•  Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.               Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực" - Cuộc vận động "Năm không" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.                Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).                 Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) hướng tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Những định hướng công tác công đoàn năm 2016

Năm 2015 đã đi qua, tập thể CBCNV - lao động trong toàn Công ty đã vượt qua mọi thử thách để đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, chăm lo đời sống cho người lao động, Công đoàn công ty đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2016 đến từng Công đoàn cơ sở, bộ phận

Từ những nhiệm vụ trong chức năng giáo dục

Xác định nhiệm vụ chính trị của năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Công đoàn đã thể hiện chức năng giáo dục quán triệt về chính trị tư tưởng cho đoàn viên – lao động trong Công ty là nhiệm vụ hàng đầu.

Do đó Công đoàn đã đề ra kế hoạch thực hiện phổ biến các văn bản, chế độ chính sách, tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ về chính trị, tư tường, tuyên truyền tác phong văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời vận động CBCNV tích cực tìm hiểu, nghiên cứu các công nghệ mới, kỹ thuật tiên tiến, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Song hành  với công tác chính trị tư tưởng là phối hợp với chuyên môn xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện 5s, tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Tích cực tham gia xây dựng, giám sát, kiểm tra có hiệu quả việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách liên quan đế người lao động, thực hiện tốt qui chế dân chủ.

Đến đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn

Công đoàn phối hợp với chuyên môn phát động và tổ chức các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, đảm bảo tốt đời sống người lao động, giữ vững sự ổn định và phát triển của Công ty.

Trong phát động thi đua, công đoàn đã để ra các chỉ tiêu cụ thể, sát với từng đơn vị, có xem xét đến những  điểm đặc thù của từng đơn vị, cá nhân. Do đó, khi giao các chỉ tiêu kế hoạch về cơ sở, đã được đoàn viên CNLĐ hoan nghênh và tổ chức thực hiện .

Đặc điểm của phong trào thi đua năm 2016 là vận động người lao động phát huy tinh thần sáng tạo, thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phấn đấu có nhiều sáng kiến, đề tài.

Để đưa phong trào thi đua trong Công đoàn đạt kết quả thiết thực, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức sơ kết, tổng kết kịp thời các phong trào thi đua động viên khen thưởng nóng các điển hình tiên tiến, nhân rộng các điển hình tập thể và các cá nhân tiên tiến.

Tất cả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động

Suy cho cùng, tất cả những hoạt động trên của tổ chức Công đoàn là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai ngay từ đầu năm đã tham gia xây dựng kế hoạch trang bị bảo hộ lao động, kiểm tra, giám sát cấp phát, sử dụng trang bị bảo hộ lao động, vệ sinh môi trường, bệnh nghề nghiệp cho CNVC và người lao động toàn Công ty theo đúng chế độ hiện hành. Trong đó, nội dung triển khai đâu tiên là phối hợp với chuyên môn tổ chức bồi huấn công tác kỹ thuật an toàn bảo hộ lao động mạng lưới an toàn vệ sinh viên, cán bộ công đoàn, cán bộ an toàn.

Một số nhiệm vụ khác cũng được triển khai đồng thời như: Đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, tham gia xây dựng quy chế, mô hình tổ chức quản lý sản xuất tại các đơn vị. Tham gia góp ý bổ sung, sửa đổi các cơ chế chính sách liên quan đến người lao động.

 Bảo đảm việc làm, nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho người lao động, bồi huấn thi giữ bậc, nâng bậc, nâng lương, chuyển ngạch lương cho người lao động là những nội dung sát sườn, thiết thực mà Công đoàn phối hợp với chuyên môn cùng cấp để chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho đoàn viên, lao động theo chức năng của mình.

Bên cạnh đó, Công đoàn còn duy trì tốt trợ cấp khó khăn, thăm hỏi, mừng sinh nhật, mừng ngày cưới, các ngày lễ tết, tham quan nghỉ mát, điều dưỡng, khám sức khỏe định kỳ, tặng quà CNCBV hưu trí, các gia đình chính sách. Chăm lo cho các cháu thiếu nhi là con của CBCNV trong các dịp khai giảng,  tổng kết năm học, ngày Quốc tế thiếu nhi, tết trung thu, các cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mồ côi cha hoặc mẹ.

Tiếp tục vận động quyên góp các quỹ tương trợ xã hội, quỹ vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, quỹ vì người nghèo, tiếp tục đóng góp xây nhà đại đoàn kết tại địa phương.

Làm tốt công tác xây dựng Công đoàn vững mạnh, công tác tham gia xây dựng Đảng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, chủ động làm cầu nối giữa đoàn viên – người lao động với Đảng.

Với chương trình hoạt động này, hơn 2600 CNVC Lao động  Công ty TNHH một thành viên Điện lực Đồng Nai quyết tâm phấn đấu  để đạt được 10.500 triệu kWh điện trong  năm 2016, xứng đáng là một Công ty điện lực đang tạo nguồn động lực mạnh mẽ cho Trung tâm công nghiệp - đô thị của vùng trọng điểm kinh tế phía nam.

  • 17/02/2016 10:27
  • Vũ Huy Băng
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét