• Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019                                           Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

Phát huy trí tuệ và vẻ đẹp của phụ nữ ngành Điện

Trong suốt chặng đường 64 năm xây dựng và phát triển, ngành Điện lực Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trong đó có sự cống hiến và đóng góp không nhỏ của Phụ nữ ngành Điện lực Việt Nam qua bao thế hệ.

Đội sửa chữa thiết bị công nghệ Công ty Thủy điện Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được xác định là tập đoàn kinh tế mũi nhọn, quản lý hệ thống thiết bị kỹ thuật hiện đại, lĩnh vực kinh doanh đa ngành, phạm vi hoạt động rộng khắp mọi miền Tổ quốc. Đội ngũ CNVCLĐ ngành điện là lực lượng nòng cốt trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển bền vững đất nước.

Do đặc thù ngành Điện là ngành kỹ thuật công nghiệp nặng, vì vậy lao động nữ trong Tập đoàn chiếm tỷ lệ dao động từ 20 - 21%, nhưng không vì thế mà sự đóng góp của các chị lại không được ghi nhận. Các chị em trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm nhận công việc trong các lĩnh vực: Tư vấn thiết kế, truyền tải điện, điều độ hệ thống điện, vận hành trong các nhà máy thủy điện - nhiệt điện, sửa chữa, cơ khí, trường học và làm ở các bộ phận gián tiếp như: Văn thư - Lưu trữ, thống kê, kế toán, tài chính, kế hoạch, tổ chức, y tế... Trong sự phát triển của EVN không thể không kể đến sự đóng góp thầm lặng của nữ CNVCLĐ ngành Điện.

Nữ công nhân lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam (ảnh sưu tầm trang evnspc.vn)

Trong những năm qua, nữ CNVCLĐ ngành Điện đã không ngừng học tập, phấn đấu vươn lên, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; luôn giữ vững truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ EVN đó là “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”; họ biết xây dựng tạo nên sức mạnh tập thể, biết đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Trong mỗi vị trí công tác, nữ CNVCLĐ ngành Điện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đức tính cần cù, chịu khó, trách nhiệm, đảm đang, họ đã và đang đóng góp không nhỏ công sức và trí tuệ cho sự lớn mạnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển của đất nước.

 

Lãnh đạo Tập đoàn ĐLVN trao tặng biểu trưng cho chị em nữ CNVCLĐ tiêu biểu ngành Điện giai đoạn (2013 - 2017)

Không chỉ giỏi việc nước mà chị em phụ nữ ngành Điện còn biết cách thu xếp thời gian để chăm sóc gia đình. Sau mỗi ngày làm việc vất vả, trở về gia đình, các chị lại hóa thân thành người mẹ tần tảo, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, người giữ lửa trong tổ ấm gia đình. 

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐVN và Công đoàn ĐLVN trao tặng biểu trưng cho Cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn (2013 - 2017)

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), Ban biên tập Bản tin Công đoàn ĐLVN kính chúc chị em nữ CNVCLĐ ngành Điện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống để tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ của mình đồng hành cùng toàn thể CB,CNVCLĐ trong EVN vun đắp, dựng xây cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

Tiết mục tham dự Hội thi "Nét đẹp phụ nữ ngành Điện" năm 2017 của Tổng công ty phát điện 3

Kính chúc chị em luôn xứng đáng là những bông hoa tươi sáng, đáng tự hào của ngành Điện lực Việt Nam.

  • 15/10/2018 03:44
  • Nguyễn Thị Bích Thao - Trưởng ban Tuyên giáo CĐ ĐLVN
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét