Người thợ điện áo cam luôn hết mình vì công việc

Anh Hoàng Đức Cảnh - Đội phó Đội quản lý Điện 1, Công ty Điện lực Hà Đông, thuộc EVNHANOI là một công nhân hết mình vì công việc để đảm bảo nguồn điện ổn định, chất lượng cho các khách hàng các phường Mộ Lao, Vạn Phúc, Yết Kiêu.

1607-1-Minh.jpg

Anh Hoàng Đức Cảnh trực đảm bảo điện tại Tổ bầu cử số 8 phường Mộ Lao

Tháng 4 năm 2013, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Điện lực, anh Hoàng Đức Cảnh được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Điện lực Hà Đông, công nhân quản lý tổng hợp - Đội Quản lý Điện 4. Tháng 12 năm 2019 với những nỗ lực và thành tích trong công tác, anh Cảnh được Ban lãnh đạo Công ty tín nhiệm bổ nhiệm làm Đội phó Đội Quản lý Điện 1. Ngay khi mới vào nghề, anh Cảnh đã luôn xác định ngành Điện là một ngành đặc thù, có những đặc trưng riêng. Anh Cảnh luôn đặt cho mình mục tiêu không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện trở thành một người thợ giỏi, cống hiến cho ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Hà Đông nói riêng. Áp lực công việc, sự nguy hiểm, có nhiều lúc phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt ngoài trời, làm việc trong vùng có dịch bệnh Covid-19, đó là những khó khăn mà người công nhân đang khoác trên mình bộ đồng phục màu cam như anh phải đối mặt. Chỉ cần tiếng chuông điện thoại reo, bất kể những ngày nắng hay những ngày mưa bão, gió lớn là anh lại sẵn sàng khoác túi đồ nghề và lên đường đi làm việc. Niềm vui, nỗi buồn của nghề đã hun đúc niềm tin, nghị lực, tạo thêm động lực cho anh hăng say với công việc.
 
Bản thân là đội phó Đội Quản lý điện 1, tham mưu, giúp việc cho Đội trưởng trong mảng công tác kỹ thuật vận hành của Đội trên địa bàn Phường Mộ Lao, Vạn Phúc và Yết Kiêu. Đặc thù Đội quản lý Điện 1 quản lý các phường có số lượng khách hàng nhiều, tăng trưởng phụ tải trên địa bàn quận Hà Đông tăng cao, Đội gặp nhiều khó khăn trong việc thỏa thuận xin vị trí mặt bằng phục vụ công tác đầu tư cải tạo lưới điện, giảm tổn thất điện năng. Anh đã chủ động phối hợp với phòng Quản lý đầu tư đi làm việc với chính quyền các phường trên địa bàn quản lý nhằm thống nhất xin vị trí mặt bằng phục vụ công tác đầu tư xây dựng của Công ty đảm bảo đúng tiến độ. Để làm tốt công tác giảm tổn thất, anh Cảnh đã cùng anh em công nhân đã không quản ngại ngày đêm đi kiểm tra và xử lý các khách hàng vi phạm sử dụng điện, xử lý các tồn tại trên lưới điện hạ thế nhằm giảm tổn thất điện năng của Đội năm 2020 giảm từ 1,98 % xuống còn 1,85 %. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn biến phức tạp vừa qua, bản thân anh Cảnh và các công nhân quản lý đã phải vất vả làm việc trong điều kiện khó khăn hơn, phải đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị bệnh, khi ra vào những nơi có nhiều nguy cơ bị lây nhiễm, làm việc phải đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ của ngành và đồ phòng hộ Covid-19, nhưng trong mọi tình huống anh Cảnh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Để đáp ứng các yêu cầu của công việc trong thời đại công nghệ 4.0, anh Cảnh đã không ngừng học tập để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, tham gia các lớp tập huấn do Tổng công ty và Công ty như đào tạo sử dụng các thiết bị mới, các khóa học sử dụng camera nhiệt đo nhiệt độ, đào tạo công tác ghi chỉ số trên thiết bị điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu từ xa, dán mã QR code trên thiết bị điện, cập nhật phiếu, lệnh công tác trên phần mềm quản lý an toàn…
1607-2-Minh.jpg

Anh Hoàng Đức Cảnh kiểm tra tình trạng làm việc, mức độ mang tải của lưới điện hạ thế

Năm 2019 anh Cảnh đã đóng góp sáng kiến cải tiến kỹ thuật “Nâng cao năng lực cấp điện, tận dụng vật tư sau điều chuyển phục vụ công tác quản lý vận hành”; năm 2020 anh cùng đồng nghiệp đóng góp sáng kiến “Phân bổ lại cấu trúc khả năng cung ứng điện đáp ứng vận hành mùa nắng nóng trên địa bàn Quận Hà Đông”. Các sáng kiến sau khi áp dụng đã góp phần chống quá tải, cấp điện ổn định, giảm tổn thất điện năng, tiết kiệm chi phí, được hội đồng sáng kiến Tổng công ty công nhận mang lại hiệu quả thiết thực cho Công ty. Với vai trò là một an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Điện 1, anh Cảnh luôn tâm niệm “An toàn là bạn, tai nạn là thù”, luôn chú trọng và đặt công tác an toàn lên hàng đầu. Anh luôn gương mẫu trong việc chấp hành và hàng ngày luôn đôn đốc, nhắc nhở đồng nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về an toàn điện khi làm việc theo phương châm “Ngành Điện là một Ngành không được phép sơ xuất”, tích cực bảo vệ môi trường, cổ vũ “Lối sống xanh”. Năm 2021 anh được Tổng công ty tặng Giấy khen an toàn vệ sinh viên giỏi.
 
Là một Đảng viên, anh luôn thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Anh luôn mong muốn làm sao để các đồng nghiệp trong Đội đoàn kết, sống chan hòa, luôn giúp đỡ, kèm cặp đồng nghiệp, được mọi người yêu quý. Anh Cảnh còn có bản lĩnh chính trị vững vàng, biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh, sáng tạo và biết khắc phục khó khăn, chấp hành tốt nội quy lao động, thực thi tốt văn hóa EVNHANOI, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua và phong trào rèn luyện thể thao, ủng hộ công tác từ thiện - xã hội, tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do Tổng công ty phát động.
 
Với những nỗ lực cống hiến, phấn đấu lao động an toàn, hiệu quả cho Công ty Điện lực Hà Đông, trong giai đoạn năm năm liên tục 2016 - 2020, anh Hoàng Đức Cảnh đã được Công ty bình xét khen thưởng đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Anh được Tổng công ty khen tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2019, năm 2020; Giấy khen Công nhân lao động giỏi tiêu biểu năm 2020. 
 
Tấm gương công nhân lao động điển hình tiên tiến của Đội phó Hoàng Đức Cảnh là một trong những "bông hoa đẹp" trong "vườn hoa" thi đua yêu nước của Công ty Điện lực Hà Đông và EVNHANOI.

  • 21/07/2021 09:49
  • Theo: home. evn.com.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét