• Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

Sức khoẻ của người lao động là tài sản vô giá

Xác định rõ như vậy, ngay từ cuối tháng 10.2015, CĐCS Cty điện lực Kiên Giang phối hợp với lãnh đạo chuyên môn lập kế hoạch thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ NLĐ, tăng cường các biện pháp cải tạo môi trường để giảm thiểu các yếu tố có hại, ngăn chặn bệnh nghề nghiệp phát sinh, trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ, thuốc thiết yếu để sử dụng kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Và ngay từ đầu năm 2016, CĐCS và lãnh đạo Công ty đã đẩy mạnh việc tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm, tuyên truyền đến CBCNV thực hiện ăn chín, uống sôi, đặc biệt không ăn thịt gia súc, gia cầm ốm chết, không rõ nguồn gốc, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy mại dâm, phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong đó nâng cao nhận thức của CBCNV về ý thức chấp hành pháp luật.
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) về việc khám sức khoẻ định kỳ và nhằm đảm bảo sức khỏe cho CBCNV tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh, CĐCS và lãnh đạo các đơn vị, phòng ban trực thuộc đã sắp xếp bố trí công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho CBCNV đi khám sức khoẻ tại Bệnh viện Bình An. Đây là nơi tập trung các y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trong tỉnh, chất lượng phục vụ tốt, cùng với các trang thiết bị hiện đại chuyên dùng. Đối với CBCNV Điện lực Phú Quốc và phân xưởng phát điện Phú Quốc thì việc kiểm tra sức khoẻ được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc, để đảm bảo hoạt động SXKD ổn định trên huyện đảo Phú Quốc.

Người lao động trong ngành Điện đặc biệt coi trọng công tác tập huấn an toàn và khám sức khỏe định kỳ (Ảnh minh họa)

Tham gia khám sức khoẻ đợt này có gần trên 870 CBCNV toàn Cty đi khám, với số lượng đi khám luân phiên bình quân 80 người/ngày. Do vậy, các CBCNV được khám nhanh chóng, hiệu quả và không ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của đơn vị. Mỗi CBCNV được khám đầy đủ các chuyên khoa như: Khám tổng quát, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, xét nghiệm (công thức máu, đường huyết, men gan, mỡ máu… và có tầm soát K gan; các CBCNV trên 45 tuổi được thực hiện khám thêm các nội dung: Xét nghiệm acid uric, CEA. Các nữ CN được khám thêm các nội dung siêu âm ngực nữ và khám phụ khoa.
Đa số CBCNV trong Công ty đều rất khấn khởi khi tham gia khám sức khoẻ định kỳ, bởi họ đều nhận thấy đây là quyền lợi và nghĩa vụ của mình, giúp họ nắm được tình hình sức khỏe của mình, phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật. Công tác khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ được duy trì đều đặn theo định kỳ 1 năm/ lần đối với toàn thể CBCNV và 6 tháng/ lần đối với những người làm trong môi trường có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp là việc làm khoa học và có trách nhiệm đối với sức khoẻ cũng như tính mạng của mỗi CBCNV.
Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho NLĐ trong quá trình làm việc tại Cty. Qua kết quả khám sức khỏe đã kịp thời phát hiện và điều trị những bệnh thông thường, phân loại sức khỏe của từng NLĐ. Sau đợt khám, Công ty bố trí cho những CN có sức khỏe kém được nghỉ điều dưỡng phục hồi chức năng, sắp xếp công việc phù hợp. Ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch CĐCS Công ty điện lực Kiên Giang - chia sẻ, việc thực hiện tốt kế hoạch khám và chăm sóc sức khỏe cho NLĐ là thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, tổ chức CĐ đến đời sống sức khỏe của NLĐ, vừa tạo niềm tin cho NLĐ yên tâm sản xuất, vừa góp phần xây dựng Công ty phát triển ngày một bền vững.
 

  • 29/08/2016 09:27
  • Theo laodong.com.vn/
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét