• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Tấm gương người Đội trưởng năng nổ, nhiệt huyết

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nông Sơn (Quảng Nam) đầy nắng và gió. Gần 20 năm gắn bó với ngành Điện cũng là chừng ấy năm anh và các đồng nghiệp đã cùng nhau giữ vững dòng điện luôn được thắp sáng trên quê hương mình. Người tôi muốn nhắc đến là anh Lê Quang Vĩnh - Đội trưởng Đội Quản lý điện tổng hợp Nông Sơn thuộc Điện lực Quế Sơn.

Anh Lê Quang Vĩnh (thứ 4 từ trái qua) được Tổng giám đốc EVNCPC tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn, vệ sinh lao động

Nông Sơn là huyện miền núi, thời tiết khá khắc nghiệt, mưa giông, gió lốc, thường xuyên bị cô lập, chia cắt vào mùa mưa nên công tác quản lý vận hành hệ thống điện trên địa bàn gặp không ít khó khăn. Với trách nhiệm vừa phải đảm bảo nhiệm vụ cấp điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, vừa phải đáp ứng yêu cầu sử dụng điện ngày càng cao của hơn 8.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn, đòi hỏi người "thủ lĩnh" của Đội quản lý vận hành phải rất bản lĩnh để điều hành công việc. Những năm qua, với sự tận tâm, nhiệt huyết, anh và các anh em của Đội đã luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bản thân anh Lê Quang Vĩnh cũng là một gương điển hình trong công tác An toàn, vệ sinh lao động của đơn vị. Lưới điện trên địa bàn còn nhiều yếu điểm, đường dây băng đồi núi, vượt giữa các rừng keo, rừng cao su, anh luôn tiên phong trong việc vận động người dân chặt tỉa, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương xử lý các điểm nóng, điểm đen về hành lang tuyến để lưới điện luôn đảm bảo vận hành an toàn, liên tục. Anh cũng thường xuyên tham gia, bám sát hiện trường cùng anh em công nhân tập trung kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trong vận hành lưới điện, luôn xung phong đi trước, về sau trong những đợt xử lý sự cố. Bằng kinh nghiệm quản lý vận hành, khả năng phán đoán điểm sự cố nên anh đã góp phần giảm tối đa thời gian mất điện đặc biệt là đường dây độc đạo 35kV liên huyện Duy Xuyên - Nông Sơn, mang lại sự an tâm, tin tưởng của lãnh đạo địa phương. Trong suốt quá trình công tác, anh đã cùng lãnh đạo Điện lực đề xuất nhiều giải pháp tối ưu để việc cấp điện trên địa bàn huyện đảm bảo tin cậy.

Hình ảnh anh Lê Quang Vĩnh trong một buổi không công tác tại hiện trường

Ngoài công tác chuyên môn, anh Lê Quang Vĩnh còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội của đơn vị và địa phương. Với vai trò là UV BCH Công đoàn bộ phận Điện lực Quế Sơn, trong nhiều năm qua, anh cùng chuyên môn động viên kịp thời đến người lao động, chia sẻ những khó khăn của cuộc sống đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh. Qua đó, đã tạo thêm niềm tin, động lực để anh em công nhân thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đội Quản lý điện tổng hợp đa số là những anh em công nhân tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều, nên anh cũng thường xuyên tự đào tạo, truyền đạt những kinh nghiệm được đúc kết, nâng cao tay nghề cho anh em trong Đội. Qua thời gian được anh hướng dẫn, các công nhân cũng dần tự tin, nắm bắt kỹ hơn về công việc, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đơn vị.

Anh Lê Quang Vĩnh cùng anh em tham gia thi công, cải tạo lưới điện trên địa bàn huyện

Nói về anh Lê Quang Vĩnh, ông Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Điện lực Quế Sơn nhận xét: “Anh Vĩnh là người Đội trưởng năng nổ, đầy nhiệt huyết, hết lòng vì công việc. Nhiều năm luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ giao; là cánh tay nối dài giữa Điện lực và chính quyền địa phương trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn. Anh là tấm gương sáng về bản lĩnh và nỗ lực vượt khó để các công nhân khác học tập, noi theo”.

Sau gần 20 năm công tác, với tinh thần tận tụy trong công việc, anh Lê Quang Vĩnh đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, chính quyền địa phương. Gần đây nhất anh vinh dự đại diện cho hơn 500 công nhân lao động trực tiếp của PC Quảng Nam được vinh danh tại Hội nghị đối thoại với công nhân lao động và tất cả CBCNV trực tiếp làm công tác An toàn, vệ sinh lao động do Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức. Đây không những là sự động viên, khích lệ kịp thời mà còn động lực để bản thân anh cùng đồng nghiệp tiếp tục giữ vững niềm tin, chung tay xây dựng đơn vị và Công ty ngày càng phát triển bền vững.

  • 15/04/2022 09:55
  • Quân Nguyễn - PC Quảng Nam
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét