• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

"Người lao động có quyền từ chối công việc nếu không đảm bảo an toàn"

Đó là nội dung cam kết về an toàn lao động được ký giữa Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị trong chương trình Hội nghị Người lao động năm 2021 được PC Quảng Trị tổ chức sáng 19/01.

Nghị quyết Hội nghị Người lao năm 2021 Công ty Điện lực Quảng Trị đặt mục tiêu tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động. Theo đó, Công ty sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc và tăng cường kỷ cương, kỷ luật lao động.

Để đạt được mục tiêu đó, Công ty sẽ áp dụng một số giải pháp cụ thể như trang cấp đầy đủ các thiết bị kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình xử lý sự cố hệ thống lưới điện và quy định an toàn lao động; các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn được kiểm định định kỳ đúng thời hạn; thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng cháy chữa cháy.

Ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị trả lời kiến nghị của người lao động tại Hội nghị

Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ thực hiện đào tạo, truyền thông an toàn lao động theo đối tượng, lựa chọn hình thức truyền thông với hình ảnh trực quan, phù hợp với từng nhóm đối tượng để tăng cường kiến thức, ý thức tự bảo vệ mình trong lao động sản xuất, loại trừ hoàn toàn nguyên nhân tai nạn lao động do vi phạm quy định, quy trình an toàn.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết: "Đơn vị sẽ tiếp tục chủ động, phối hợp với các cấp chính quyền, Sở Công Thương, Ban chỉ đạo Bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp cấp huyện, thị xã, thành phố và cấp tỉnh Quảng Trị trong việc thực hiện Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ nhằm hạn chế các vụ việc vi phạm hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn vận hành lưới điện."

Được biết, sau hội nghị này, Công ty sẽ tổ chức thực hiện ký cam kết giao ước thi đua “Không vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh lao động, nói “không” với tai nạn lao động, công nhân có quyền từ chối làm việc nếu không đảm bảo an toàn năm 2021” đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị.

Với phương châm: "Con người là tài sản quý nhất của doanh nghiệp", tất cả các giải pháp Công ty Điện lực Quảng Trị đưa ra không ngoài mục tiêu: phấn đấu đạt mục tiêu “Không để xảy ra tai nạn lao động và cháy nổ trong năm 2021 và những năm tiếp theo”.

Theo https://laodong.vn/cong-doan/nguoi-lao-dong-co-quyen-tu-choi-cong-viec-neu-khong-dam-bao-an-toan-872100.ldo

  • 21/01/2021 02:32
  • Theo: laodong.vn