•  Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.               Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực" - Cuộc vận động "Năm không" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.                Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).                 Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) hướng tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Phát huy hơn nữa công tác giám sát và phản biện xã hội của người lao động

Đây là nhấn mạnh của đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Hội nghị tập huấn tổ chức hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và kỹ năng giám sát, phản biện xã hội do Tổng Liên đoàn LĐVN tổ chức ngày 21/11/2018 tại Hà Nội.

Tham dự Hội là có các đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động các tỉnh thành trong cả nước, lãnh đạo Công đoàn ngành, các tập đoàn và tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn LĐVN...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho biết, năm 2013, Bộ Chính trị ban hành 2 quyết định 217, 218 liên quan đến giám sát phản biện xã hội và phát huy dân chủ góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Trên cơ sở đó, các tổ chức trong toàn hệ thống chính trị đã tập trung tổ chức thực hiện.

Bước đầu, tổ chức CĐ đã đạt được những kết quả rất quan trọng. Riêng với công tác giám sát, toàn hệ thống CĐ chủ trì giám sát được 25.118 cuộc; phối hợp, tham gia giám sát 47.000 cuộc; nghiên cứu 28.519 văn bản để giám sát… Cùng với đó, tổ chức CĐ đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại; ở cấp Trung ương, đã tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ và CNLĐ. 

Tổ chức CĐ cũng đã tập trung, tham gia phản biện các dự án luật, vấn đề bảo hiểm xã hội, lương, điều kiện làm việc…, từ đó đề xuất nhiều nội dung để chính quyền các cấp sửa đổi, khắc phục các hạn chế.

Hội nghị tập huấn tổ chức hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và kỹ năng giám sát, phản biện xã hội 

Cùng với đó, hoạt động của Ủy ban Thanh tra nhân dân cũng hết sức quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức CĐ, hướng tới minh bạch hóa, phát huy dân chủ của người dân, đảm bảo việc thực hiện đúng quy định của pháp luật và của Tổng LĐLĐVN.

“Đảng và chính quyền rất cần tiếng nói của nhiều phía, trong đó tiếng nói của CNLĐ ngày càng được quan tâm, đề cao. Trong giai đoạn đổi mới, đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, tiếng nói của NLĐ là hết sức quan trọng. Đây là những người tham gia trên mọi lĩnh vực sản xuất, có ở mọi ngành, địa phương, chức vụ. Đây là lực lượng hết sức quan trọng, vì vậy, lực lượng này cần phát huy hơn nữa công tác giám sát và phản biện xã hội”- đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu tin tưởng, sau hội nghị này, công tác thanh tra nhân dân trong tổ chức CĐ sẽ đổi mới; công tác giám sát phản biện sẽ đi vào nền nếp với những nhận thức đầy đủ và trách nhiệm hơn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các Quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, DN nhà nước; Quy định của Đảng và Nhà nước về giám sát và phản biện xã hội; CĐ tổ chức hoạt động giám sát phản biện xã hội - những vấn đề cần lưu ý.

  • 22/11/2018 08:42
  • Theo: laodong.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét