• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                               Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân""Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2020 !

     

PC Thừa Thiên Huế: Đoạt giải Nhất Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” cấp tỉnh năm 2019

Ngày 11/5, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2019 với sự tham gia của 07 đội thi đến từ các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng "Tháng Công nhân" và "Tháng hành động về ATVSLĐ" năm 2019.

 Các đội tham gia Hội thi gồm: Công ty TNHH MSV, Công ty Cổ phần đường sắt Bình Trị Thiên, Công ty HBI Việt Nam - Huế, Công ty TNHH Hà Phạm, Công ty Cổ phần Cơ khí ô tô Thống Nhất, Chi cục Thú y tỉnh và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.  

Nội dung thi gồm 3 phần: Phần chào hỏi giới thiệu về doanh nghiệp và công tác an toàn, vệ sinh trong lao động nổi bật của đơn vị mình; phần thi lý thuyết với các kiến thức pháp luật an toàn, vệ sinh lao động, kiến thức về kỹ thuật an toàn và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; phần thi thực hành các thi sinh phải thực hiện các thao tác sơ cấp cứu tai nạn lao động, xử lý các sự cố thường gặp như: Cấp cứu điện giật, băng bó các vết thương…

Ông Hà Văn Tuấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh trao giải Nhất cho Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế

Năm nay, các nội dung, phần dự thi nhiều hơn, sôi nổi hơn, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và nỗ lực kết hợp của các thành viên như phần thi lắp ghép biển báo, bình luận bức tranh và thực hành sơ cấp cứu. Nhất là trong phần thi lắp ghép biển báo, sự nhanh mắt nhanh tay và nắm vững kiến thức của từng thành viên sẽ quyết định phần chiến thắng của đội thi.

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tuy thời gian tập luyện ngắn trong vòng 1 tuần, nhưng với sự nỗ lực và phấn đấu của các thành viên trong đội và sự quan tâm, động viên của lãnh đạo cũng như Ban Thường vụ Công đoàn Công ty nên đội thi đã dành chiến thắng thuyết phục Ban Giám khảo và khán giả trong tất cả các phần dự thi. Kết thúc Hội thi Đội thi Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã đạt kết quả xuất sắc và được Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhất toàn đoàn và giải Nhất màn chào hỏi.

Ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thưởng nóng động viên đội thi đã đạt thành tích xuất sắc

Đây là sân chơi bổ ích và là dịp để những người trực tiếp làm công tác ATVSV được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp hay trong việc chỉ đạo và quản lý ATVSLĐ giữa các đơn vị, cũng là dịp để các cấp Công đoàn giao lưu, học hỏi. Đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các An toàn vệ sinh viên xuất sắc, tiêu biểu là hạt nhân trong hoạt động công tác ATVSLĐ, làm nòng cốt vận động quần chúng tham gia có hiệu quả phong trào “Xanh - Xạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

Đội PC Thừa Thiên Huế đã hoàn thành xuất sắc phần thi thực hành phương pháp cố định gãy xương cánh tay

  • 14/05/2019 01:44
  • Diệu Huyền - PC Thừa Thiên Huế
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét