• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Người thợ điện đam mê Cơ khí

Gần 15 năm bước chân vào ngành Điện cũng ngần ấy thời gian anh Nguyễn Cảnh Vinh gắn bó với Điện lực Cư M’gar. Nhiều năm trong nghề anh đã nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành kỹ thuật và luôn tìm tòi, sáng tạo nhằm mang lại hiệu quả công việc tốt hơn. Đặc biệt, anh Vinh rất khéo tay và chủ nhân của nhiều thiết bị được gia công, cải tiến phục vụ công tác sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Trong những năm công tác tại đơn vị với niềm đam mê và yêu nghề anh Nguyễn Cảnh Vinh nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với kiến thức được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và sự ham mê học hỏi từ các đồng nghiệp, anh Vinh luôn được lãnh đạo đánh giá cao về tay nghề cũng như các sản phẩm do anh gia công. Hằng ngày, ngoài công việc thi công ngoài lưới điện anh luôn có mặt với anh em công nhân tại xưởng để gia công cơ khí các vật tư như xà máy biến áp, xà đỡ sứ và các thiết bị khác phục vụ các công trình sửa chữa thường xuyên, xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn…

Anh Nguyễn Cảnh Vinh bên sáng kiến Máy đóng cọc tiếp địa cải tiến từ máy đầm đất

Cũng tại đây, bằng sự tìm tòi, ham học hỏi của bản thân, anh đã cho ra đời Máy thu hồi dây được độ từ máy trộn bê tông; Buli trượt gắn trên xà để rải dây; Máy đóng cọc tiếp địa cải tiến từ máy đầm đất… Đây là những cải tiến đã được áp dụng tại PC Đắk Lắk, anh học hỏi và áp dụng vào thực tế một cách linh hoạt. Những vật liệu, vật dụng có sẵn, qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của anh Vinh đã được gia cố thành những công cụ hữu ích. Cũng nhờ những thiết bị này mà công việc hằng ngày của các anh em công nhân ngoài hiện trường cũng phần nào bớt khó nhọc, góp phần tăng năng suất lao động. Trong số những sản phẩm này có thể kể đến chiếc cọc xỉa đất hỗ trợ trong việc đào đất hố trụ thanh ngáng, giúp tiết kiệm sức người trong việc đào hố trụ; hay chiếc thang quay giúp việc dựng trụ nhiều khi hiện trường nằm trong các rẫy cà phê, đường xá nhỏ hẹp các phương tiện hỗ trợ không thể vào tới dễ dàng hơn, tiết kiệm được 50% sức người.

Ghi nhận những phấn đấu của anh, tháng 8/2013 anh Nguyễn Cảnh Vinh đã được lãnh đạo Điện lực Cư M’gar bổ nhiệm làm Đội phó đội Quản lý vận hành đường dây và Trạm biến áp. Ở cương vị này, anh Vinh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi ngày, anh luôn dành thời gian để xếp lịch cụ thể cho từng thành viên trong đội vận hành lưới điện an toàn, đảm bảo cung cấp điện ổn định và góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Bên cạnh đó, anh cũng trực tiếp tham gia thi công các công trình sửa chữa thường xuyên, xây dựng cơ bản, sữa chữa lớn và xử lý mất an toàn lưới điện. Các công việc luôn được anh Vinh xử lý khoa học, theo đúng kế hoạch đặt ra. Đồng thời, anh Vinh cũng không ngừng bồi dưỡng tay nghề và là công nhân bậc 6/7.

Trong quá trình công tác, anh Nguyễn Cảnh Vinh nhiều lần được nhận Giấy khen của EVNCPC. Đặc biệt, năm 2018, anh Vinh đại diện Điện lực cùng các anh em trong Đội QLVH ĐD&TBA tham gia Hội thi Thợ giỏi cấp Công ty và góp phần vào thành tích giải Nhất toàn đoàn của đơn vị. Sang năm 2019, anh được chọn là 01 trong 27 cá nhân được nhận danh hiệu lao động điển hình tiên tiến 05 năm (giai đoạn 2015 - 2019). Những khen thưởng này chính là sự ghi nhận, động lực để anh Vinh tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

  • 05/02/2020 09:48
  • Hạnh Linh - PC Đắk Lắk
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét