• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Người thợ điện dũng cảm chiến đấu với “giặc lửa”

Trong suốt 7 giờ đồng hồ với tinh thần dũng cảm bản lĩnh quật cường của người thợ điện Thủ đô cộng với kỹ năng thành thạo sử dụng dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chỗ, Anh Nguyễn Ngọc Quyền - Phó phòng Kỹ thuật An toàn Công ty Điện lực Đống Đa đã cùng một số người dân phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khống chế không để đám cháy lan rộng, cứu nguy cho hơn 30 hộ dân khu biệt thự liền kề gần sát đám cháy.

Mặc dù vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã xảy ra gần nửa tháng, nhưng những thiệt hại mà nó để lại là vô cùng to lớn và phải mất rất nhiều thời gian để có thể khắc phục.

Anh Nguyễn Ngọc Quyền - Phó phòng Kỹ thuật An toàn Công ty Điện lực Đống Đa cùng người dân chữa cháy 

Anh Nguyễn Ngọc Quyền chia sẻ, ngày 28/8 nhận được điện thoại từ mẹ, mẹ tôi cho biết Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đang bị cháy. Mà nhà tôi chỉ cách nơi xảy ra đám cháy khoảng 30 mét, tôi lập tức phóng xe về nhà thì nhìn thấy cảnh tượng thật hãi hùng, từng cột khói đen cuồn cuồn dày đặc. Trong lúc chờ đợi lực lượng phòng cháy, chữa cháy có mặt tại hiện trường, tôi đã phối hợp với một số người dân xung quanh tổ chức di dời chướng ngại vật để xe chữa cháy tiếp cận hiện trường. Đồng thời huy động người dân sử dụng lăng vòi chữa cháy từ các nhà chung cư lân cận dẫn nước hỗ trợ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Bản thân tôi cùng hai người dân di chuyển lên sân thượng của khu chung cư và phun nước vào đám cháy, chiến đấu bền bỉ, cuối cùng đám cháy cũng đã được dập tắt.

Anh Quyền chia sẻ thêm, tôi cũng không rõ lực lượng phòng cháy, chữa cháy đến ứng cứu từ khi nào. Khi thấy hết khói, nhìn sang hai người đồng hành cùng tôi mặt mũi cũng lấm lem chỉ hở hai con mắt, mồ hôi ướt đầm ngồi bệt xuống sàn, lúc đó khoảng hơn 24 giờ.

  • 11/09/2019 03:28
  • Đỗ Ngọc Linh - Công ty Điện lực Đống Đa
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét