• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

“Thủ lĩnh” Công đoàn chân tình

Với quá trình công tác trong ngành Điện gần 35 năm, hơn 12 năm giữ cương vị Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu và 22 năm liên tục làm Chủ tịch Công đoàn Cơ sở. Ông Ngô Văn Phúc luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công với sự nhiệt huyết, nghĩa vụ, lòng yêu nghề và yêu ngành.

Ông Ngô Văn Phúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu tại Lễ kỷ niệm năm 2017

Tâm huyết với ngành Điện

Ông Ngô Văn Phúc xuất thân trong gia đình giàu truyền thống cách mạng của quê hương An Phước, Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Cha hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thừa hưởng ý chí kiên cường của cha, không quản khó khăn, gian khổ ông xung phong đi công tác nhiều nơi và Bạc Liêu là nơi ông chọn làm quê hương thứ 2 của mình.

Tháng 6/1984 ông tham gia công tác tại Sở Điện lực Minh Hải. Vào ngành Điện, ông được phân công làm cán bộ kỹ thuật, rồi giữ chức vụ Phó Quản đốc Phân xưởng Diesel Bạc Liêu - Sở Điện lực Minh Hải. Năm 1992 khi trụ sở Điện lực Minh Hải dời về Cà Mau, ông được phân công làm Phó Quản đốc Phân xưởng Diesel Cà Mau. Sau 01 năm công tác tại Cà Mau, ông được phân công Chi nhánh điện Bạc Liêu với chức vụ Phó Chi nhánh. Năm 1997, khi tái lập tỉnh Bạc Liêu ông được phân công nhiệm vụ quyền Quản đốc Phân xưởng Diesel Bạc Liêu, sau đó là Trưởng phòng Tổ chức Lao động và Thanh tra bảo vệ, Điện lực Bạc Liêu (nay là Công ty Điện lực Bạc Liêu).

Sau nhiều năm công tác với tất cả tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết, năm 1996 ông được Lãnh đạo tạo điều kiện cho tham gia học tại Trường Đại học Bách khoa, ngành Điện công nghiệp. Sau 03 năm vừa học vừa làm, không phụ lòng tin tưởng của Lãnh đạo Công ty, ông đã hoàn thành khóa học với tấm bằng Kỹ sư Điện công nghiệp. Trải qua nhiều vị trí công tác, ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công với sự nhiệt huyết, nghĩa vụ, lòng yêu nghề và yêu ngành. Chính sự yêu nghề và yêu ngành đó, ông được Đảng ủy và Ban Giám đốc Công ty tín nhiệm đề bạt giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty từ năm 2007 đến nay.

Với cương vị Phó Giám đốc Công ty, ông được phân công phụ trách điều hành lĩnh vực công nghệ thông tin. Ông không ngừng tìm tòi, học hỏi để tìm ra phương án vận hành tối ưu hệ thống mạng toàn Công ty, góp phần để Công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Với sự nhạy bén và nổ lực không ngừng, trong những năm qua ông đã đưa ra nhiều sáng kiến, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng suất lao động đã được Công ty và Tổng công ty công nhận và áp dụng rộng rãi tại các đơn vị trực thuộc Công ty. Điển hình là năm 2017 ông là đồng tác giả của sáng kiến “Chương trình Hỗ trợ in Report ERP” được Tổng công ty Điện lực miền Nam công nhận là sáng kiến cấp Tổng công ty để triển khai áp dụng chung cho các Công ty Điện lực trong toàn khu vực miền Nam.

Ông Ngô Văn Phúc (Người thứ 3 từ trái sang) - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Bạc Liêu tại buổi lễ trao tặng “Nhà đồng nghiệp” năm 2018

Hết lòng yêu thương, chăm lo đời sống cho người lao động

Bên cạnh công tác chuyên môn, ông Ngô Văn Phúc còn được Lãnh đạo và người lao động tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu (Chủ tịch 22 năm liên tục). Trong cương vị Chủ tịch, ông luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người lao động. Không chỉ "làm nhiệt tình, vui hết mình", ông còn tham mưu, đề xuất Ban Giám đốc công ty thực hiện tốt các chính sách về tiền lương, tiền thưởng cho người lao động như tăng lương định kỳ hàng năm; chi các chế độ chính sách theo các quy định pháp luật mới nhất cho người lao động, … Nhiều hoạt động chăm lo đời sống, sức khỏe cho người lao động đã được Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Giám đốc thông qua, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của người lao động. Thấu hiểu câu nói “an cư mới lạc nghiệp”, ông luôn trăn trở làm cách nào để người lao động có mái ấm để an tâm công tác. Ông luôn tìm mọi cách để người lao động nào có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ mái ấm, thế nhưng số lượng suất “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Tổng công ty hỗ trợ có hạn. Sau khi nhận được đề xướng của Giám đốc Công ty, ông bỏ ra nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ các quy định, chính sách về an sinh xã hội. Năm 2015, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty ban hành quy định hỗ trợ “Nhà đồng nghiệp” cho người lao động trích từ tiền vận động CNVCLĐ đóng góp cho các cuộc vận động “Vì người nghèo và an sinh xã hội”. Tính đến tháng 4 năm 2019, toàn Công ty đã hỗ trợ cho xây dựng mới 13 căn nhà, sữa chữa 12 căn nhà cho CNVCLĐ Công ty tương đương số tiền 829 triệu đồng.

Không chỉ lắng nghe ý kiến của người lao động, ông đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn đã xây dựng nhiều hoạt động hay và có lợi cho công nhân. Ông tâm sự: "Hoạt động công đoàn muốn mạnh cần phải có sự đồng lòng trong Ban Chấp hành, sự đồng thuận của Ban Giám đốc Công ty và sự đồng tình của người lao động. Vì vậy, điều tôi luôn cố gắng làm không chỉ là chăm lo tốt hơn cho người lao động mà còn trở thành cầu nối hiệu quả giữa họ với Ban Giám đốc. Tôi rất mừng là các hoạt động của Công đoàn trong thời gian qua không chỉ được sự hưởng ứng của công nhân mà chính các thành viên Ban Giám đốc cũng tham gia, chung sức cùng người lao động. Đó là điều vô cùng ý nghĩa". Với những đóng góp trong công tác chuyên môn và công tác đoàn thể, ông Phúc nhận được nhiều phần thưởng cao quý và các Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, tỉnh và ngành Điện như danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền (2015, 2016, 2017, 2018), cán bộ công đoàn tiêu biểu, xuất sắc... Đặc biệt là năm 2017, ông vinh dự được Đảng ủy khối các doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Song với ông, phần thưởng lớn nhất mang lại niềm vui có lẽ là là niềm tin yêu của Lãnh đạo và người lao động. 

Tháng 6 này, ông tròn 60 tuổi được nghỉ hưu theo chế độ, xin trân trọng cảm ơn những đóng góp và cống hiến vào thành tựu mà Công ty đạt được trong nhiều năm qua. Mong rằng dù đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn tiếp tục dõi theo từng bước phát triển của thế hệ đàn em, luôn bên cạnh để chia sẻ, đóng góp ý kiến giúp Công ty ngày càng phát triển bền vững.

  • 15/07/2019 10:24
  • Huỳnh Phạm Đan Thanh - PC Bạc Liêu
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét