• Hưởng ứng "Tháng Công nhân" "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                   Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                   Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)                   Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).                    Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).

Nhà máy Thủy điện A Vương: Bông hoa đẹp giữa rừng

Như một bông hoa giữa đại ngàn, Nhà máy Thủy điện A Vương rực rỡ màu sắc xanh của lá, đỏ nâu vàng của tường, những bông hoa nhỏ xíu đan xen nhau tạo nên một điểm nhấn vô cùng đặc sắc cho những ai đặt chân đến nơi hun hút giữa núi rừng này.

Xây dựng ý thức

Công trình Thủy điện nằm trên dãy Trường Sơn, huyện Đông Giang - Tây Giang, phía Tây Bắc tỉnh Quang Nam là nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất khu vực duyên hải miền Trung. Nhiều năm qua, Nhà máy đã góp phần rất lớn về kinh tế và các mặt xã hội cho tỉnh Quảng Nam. Phát triển bền vững là định hướng chung của tập thể Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương, đơn vị quản lý trực tiếp Nhà máy. Nhưng để bền vững mà phát triển thì không gì hơn là phát triển toàn diện, tất cả các khâu, các mặt đều phải được chú trọng phát huy.

Trong một đợt phát động trồng cây tại Nhà máy thủy điện A Vương

Ngay từ khi bắt đầu đưa vào hoạt động sản xuất (12/2008), bên cạnh việc Nhà máy sản xuất an toàn, tin cậy, hiệu quả lãnh đạo Công ty đã đặt mục tiêu và xây dựng hình ảnh Nhà máy thủy điện A Vương “xanh – sạch – đẹp” mang tính thẩm mỹ, theo đó hình thành một nét văn hóa riêng của CBCNV trong việc bảo vệ môi trường tại nơi này… Cán bộ công nhân viên nhận thức rõ môi trường sạch, cảnh quan xanh, sản xuất an toàn là một trọng những yếu tố góp phần xây dựng nhà máy và đạt được mục tiêu chung của Công ty.

 Ông Trần Thành Dũng – Quản đốc Phân xưởng Vận hành cho biết: “Từ khi vận hành đến nay, Nhà máy đã triển khai một số giải pháp nhằm xây dựng hình ảnh “Xanh – Sạch – Đẹp”. Bắt đầu từ việc trồng cây xanh với nhiều loại (mai, lộc vừng, cỏ đậu..) nhưng đảm bảo mỹ quan tổng thể. Điểm nhấn tại Nhà máy thủy điện A Vương đó là tất cả thiết bị trong Nhà máy được giữ gìn gần như không có bụi. Hàng ngày, đều có ATVSV đi kiểm tra việc thực hiện vệ sinh nhà máy và thiết bị; việc vệ sinh thiết bị thường xuyên được phân giao cụ thể cho từng nhân viên vận hành thực hiện trong ca trực…”.

Công tác kiểm tra, đôn đốc là khâu rất quan trọng để xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh công nghiệp thành nếp văn hóa riêng tại Nhà máy. Ông Nguyễn Văn Thức – cán bộ an toàn Công ty cho biết: “Để nhà máy vận hành tin cậy cần phải xây dựng ý thức cho CBCNV có ý thức tự giác, hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh, an toàn trong tất cả các vị trí thuộc Nhà máy và muốn vậy việc kiểm tra, đôn đốc, tuyên truyền phải thường xuyên, trong những trường hợp cần thiết thì phải hướng dẫn một cách chi tiết”.

Hưởng ứng các phong trào

Thực hiện chương trình 5S, chủ trương chung của Tập đoàn Điện lực, nhằm loại bỏ các lãng phí trong sản xuất, giảm thiểu các hoạt động không gia tăng giá trị, tạo một môi trường làm việc với tinh thần cải tiến liên tục, nâng cao độ an toàn và chất lượng. Lãnh đạo Công ty cam kết thực hiện chương trình 5S toàn Nhà máy một cách đồng bộ và liên tục, chuẩn hóa trang thiết bị và sổ sách ghi chép. Ông Cao Huy Bảo – Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Chính nhờ nền tảng ý thức tự giác cao của CBCNV và định hướng xây dựng Nhà máy Xanh – Sạch – Đẹp ngay từ ban đầu nên triển khai thực hiện 5S tại Công ty khá tốt và đồng bộ; Bên cạnh đó, các chương trình, phong trào của các tổ chức nhằm bảo vệ môi trường, an toàn sản xuất… đều được tổ chức một cách bài bản và phù hợp thực tế hoạt động sản xuất của Nhà máy”. 

Nhà máy Thủy điện A Vương như một bông hoa giữa núi rừng

Ông Trần Thành Dũng cho biết thêm, hiện nay Phân xưởng Vận hành tổ chức phong trào thanh niên trồng rau, tăng cường cảnh quang tại khu nhà nghỉ ca, tổ chức các đợt thanh niên trồng cây vào mùa xuân…

Nội lực sống mạnh mẽ của cây chính nhờ nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt và sự chăm bón cẩn thận. Cây càng mạnh khỏe hoa càng khoe sắc, trái ngọt càng trĩu cành.

  • 12/06/2017 03:36
  • Ngọc Nhơn (Công ty CPTĐ A Vương)
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét