• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), Đại hội Đảng và Đại hội thi đua yêu nước các cấp.                                      Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !

     

“Sáng” giữa lòng dân

Giữa trời nắng gắt của chớm đầu hè, bóng dáng những anh công nhân áo cam vẫn rong rủi suốt 3 km đường để kéo dây và lắp đặt bóng điện cho người dân xã An Thạch, huyện Tuy An. Với nhiệt huyết của mình, hành động này đã khiến người dân xung quanh hết sức bất ngờ và vui mừng.

Xuất phát từ tấm lòng

Hoạt động này đã trở thành quen thuộc, song mỗi lần tham gia ở nhiều nơi, các công nhân PC Phú Yên lại có nhiều cảm xúc khác nhau, nhất là tình cảm của người dân. Bởi thế, sự nhiệt huyết của thanh niên lại càng khí thế hơn. Anh Ngô Việt Tú - Phó Bí thư Đoàn Cơ sở PC Phú Yên cho biết, để kéo hơn 3 km đường dây điện và 60 bóng đèn chiếu sáng cho người dân hoàn thành trong ngày, Đoàn Thanh niên đã huy động lực lượng từ các Điện lực buổi sáng 06 giờ, lực lượng này đã có mặt tại hiện trường.

Đã trở thành truyền thống, cứ được huy động là sẵn sàng, cùng với cách phân công công việc khoa học, từng nhóm thanh niên đã thao tác nhanh nhẹn những việc được giao, nhóm này xong thì hỗ trợ nhóm kia. Khí thế hừng hực dường như xua tan hẳn thời tiết oi bức của nắng hè. Anh Đoàn Khánh Đoan - Công nhân Điện lực Đông Hòa chia sẻ, những hoạt động tình nguyện như thế này thường tập trung vào những ngày nghỉ, nhưng các thanh niên vẫn tích cực tham gia. Hy vọng Đoàn Thanh niên Công ty tiếp tục có nhiều chương trình ý nghĩa như thế này. Anh cho rằng, tuổi trẻ thì cần phải dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện không kể ngày nghỉ. Còn anh Lê Đức Quang - Điện lực Phú Hòa bộc bạch, hành động “thắp sáng đường quê” không lớn nhưng góp một chút công sức của mình cho sự đảm bảo an toàn cho người dân nông thôn là cảm thấy rất vui.  

Các Đoàn viên Thanh niên PC Phú Yên tích cực thi công công trình thắp sáng đường quê tại xã An Thạch giữa thời tiết nắng gắt

Không những thế, các công nhân còn hăng hái phát tờ rơi để tuyên truyền cho khách hàng. Tiền điện tăng cao mùa nắng nóng là vấn đề người dân quan tâm nhất. Ngoài việc giải thích rõ các nguyên nhân khiến tiền điện tăng cao, đoàn viên thanh niên còn hướng dẫn kỹ cho người dân về cách sử dụng các thiết bị điện trong nhà sao cho tối ưu nhất. “Từ lâu, gia đình tôi đã dùng điện sai cách, có nguy cơ chạm chập, gây mất an toàn khiến tiêu hao nhiều điện. Được hướng dẫn cặn kẽ, tháng sau tiền điện sẽ giảm bớt”, ông Cao Văn Quang tâm sự.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cũng cảnh báo người dân nên cảnh giác với các chiêu trò được các đối tượng xấu đánh vào tâm lý và lừa gắn thiết bị tiết kiệm điện trong thời tiết nắng gắt đỉnh điểm. Trường hợp có yêu cầu về điện, tổng đài 19001909 là đường dây nóng duy nhất là đầu mối tiếp nhận, giải quyết nhanh chóng.

Tạo thiện cảm trong dân

Chứng kiến sự làm việc nhiệt huyết của Đoàn Thanh niên, người dân đã tích cực ủng hộ phát quang cây cối, phụ kéo dây để công trình hoàn thành nhanh chóng. Đặc biệt, sự quan tâm ân cần chuẩn bị hậu cần của các đoàn thể xã An Thạch đã xua tan bao mệt nhọc khi thời tiết dần chuyển sang oi bức. Lấn trưa, các đoàn viên thanh niên vẫn còn rôm rả vừa làm, vừa pha trò để kịp xong đoạn đường theo tiến độ. Cô Phạm Thị Mỹ Thương - Người dân xã An Thạch cho hay, cô những tưởng chỉ vài người lèo tèo, không ngờ rất đông đoàn viên thanh niên của PC Phú Yên đã năng nổ hỗ trợ giúp người dân, cô thấy rất quý và vui mừng. Bí thư xã An Thạch Ngô Tấn Lan nhận xét, với thời tiết khắc nghiệt và sự quyết tâm tình nguyện cao, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên đã quên giờ giấc rất tích cực để mang ánh điện cho bà con trên tinh thần vì dân mà phục vụ.

 Đoàn viên Thanh niên tuyên truyền và giải thích cho người dân nguyên nhân tiền điện tăng cao mùa nắng nóng

Trời chuyển chiều và dường như chiếu sáng hơn những cánh hoa cam trên từng trụ điện, các đoàn viên thanh niên cần mẫn, chăm chỉ tiếp nối tiếp để gắn đến bóng điện cuối cùng. Đến 19h, sự reo hò cổ vũ của người dân chào đón lần lượt từng bóng điện được thắp sáng theo từng khoảng trụ đã xua tan mệt nhọc của đội quân áo cam. Đoạn đường dài xuyên suốt từ thôn này qua thôn khác đã được thắp lên những ánh điện nghĩa tình dưới sự mừng rỡ của lãnh đạo xã cùng nhiều người dân, đặc biệt là những em nhỏ sẽ được vui đùa dưới ánh điện sáng trong hè này.

Giờ đây, sau bao ngày mong mỏi, người dân xã An Thạch đã an tâm. Cô Thương cho biết thêm, điều quý nhất là khi có điện rồi, cô cùng các chị phụ nữ có thể đi dạo, đi tập thể dục trong thời tiết oi bức như thế này, buổi sáng có thể đi làm đồng sớm hơn và chiều về trễ hơn mà không còn lo sợ như trước.

Việc huy động đông đảo lực lượng Đoàn viên Thanh niên để hỗ trợ thi công và hoàn thành công trình “thắp sáng đường quê” đã để lại ấn tượng trong người dân bởi sự tích cực và tinh thần vui vẻ. Ngoài ánh sáng của điện, các đoàn viên còn thắp sáng lên niềm tin của người dân đối với ngành Điện - sáng giữa lòng dân.   

  • 08/07/2019 04:04
  • Hoa Hồng - PC Phù Yên
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét