•  Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.               Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực" - Cuộc vận động "Năm không" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.                Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).                 Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) hướng tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Người thợ điện dũng cảm chiến đấu với “giặc lửa”

Trong suốt 7 giờ đồng hồ với tinh thần dũng cảm bản lĩnh quật cường của người thợ điện Thủ đô cộng với kỹ năng thành thạo sử dụng dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chỗ, Anh Nguyễn Ngọc Quyền - Phó phòng Kỹ thuật An toàn Công ty Điện lực Đống Đa đã cùng một số người dân phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khống chế không để đám cháy lan rộng, cứu nguy cho hơn 30 hộ dân khu biệt thự liền kề gần sát đám cháy.

Mặc dù vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã xảy ra gần nửa tháng, nhưng những thiệt hại mà nó để lại là vô cùng to lớn và phải mất rất nhiều thời gian để có thể khắc phục.

Anh Nguyễn Ngọc Quyền - Phó phòng Kỹ thuật An toàn Công ty Điện lực Đống Đa cùng người dân chữa cháy 

Anh Nguyễn Ngọc Quyền chia sẻ, ngày 28/8 nhận được điện thoại từ mẹ, mẹ tôi cho biết Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đang bị cháy. Mà nhà tôi chỉ cách nơi xảy ra đám cháy khoảng 30 mét, tôi lập tức phóng xe về nhà thì nhìn thấy cảnh tượng thật hãi hùng, từng cột khói đen cuồn cuồn dày đặc. Trong lúc chờ đợi lực lượng phòng cháy, chữa cháy có mặt tại hiện trường, tôi đã phối hợp với một số người dân xung quanh tổ chức di dời chướng ngại vật để xe chữa cháy tiếp cận hiện trường. Đồng thời huy động người dân sử dụng lăng vòi chữa cháy từ các nhà chung cư lân cận dẫn nước hỗ trợ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Bản thân tôi cùng hai người dân di chuyển lên sân thượng của khu chung cư và phun nước vào đám cháy, chiến đấu bền bỉ, cuối cùng đám cháy cũng đã được dập tắt.

Anh Quyền chia sẻ thêm, tôi cũng không rõ lực lượng phòng cháy, chữa cháy đến ứng cứu từ khi nào. Khi thấy hết khói, nhìn sang hai người đồng hành cùng tôi mặt mũi cũng lấm lem chỉ hở hai con mắt, mồ hôi ướt đầm ngồi bệt xuống sàn, lúc đó khoảng hơn 24 giờ.

  • 11/09/2019 03:28
  • Đỗ Ngọc Linh - Công ty Điện lực Đống Đa
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét