• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Nữ cán bộ y tế “Hai giỏi”

Nhanh nhẹn, hoạt bát, gần gũi, thân thiện, giỏi về chuyên môn, tận tâm với nghề nghiệp… đó là dấu ấn sâu sắc về chị Cao Thị Trúc Ly, cán bộ y tế Công ty Điện lực Trà Vinh với 13 năm gắn bó với công tác y tế.

Chị Cao Thị Trúc Ly, là 01 trong 02 cá nhân tiêu biểu của Công ty Điện lực Trà Vinh vinh dự được nhận giải thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 của EVN SPC phát động

Trò chuyện với tôi, Chị Ly cho biết: Năm 2005 sau khi tốt nghiệp y sỹ vào làm việc tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, đến năm 2011 chị chuyển về làm việc tại phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty Điện lực Trà Vinh. Nhiệm vụ cán bộ y tế được giao, ngoài thăm khám bệnh hằng ngày còn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác như tham mưu cho lãnh đạo đơn vị về công tác y tế chăm sóc sức khỏe cho CBCNV, kiểm định môi trường lao động, vệ sinh phòng bệnh, phòng chống dịch, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, vệ sinh an toàn thực phẩm …Với chị có những công việc, không đơn thuần chỉ là mối quan hệ giữa người khám chữa bệnh với bệnh nhân mà còn là tình đồng nghiệp, là bạn bè. Nhiều khi đồng nghiệp tin tưởng “gửi gắm” cả người nhà cho cán bộ y tế của đơn vị để tư vấn về chăm sóc sức khỏe. Thậm chí, trong nhà có ai ốm đau thì lập tức gọi điện cho cán bộ y tế đơn vị đầu tiên... Và trong ngành Điện, khi cán bộ, công nhân viên đột xuất ốm đau, trước hết đều nương nhờ vào người cán bộ y tế cơ sở. Vì vậy theo chị nhiệm vụ cán bộ y tế là hết sức quan trọng, phải có đủ năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo tốt sức khỏe cho người lao động, từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Với chị Ly khi chuyển về ngành Điện công tác, ban đầu rất bỡ ngỡ, bởi cán bộ y tế chỉ có 01 người mà phải quán xuyến nhiệm vụ tổng hợp, vai trò trách nhiệm chính tham mưu đề xuất, tổ chức thực hiện công tác y tế chăm lo sức khỏe cho trên 650 người. Nhưng được sự giúp đỡ, hỗ trợ và động viên của đồng nghiệp, bản thân chị nỗ lực vượt khó, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nói về công tác chuyên môn chị Ly chia sẻ: Ngành Điện cán bộ, công nhân luôn làm việc trên cao, đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối cho người trong công tác bảo hộ lao động. Vì vậy ngoài vấn đề sức khỏe, phải xác định phân loại hàng năm và đặc biệt quan tâm đối với người lao động trực tiếp như công nhân làm việc trên cao, nếu phát hiện có vấn đề tim, mạch và huyết áp…thì bộ phận y tế khuyến cáo kịp thời, để lãnh đạo Điện lực bố trí công việc phù hợp, đảm bảo an toàn cho người lao động. Đi đôi với công việc được giao, năm 2017 vừa qua chị đã có sáng kiến “Hoàn thiện quy trình khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động” được Hội đồng sáng kiến Công ty Điện lực Trà Vinh công nhận đưa vào áp dụng.

Chị Cao Thị Trúc Ly, theo dõi sức khỏe cho người lao động của Công ty Điện lực Trà Vinh

Hoàn thành tốt công tác chuyên môn, chị Ly còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ, thể thao và công tác xã hội theo phát động của Công ty. Bản thân chị là Tổ trưởng Tổ Nữ công khối Văn phòng Công ty, đã vận động nữ CNVCLĐ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong các phong trào thi đua chị Ly luôn đạt nhiều thành tích nổi bật, có sáng kiến trong công tác chuyên môn, tích cực trong công tác xã hội với 15 lần hiến máu nhân đạo và công tác đoàn thể tham gia đạt được nhiều thứ hạng cao: giải Ba Hội thi “Nét đẹp phụ nữ ngành Điện” do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) năm 2017, được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen, danh hiệu nữ công “Hai Giỏi” của Công đoàn EVN SPC. Không chỉ “Giỏi việc nước”, chị Ly còn có một gia đình hạnh phúc. Thường ngày, sau “những giờ vàng ngọc” ở cơ quan, chị Ly lại trở về với mái ấm gia đình để tiếp tục đảm nhiệm vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ. Dường như hiểu và cảm thông với đặc thù công việc của mẹ nên hai con gái của chị đều ngoan ngoãn và học giỏi.

Nhận xét về chị, ông Phan Minh Sơn - Trưởng phòng TC&NS cho biết: Chị Ly là cán bộ y tế năng nổ, vững vàng về chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, chăm sóc hết lòng khi đồng nghiệp ốm đau.

Mười ba năm gắn bó với công tác y tế, trong đó 7 năm công tác ở Công ty Điện lực Trà Vinh, chị Ly liên tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến để chăm sóc sức khoẻ cho người lao động. Với tác phong làm việc nghiêm túc, tận tâm trong công việc, gương mẫu, giản dị, chân thành và sống lành mạnh. Chị Ly xứng đáng với danh hiệu phụ nữ hai giỏi “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và chị cũng là một trong những cá nhân tiêu biểu, điển hình của nữ CNVCLĐ ngành Điện, là bông hoa đẹp trong vườn hoa của EVN.

  • 08/03/2018 02:15
  • Đặng Huy Hoàng–Công ty Điện lực Trà Vinh
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét