• Toàn thể CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động trong "Tháng tri ân khách hàng" - tháng 11-12/2020            Chúng ta hãy "Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt"                                                        Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020)                           

PC Quảng Bình quan tâm, giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Ngày 10/8 hàng năm được chọn là ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”. Đây là dịp các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân chung tay chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, thể hiện lương tâm, trách nhiệm của xã hội, đạo lý của dân tộc Việt Nam. Cùng với cả nước, trong nhiều năm qua, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) luôn có những hoạt động ý nghĩa, để góp phần cùng toàn xã hội chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin để họ vơi bớt mặc cảm và giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Một hoạt động thường niên của Công ty đó là hỗ trợ các phần quà cho nạn nhân và học sinh, sinh viên là con nạn nhân chất độc da cam tại huyện Minh Hóa. Hiện nay, trên địa bàn huyện Minh Hóa có hàng trăm người bị phơi nhiễm chất độc da cam, có những gia đình phơi nhiễm đến thế hệ thứ 3. Cuộc sống của các gia đình nạn nhân chất độc da cam rất khó khăn cả về tinh thần và vật chất. Chia sẻ với khó khăn cùng gia đình nạn nhân chất độc da cam, trong dịp kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam/dioxin Việt Nam (1961-2020), Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình đã trao tặng 10 suất quà trị giá 05 triệu đồng/1 suất. Tuy số tiền không lớn nhưng là món quà ý nghĩa, thiết thực đã tạo niềm vui, động lực cho các nạn nhân da cam, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty (bên trái) trao quà cho đại điện Hội chất độc da cam huyện Minh Hóa

Bên cạnh đó trong chương trình xây dựng nhà tình nghĩa năm 2020 hướng tới chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình lựa chọn 2/5 hộ gia đình thuộc đối tượng nạn nhân chất độc da cam để hỗ trợ xây dựng nhà đó là bà Võ Thị Thảo và ông Lê Trọng Hướng. Ông Lê Trọng Hướng, thôn Ninh Lộc, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bản thân là nạn nhân chất độc da cam (thế hệ thứ 2), có vợ đau ốm thường xuyên, đứa con đầu mất, con thứ 2 cũng bị bệnh động kinh. Có lẽ đối với ông Hướng, một mái nhà kiến cố là điều ông chưa bao giờ nghĩ đến. Nhưng giờ đây, nhờ số tiền 50 triệu đồng do Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ, ngôi nhà mới của ông đã gần được hoàn thiện và sẽ khánh thành trong tháng 8/2020.

Gia đình chị Võ Thị Thảo nhận hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa của EVNCPC

Niềm vui có căn nhà mới cũng đã đến với chị Võ Thị Thảo ở thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh. Chị là nạn nhân chất độc da cam, đau ốm thường xuyên, chồng không có sức lao động, lại đang nuôi 2 con nhỏ. Hiện tại, cả gia đình chị phải đang ở nhờ nhà ngoại. Với sự hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Trung, vừa qua, gia đình chị Thảo đã có căn nhà mới kiên cố, tạm xa nỗi lo khi mùa mưa bão tới.

Ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung ứng điện liên tục, an toàn, ngành Điện Quảng Bình đã và đang thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiên, quan tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và đặc biệt là các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam. Chúng tôi mong muốn sự hỗ trợ tuy nhỏ nhưng sẽ lan tỏa ý nghĩa lớn, kêu gọi thêm nhiều cơ quan, tổ chức để giúp đỡ cho những gia đình nạn nhân chất độc da cam còn đang gặp khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau.” 

  • 11/08/2020 09:08
  • Hương Nguyên - PC Quảng Bình
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét