• Chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Nữ lãnh đạo Điện lực Rạch Giá năng động, tận tâm với nghề

Là một trong hai nữ Giám đốc của Tổng công ty Điện lực miền Nam, chị Đào Ánh Nguyệt - Giám đốc Điện lực Rạch Giá không chỉ là “thuyền trưởng” trong công việc và kinh doanh ở đơn vị, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ nhân viên, mà còn được nhân viên đơn vị kính trọng, quý mến, bởi sự giản dị, gần gũi.

 

Chân dung nữ Giám đốc Điện lực Rạch giá Đào Ánh Nguyệt

Vào ngành Điện lực công tác từ năm 1996. Trải qua nhiều năm công tác, với khả năng và năng lực, chị Đào Ánh Nguyệt được phân công giữ chức Giám đốc Điện lực Rạch Giá từ nhiều năm qua. Là nữ “thuyền trưởng” của Điện lực Rạch Giá, với địa bàn trung tâm, lượng khách hàng sử dụng điện tương đối lớn đã đặt trên vai chị Nguyệt nhiều trọng trách lớn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng, chị Nguyệt nghiên cứu các mô hình, giải pháp hay ứng dụng thực tiễn, cải cách môi trường làm việc, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ nhân viên.

Các đồng nghiệp có nhiều năm công tác chung với chị Nguyệt đều có nhật xét: Trong gia đình, chị Nguyệt là người phụ nữ điềm đạm, đảm đang, là chỗ dựa tin cậy vững chắc cho các con, là bến đỗ bình yên của gia đình. Ngoài xã hội, chị Nguyệt bản lĩnh, thông minh, nhiệt tình trong các hoạt động. “Nhận thức rõ điện là ngành đặc thù, nhiều rủi ro và áp lực tôi càng nghiêm túc, nghiên cứu, cập nhật công nghệ hiện đại, đổi mới hiệu quả giúp các cán bộ, nhân viên trong Điện lực Rạch Giá giảm áp lực khi làm việc và hơn hết là mang đến sự hài lòng cho khách hàng”, chị Nguyệt bộc bạch.

Bằng cái tầm của một lãnh đạo tài ba, cộng với cái tâm của người phụ nữ, chị Nguyệt đã đưa đơn vị Điện lực Rạch Giá trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch của Rạch Giá - là 1 trong 4 đô thị trọng điểm tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chị Đào Ánh Nguyệt họp chuyên môn với nhân viên Điện lực Rạch Giá

Anh Nguyễn Văn Phát - Tổ trưởng Tổ Thu ngân và Điện kế, Điện lực Rạch Giá nhận xét: “Tuy là phụ nữ, nhưng hễ có sự cố về điện lớn là chị Nguyệt có mặt tại hiện trường chỉ đạo, động viên anh em thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Chị Nguyệt luôn quyết liệt, tận tâm với công việc, giúp đỡ, từ đó làm tấm gương cho anh em, nhân viên noi theo”.

Còn anh Nguyễn Văn Thản - Kỹ sư an toàn Điện lực Rạch Giá có nhiều năm là đồng nghiệp của chị Nguyệt, đánh giá: “Ở chị Nguyệt luôn có sự gần gũi, sát cánh và luôn giành sự quan tâm đối với anh em thực hiện các công việc, nhất là công việc nguy hiểm ngoài hiện trường”.

Ngoài gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, chị Đào Ánh Nguyệt còn là một phụ nữ tích cực và gương mẫu. Ở phụ nữ Điện lực Rạch Giá, chị Nguyệt luôn sát cánh cùng chị em, tuyên truyền, vận động chị em tích cực làm kinh tế gia đình. Đặc biệt, hơn 10 năm giữ kiêm nhiệm Ủy viên Ban Chấp hành, rồi Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công, chị Nguyệt đã có nhiều chia sẻ và đề xuất hàng chục giải pháp, sáng kiến ở đơn vị. Những sáng kiến chị Nguyệt đưa ra đều thực tế, gần gũi và phù hợp với nhu cầu của các chị em trong nghề. Từ sự “mở lối” của chị Nguyệt đã giúp các hội viên thấu hiểu hỗ trợ nhau không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống để cùng nhau phát triển, cùng nhau phấn đấu vươn lên.

Chị Đào Ánh Nguyệt hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên

Nhắc đến người phụ nữ Việt Nam không chỉ chúng ta mà tất cả bạn bè trên thế giới đều ngưỡng mộ với những phẩm chất cao đẹp như sự tần tảo, đảm đang, chịu thương chịu khó và thầm lặng hy sinh. Nếu trong quá khứ, những đức tính đó được tôn vinh gói gọn trong 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, thì xã hội hiện đại vai trò và vị thế của người phụ nữ ngày càng được nâng cao; họ độc lập, cá tính, mạnh mẽ hơn. Người phụ nữ không chỉ đảm đang nội trợ với trái bếp sau nhà mà họ còn là những “thuyền trưởng” thành đạt ngoài xã hội. Nếu nói “đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ” thì đằng sau thành công của chị Nguyệt chính là những gì bản thân các chị tạo dựng. Đó là từ tinh thần trách nhiệm, tận tình với đồng nghiệp và tình yêu thương dành cho gia đình và xã hội... Trong 30 năm gắn bó trong ngành Điện, dù ở cương vị nào, chị Nguyệt luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

  • 07/03/2022 04:04
  • Thùy Trang - Điện lực Rạch Giá, CT ĐL Kiên Giang
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét