• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Thắp lửa yêu thương từ những “Mái ấm Công đoàn”

Ngày 12/6, thực sự là ngày tràn đầy những yêu thương hạnh phúc khi mà tại Công ty Điện lực Nghệ An đã cùng lúc đón nhận 02 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” từ những tấm lòng yêu thương sẻ chia của tất cả CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tham dự Lễ gắn biển Nhà Mái ấm Công đoàn có ông Uông Quang Huy – UVBTV, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn ĐLVN; Ông Trần Nguyên Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Ông Nguyễn Sỹ Nhạc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An đã tham dự Lễ gắn biển, trao quà 02 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Đoàn viên Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An. Ngoài ra buổi Lễ còn có Đại diện Chính quyền địa phương, người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũng đến dự và chứng kiến, chia vui với các gia đình.

Ông Uông Quang Huy – Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn ĐLVN và đoàn công tác trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Minh Sắc  

Anh Nguyễn Minh Sắc hiện là Đoàn viên Công đoàn Điện lực Nghĩa Đàn-Thái Hòa thuộc Công ty Điện lực Nghệ An. Anh vào công tác trong ngành đến nay đã 12 năm; Vợ anh không có việc làm ổn định, ba con còn nhỏ, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Trước đây, cả gia đình anh sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đi thuê lâu năm đã xuống cấp, xập xệ, dột nát và mất an toàn. Anh Sắc còn là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi mà trước đó 3 con lớn của anh đều lần lượt qua đời vì tai nạn giao thông và bệnh hiểm nghèo; Gia đình đã hỗ trợ cho anh mảnh đất nhỏ 60m2 từ vườn của gia đình. Nhưng mong muốn xây dựng ngôi nhà để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước, bởi thu nhập chính của cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương của anh.

Ông Uông Quang Huy – Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn ĐLVN và đoàn công tác trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh Trần Xuân Giang 

Đối với anh Trần Xuân Giang hiện là Đoàn viên Công đoàn Điện lực Quỳ Hợp thuộc Công ty Điện lực Nghệ An, công tác trong ngành đến nay đã 14 năm. Anh Giang có bố nguyên là công nhân Nhà Máy Điện Vinh, Mẹ anh làm nông nghiệp ở nhà nuôi các con nhưng không may bị bệnh tai biến nên nằm liệt một chỗ mấy năm nay. Vợ anh cũng không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ, không có nhà riêng để ở, ba thế hệ trong gia đình cùng sinh sống trong căn nhà cấp 4 đã cũ và dột nát của bố mẹ. Gia đình đã hỗ trợ cắt chia cho anh mảnh đất nhỏ từ vườn của gia đình. Nhưng với hoàn cảnh của anh, mong muốn xây dựng ngôi nhà để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước.

Thấu hiểu hoàn cảnh của các anh, các cấp Công đoàn đã chung tay hỗ trợ để các anh có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, biến ước mơ thành hiện thực. Trong đó, mỗi Nhà Mái ấm Công đoàn được hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng từ Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 35 triệu đồng từ Quỹ nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Đây là sự động viên, giúp đỡ rất có ý nghĩa về vật chất và tinh thần, giúp các anh yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Uông Quang Huy – Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn ĐLVN phát biểu tại buổi Lễ gắn biển 

Chủ trì Lễ gắn biển, ông Uông Quang Huy - Trưởng ban Chính sách pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chia sẻ: Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động từ năm 2008 đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo Đoàn viên và người lao động đồng tình hưởng ứng. Chương trình đã thực sự góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tăng thêm sự gắn bó đoàn kết giữa Tổ chức Công đoàn và CNVCLĐ.

Ông Huy cũng mong muốn các Đoàn viên Công đoàn khi được đón nhận những yêu thương từ những Mái ấm Công đoàn, phải nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, cùng xây dựng Công ty vững mạnh.

Đây là ngôi nhà Mái ấm Công đoàn thứ bảy mà Đoàn viên Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An đã nhận được từ chương trình.

Ông Trần Nguyên Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPC và Đoàn công tác trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ Điện lực Nam Đàn nhân Tháng Công nhân năm 2020

Cũng trong ngày, Đoàn công tác do ông Trần Nguyên Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đến thăm và trao tặng quà trị giá 20 triệu đồng nhân Tháng Công nhân năm 2020 cho tập thể CBCNV Điện lực Nam Đàn thuộc Công ty Điện lực Nghệ An.

Một số hình ảnh trao quà tại buổi Lễ gắn biển Nhà Mái ấm Công đoàn.

Ông Trần Nguyên Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPC và Đoàn công tác trao số tiền 35 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Minh Sắc  

Đoàn công tác PC Nghệ An trao quà cho gia đình anh Nguyễn Minh Sắc  

Công đoàn Điện lực Nghĩa Đàn-Thái Hòa​  trao quà cho gia đình anh Nguyễn Minh Sắc  

Ông Trần Nguyên Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPC và Đoàn công tác trao số tiền 35 triệu đồng cho gia đình anh  Trần Xuân Giang

  • 17/06/2020 03:36
  • Võ Thị Lan- PC Nghệ An
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét