• Toàn thể CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.                                                         

TẦM VÓC ANH HÙNG

Chỉ trong vòng hai mươi năm trở lại đây, ngành Điện đã có những bước tiến vượt bậc và vững chắc; cung ứng nguồn năng lượng điện ổn định phục vụ quốc kế, dân sinh; góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cùng đất nước thực hiện khát vọng một Việt Nam hùng cường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lần về thăm và nói chuyện với CBCNV ngành Điện năm 1954 và ngày 21/12 hàng năm

đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam 

Năm 2020 chuẩn bị khép lại, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vinh dự là một trong 28 tập thể được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới giai đoạn 2009 – 2020. Một sự vinh danh thật ý nghĩa đúng dịp tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020).

Có một truyền thống lịch sử lâu dài, trưởng thành và đồng hành cùng sự phát triển nước nhà, ngành Điện còn nhận một sứ mệnh lịch sử "đi trước một bước" trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính sứ mệnh cao cả đó đã tạo ra sự khác biệt rất đặc trưng của ngành Điện, với vai trò "lĩnh ấn tiên phong" tiến vào kỷ nguyên khoa học và công nghệ cùng với văn minh nhân loại và tiến bộ xã hội.

Thực hiện vai trò tiên phong đó, thực thi sứ mệnh lịch sử đó, chỉ trong vòng hai chục năm trở lại đây, ngành Điện đã có những bước tiến bộ vượt bậc, vững chắc và không ngừng phát triển, tạo ra và cung ứng nguồn năng lượng dồi dào để phục vụ quốc kế, dân sinh, góp phần đưa đất nước thực hiện khát vọng một Việt Nam hùng cường.

Năm 2019, kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 

Tầm vóc anh hùng biểu hiện bằng những trụ cột sừng sững trời xanh với cánh tay thép vươn ra cùng rộng dài đất nước, bằng những đường dây truyền tải điện dẫn đi trăm ngả, bằng những ánh sáng bừng lên nơi đảo xa hay biên ải, bằng những công trình điện lớn nhất Đông Dương và bằng một hình ảnh diễm lệ tưng bừng ánh sáng trên mảnh đất hình chữ S nằm bên biển Đông.

Tầm vóc anh hùng thể hiện bằng hình ảnh người thợ điện treo mình trên lưng chừng trời cao hay thăm thẳm dưới nhưng hầm sâu những tua-bin (turbine) không lồ miệt mài quay ngày đêm không nghỉ. Giọt mồ hôi trên trán người thợ điện trong ngày nắng lửa hay màu cam đồng phục sáng lên trong chớp giật của một đêm mưa bão là sự ghi nhận trong những khoảnh khắc anh hùng.

Anh hùng Lao động Trương Thái Sơn (bên phải), Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) là một trong những thế hệ tiêu biều để tiếp nối công sức, trí tuệ  đóng góp vào truyền thống ngành Điện lực Việt Nam rất đỗi tự hào. 

Tầm vóc anh hùng thể hiện bằng một đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ say sưa sáng tạo, cống hiến, dám nghĩ, dám làm được tập hợp và dẫn dắt trong một tập thể năng động và sáng suốt, kết tinh nên những giá trị tinh thần, cơ sở tạo nên những giá trị vật chất. Sức mạnh và trí tuệ, tài năng và cống hiến của số đông khi được tập hợp lại làm nên tập thể anh hùng!

Tầm vóc anh hùng hiển hiện trong hình ảnh người thợ điện vượt lũ cứu người gặp nạn, sáng ngời vẻ đẹp nhân văn, trong sự sẻ chia và cứu giúp, trong đóng góp an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, trong xây dựng và vun đắp "mái ấm công đoàn", trong những đoàn thiện nguyện do ngành Điện tổ chức tỏa đi trăm miền và chưa bao giờ ngừng nghỉ.

Và, tầm vóc anh hùng sáng rỡ và huy hoàng trong hình ảnh của người công nhân điện - nhân vật trung tâm làm nên những kỳ tích, những thành tựu của ngành Điện, hội tụ sức mạnh trí tuệ, tinh thần đứng trong đội ngũ người lao động hùng hậu với một triết lý ấm áp và lan tỏa, hiện đại và văn minh, giản dị mà tường minh: "Thắp sáng niềm tin"!

Chúng ta đón nhận danh hiệu Anh hùng đến với mỗi thành viên trong ngành Điện - một sự vinh danh xứng đáng, niềm tự hào chân chính của người thợ điện Việt Nam. Với niềm vinh dự tự hào đó các thế hệ CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục cống hiến để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân xứng đáng với tầm danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới.  

 

  • 19/12/2020 04:24
  • Bình Sơn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét