“Quầy bách hóa lãi 0 đồng” khu nghỉ tập trung tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Từ ngày 26/6 đến nay, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 thực hiện “3 tại chỗ” để phòng, chống dịch Covid-19 trong khuôn viên Nhà máy đối với 100% lực lượng vận hành viên và một phần khối gián tiếp với tổng số lên đến gần 500 CBCNV để đảm bảo sản xuất. Công đoàn và chuyên môn Nhà máy đã linh hoạt, sáng tạo mở “Quầy bách hóa lãi 0 đồng” áp dụng mô hình bán hàng không lợi nhuận, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu của CBCNV.

Trong quá trình nghỉ tập trung sau ca làm việc để phòng, chống dịch bệnh, Nhà máy đã thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động theo quy định của EVN, bố trí chỗ ăn, nghỉ tươm tất, thực hiện bữa ăn sáng, trưa, chiều đủ dinh dưỡng, tuy nhiên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trong khuôn viên Nhà máy vẫn có nhu cầu mua sắm thêm các đồ dùng thiết yếu như: bánh kẹo, nước hoa quả, nước tăng lực, nước yến... cùng các vật dụng sinh hoạt cá nhân như: bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, dao cạo râu… Để giải quyết các nhu cầu chính đáng đó, mô hình “Quầy bách hóa lãi 0 đồng” đã được Công đoàn và chuyên môn Nhà máy nhanh chóng kết hợp với siêu thị Bách Hóa Xanh triển khai với cam kết “Bán hàng đúng giá tại Bách Hóa Xanh”.

CBCNV mua hàng tại siêu thị lãi 0 đồng tại khuân viên Nhà máy đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19

Định kỳ từ 2-3 ngày, xe hàng của siêu thị Bách Hóa Xanh sẽ vận chuyển hàng hóa đến cổng, sau đó Nhà máy sẽ cử người ra nhận, đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch của Nhà máy. Khi mua hàng tại quầy bách hóa, CBCNV cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bao gồm: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đảm bảo giãn cách khi mua hàng. Mô hình này được đông đảo CBCNV Nhà máy ủng hộ một cách nhiệt tình.

Ngoài ra Công ty còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: Tổ chức nấu bữa ăn sáng cho CBCNV, trang bị dụng cụ rèn luyện TDTT, Tivi giải trí, chương trình phát thanh nội bộ… cho thấy Công đoàn cùng Chuyên môn Nhà máy luôn chăm lo, tạo những điều kiện tốt nhất cho CBCNV, hướng đến một trong các giá trị cốt lõi của đơn vị là “Người lao động là tài sản quy giá nhất của Công ty”.

  • 09/09/2021 10:19
  • Trần Văn Trí - CĐNMNĐVT4
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét