• Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

Sắc màu tháng công nhân

Tháng công nhân là đợt cao điểm để chăm lo, bảo vệ quyền lợi của tổ chức Công đoàn đối với người lao động. Ngay tại Công ty Điện lực Lâm Đồng nhiều hoạt động mang tính thiết thực, bổ ích tạo những bữa ăn tinh thần cho CBCNV đã phát huy hiệu quả và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

 

Tiếp thêm sức mạnh cho người lao động

Với mục tiêu “Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn” Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng đã có những hoạt động thiết thực như thăm hỏi Công đoàn bộ phận trực thuộc ở vùng sâu, vùng xa, thăm hỏi CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phối hợp với  Đoàn thanh niên hỗ trợ và thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” trên địa bàn toàn tỉnh, xét và bình chọn gương Công nhân lao động giỏi, cán bộ Công đoàn giỏi; tham dự lễ ra quân hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2016 do Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Công đoàn bộ phận cũng chủ động và phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp cho trên CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm, động viên các gia đình công nhân bị tai nạn lao động; Tổ chức giải bóng đá mini giữa các đơn vị trong Công ty Điện lực Lâm Đồng; Cùng với Hội Cựu chiến binh Công ty, huy động đoàn viên Công đoàn tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ông Võ Văn Cường, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điện lực Đam Rông chia sẻ thêm “ Là một đơn vị vùng sâu, vùng xa của Công ty, mỗi năm đến Tháng công nhân, chúng tôi như được tiếp thêm  một nguồn năng lượng mới, được Công đoàn các cấp thăm hỏi, chia sẻ, động viên…giúp cho chúng tôi có thêm sức mạnh để hoàn thành tốt hơn nữa công việc chuyên môn của mình”.

Công đoàn bộ phận Điện lực Đạ Tẻh là một trong những đơn vị tham gia tốt các hoạt động phong trào thể dục thể thao do Liên đoàn Lao động huyện Đạ Tẻh tổ chức. Anh  Đặng Bá Hùng, đoàn viên Công đoàn Điện lực Đạ Tẻh, người đã tham gia 6 năm liền các hoạt động TDTT trong “Tháng công nhân” chia sẻ thêm “ Mỗi năm một lần, tham gia hoạt động TDTT này, bản thân tôi và tất cả các VĐV không chỉ được thư giãn, được rèn luyện sức khoẻ để lao động sản xuất, công tác tốt mà còn tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó, giúp đỡ nhau; xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, rèn luyện tác phong công nghiệp của đội ngũ công nhân. Để rồi qua đó, tiếp tục phấn đấu, tiếp tục thi đua lao động sản xuất”.

Khơi dậy tinh thần thi đua lao động

Điểm nhấn trong Tháng Công nhân năm nay là bức tranh thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch trong 6 tháng đầu năm 2016 mà trọng tâm như hoàn thành các chỉ tiêu như tăng sản lượng điện thương phẩm, giảm tổn thất điện năng và thu đạt 100% số tiền điện phải thu. Tháng công nhân năm này còn là dịp để ngành điện thực hiện tốt công tác tri ân khách hàng, chăm sóc khách hàng dùng điện như đảm bảo thông tin ngừng giảm cung cấp điện trung thực, chính xác, nâng cao chỉ số tiếp cận điện năng, đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng…

Dưới sự tập hợp, vận động, phối hợp thực hiện của các Công đoàn bộ phận, các phong trào thi đua yêu nước đã được các đơn vị thực hiện một cách sâu rộng. Đặc biệt, các Công đoàn bộ phận đã chủ động phối hợp, tổ chức và đăng ký các hoạt động thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, lao động với năng suất, chất lượng…. góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong Công ty. Chính những hoạt động này đã tạo bức tranh thi đua lao động sôi động, nhiều màu sắc. Qua những phong trào thi đua, đã phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cùng với tổ chức các phong trào thi đua, công đoàn bộ phận các đơn vị phối hợp tổ chức đối thoại định kỳ trực tiếp giữa lãnh đạo cấp uỷ, chuyên môn, người sử dụng lao động với CNV để các cấp Ban giám đốc lắng nghe tâm tư nguyện vọng, giải đáp các vướng mắc, bức xúc, các kiến nghị của người lao động ... từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định trong Công ty.

Chia sẻ thêm hoạt động của Tháng công nhân, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng uy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lâm Đồng đánh giá “ Tháng công nhân năm nay là dịp để người sử dụng lao động nhìn nhận lại công tác chăm lo cho người lao động trong Công ty mình, mặc dù đơn vị luôn luôn quan tâm đến quyền và lợi ích của người lao động nhưng vẫn còn những vấn đề cần tiếp tục quan tâm đó là việc tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động nhằm đáp ứng được công việc trong thời gian đến, nâng cao năng suất lao động cho Công ty và phải đảm bảo việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động”.

  • 16/05/2016 10:10
  • Hồ Ngọc Thiên Phương
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét