• Toàn thể CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.                                                         

Tăng cường công tác truyền thông về Cẩm nang chăm sóc sức khoẻ cho CBCNV trong Tập đoàn

Đây là chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Nam tại Hội nghị trực tuyến về truyền thông đề án “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, tổ chức sáng ngày 7/1 tại Hà Nội.

Hội nghị còn có sự tham gia của các khách mời là GS.TS Đào Văn Dũng – Nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trần Hoài Văn - Chuyên gia về khí công Himalaya. Hai khách mời cũng là những thành viên trong ban biên soạn cuốn “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”.

GS.TS Đào Văn Dũng,  Nguyên Vụ trưởng, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá, “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho CBCNV Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” đã cung cấp thông tin chi tiết của 19 bệnh thường gặp và 5 kỹ thuật cấp cứu - là những nội dung cơ bản, thiết thực không chỉ giúp CBNV, người lao động của EVN có thể tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe của mình, mà còn săn sóc người thân, gia đình, cũng như hỗ trợ được cho những người xung quanh. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Nam, Phó TGĐ EVN chủ trì Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội kết nối với 33 điểm cầu trên toàn quốc

Ông Trần Hoài Văn - Chuyên gia về khí công Himalaya cũng đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của ông, cũng như những lợi ích, giá trị từ việc luyện tập khí công Himalaya để cải thiện sức khỏe và tâm trí. Những bài tập khí công Himalaya trong “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho CBCNV Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” đều ở mức cơ bản, dễ hiểu, dễ học. Chuyên gia Trần Hoài Văn mong muốn mỗi CBNV, người lao động của EVN sẽ cố gắng duy trì luyện tập đều đặn mỗi ngày, để có sức khỏe tốt.

Phát biểu tại Hội nghị,  Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng  cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo EVN dành cho CBCNV, người lao động trong toàn Tập đoàn, đồng thời cho biết, Công đoàn Điện lực Việt Nam sẽ chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp để tích cực tuyên truyền về cuốn cẩm nang. Đây là một tài liệu đáng quý và cần được đến gần với mỗi CBCNV, NLĐ để chúng ta cùng nâng cao vốn hiểu biết về chăm sóc sức khỏe và duy trì luyện tập đều đặn mỗi ngày, để nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam cho biết, những nội dung trong cuốn cẩm nang đều được các chuyên gia biên tập và xây dựng rất súc tích, dễ hiểu. Đồng thời, kèm theo các video hướng dẫn từng bước để mỗi người có thể tự luyện tập và thực hành.

GS.TS Đào Văn Dũng – Nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thành viên ban biên soạn cuốn Cẩm nang phát biểu tại Hội nghị

“Tập đoàn yêu cầu các đơn vị triển khai mạnh mẽ hơn nữa công tác truyền thông với nhiều hình thức phong phú, đảm bảo truyền tải tới từng CBCNV, giúp CBNV, người lao động có sức khỏe tốt để phục vụ cho bản thân, gia đình và sự phát triển chung của Tập đoàn.” – Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam nhấn mạnh.

Tháng 11/2020, EVN chính thức ban hành cuốn Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu tới CBNV, người lao động EVN dưới hình thức E-book. Nội dung chính thông tin những vấn đề chung về sức khỏe, thể lực và bảo hiểm y tế; dinh dưỡng và sức khỏe; phòng, chống một số bệnh thường gặp; các kỹ thuật sơ cấp cứu thường gặp và một số bài tập hướng dẫn thực hành về khí công Himalaya và Yoga. Cuốn cẩm nang rất thuận tiện để CBNV, người lao động tra cứu, lưu trữ và sử dụng. Các đơn vị đã tuyên truyền, giới thiệu tới CBNV, người lao động thông qua nhiều hình thức như: Website, Zalo, nhóm Facebook,... 

 

- “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CBCNV Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” trên trang web tại địa chỉ: https://www.evn.com.vn/camnangcssk/ 

- Nội dung Cẩm nang gồm 5 phần chính: (1) Những vấn đề chung về sức khỏe, thể lực và bảo hiểm y tế; (2) Dinh dưỡng và sức khỏe; (3) Phòng, chống một số bệnh thường gặp đối với CBCNV; (4) Hướng dẫn thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu thường gặp; (5) Một số bài tập hướng dẫn thực hành về khí công Himalaya và Yoga.

 

  • 07/01/2021 02:23
  • Mai Huyền
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét