hợp với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, nhiều nội dung, chương trình thiết thực bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy Công ty và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn EVNICT đã chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Đoàn viên và NLĐ; Tham gia có hiệu quả trong việc xây dựng chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ; Thực hiện pháp luật lao động, đảm bảo dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Công đoàn Công ty đã phối hợp trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), chăm sóc sức khỏe cho NLĐ. Trong 5 năm qua, đã có 270 lượt đoàn viên, NLĐ và các trường hợp khó khăn được hỗ trợ, thăm hỏi với số tiền gần 160 triệu đồng; 650 lượt NLĐ được nâng lương thường xuyên, 10 lượt được tham quan, nghỉ mát với số tiền 475 triệu đồng.

Song song đó, Công đoàn cũng tuyên truyền, vận động đoàn viên và NLĐ, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân ngành Điện lớn mạnh; Tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất trong CBCNV, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Tập đoàn; Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Chú trọng công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động. Hàng năm, có trên 95% nữ CBCNV đạt danh hiệu lao động tiên tiến và danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

Đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu chỉ đạo  tại Hội nghị

Trong phương hướng nhiệm vụ của BCH Đại hội Công đoàn EVNICT lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2023) sẽ phấn đấu đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định và đời sống công nhân, viên chức, lao động ngày được cải thiện, nâng cao; Xây dựng Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin ngày càng phát triển bền vững, trở thành đơn vị đầu mối về viễn thông và Công nghệ thông tin trong ngành Điện.

Trong nhiệm kỳ mới, sẽ phấn đấu đạt tỷ lệ 100% cán bộ công đoàn từ cấp Tổ công đoàn được bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công đoàn; đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng từ 20 - 25 người; phát động sâu rộng các phong trào thi đua lao động, sáng tạo;  phối hợp với chuyên môn thực hiện Quy chế dân chủ, tổ chức Hội nghị NLĐ và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động; xây dựng đầy đủ các quy chế quản lý và sử dụng quỹ xã hội, quỹ phúc lợi, khen thưởng và các quy chế phối hợp với chuyên môn.

BCH Công đoàn  Công ty nhiệm kỳ (2020 - 2025) ra mắt tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết: Theo Hướng dẫn số 03/HD-TLĐ ngày 20/2/2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định về nhiệm kỳ của công đoàn cơ sở theo nhiệm kỳ của công đoàn cấp trên cơ sở. Do vậy Đại hội Công đoàn EVNICT lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2023 theo đúng với nhiệm kỳ Đại hội lần thứ V của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng trong những năm qua, ngành Điện lực Việt Nam luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghiệ thông tin, các phần mềm quản lý, sản xuất kinh doanh và viễn thông là nhờ sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động tại EVNICT. Đây là đơn vị có lực lượng trẻ cả tuổi đời và lịch sử phát triển nhưng cũng chịu những áp lực rất lớn vì đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của cuộc cách mạng lần thứ 4. 

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2023, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đề nghị BCH khóa mới sẽ dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động Công đoàn, phân công trách nhiệm cho từng thành viên trong BCH, tập trung cho nhiệm vụ chung của đơn vị là xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát động các phong trào thi đua gắn kết người lao động để thực sự là chỗ dựa tin cậy của người lao động.

 

 

  • 19/05/2020 02:52
  • Vân Hồ - Công ty Viễn thông và CNNTT
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét