• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

PC Ninh Bình: Tổ chức tập huấn PCCC&CNCH năm 2020

Ngày 10/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn PCCC&CNCH năm 2020 cho 61 đồng chí là thành viên của Đội PCCC cơ sở tại các đơn vị trực thuộc.

Đây cũng là nội dung triển khai thực hiện kế hoạch công tác PCCC&CNCH năm 2020 và nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC&CNCH của CBCNV trong Công ty. Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo và các cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Ninh Bình cùng với phòng chức năng và 61 đồng chí là thành viên của Đội PCCC cơ sở tại các đơn vị trực thuộc.

Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Ninh Bình hướng dẫn cho các học viên

Mục đích của lớp tập huấn là nâng cao kỹ năng công tác PCCC và khả năng xử lý các sự cố cháy nổ, tai nạn ngay trong giai đoạn ban đầu, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Tại lớp tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH; những kiến thức cơ bản về cháy, nổ và CNCH, cùng với đó là những biện pháp tổ chức công tác PCCC & CNCH; tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số loại phương tiện PCCC và CNCH; hướng dẫn sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy; hướng dẫn vận hành, kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống báo cháy tự động, hệ thống bơm nước chữa cháy; hướng dẫn chữa cháy TBA phân phối, hòm công tơ; thực hiện các bước xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn thường xảy ra trong ngành Điện...

Các học viên tham gia thực hành phương tiện PCCC

Tại lớp tập huấn các ý kiến vướng mắc về công tác PCCC&CNCH trong quá trình thực hiện tại đơn vị đã được giải đáp cụ thể. Ngay sau khi được bồi huấn kiến thức lý thuyết các học viên đã tham gia thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy.

  • 11/06/2020 11:02
  • Vũ Thủy - PC Ninh Bình
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét