•  Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.               Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực" - Cuộc vận động "Năm không" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.                Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).                 Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) hướng tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Người giữ điện của miền quê gió Lào

Làn da rám nắng, nụ cười thân thiện là ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp anh Nguyễn Khắc Hiếu - Đội trưởng Đội Quản lý vận hành số 2, Điện lực Kỳ Anh (Công ty Điện lực Hà Tĩnh) - người được anh em trong đội gọi với cái tên trìu mến “Người giữ điện của miền quê gió Lào”.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng nghề Điện, anh Nguyễn Khắc Hiếu về công tác tại Điện lực Kỳ Anh từ năm 2004. Đến năm 2014, anh được phân về làm Đội trưởng Đội Quản lý vận hành (QLVH) số 2. Dù ở vị trí công tác nào, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp quý mến.

Anh Nguyễn Khắc Hiếu, Đội trưởng Đội Quản lý vận hành số 2, Điện lực Kỳ Anh

Đội QLVH số 2 trực tiếp QLVH đường dây phía nam Kỳ Anh, cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng như: Khu công nghiệp Vũng Áng, Fomosa... Địa bàn quản lý rộng, khối lượng công việc nhiều, khu dân cư phức tạp, lại là “điểm nóng” về nạn “ăn cắp” điện, trong khi nguồn nhân lực ít. 

Để vượt qua những khó khăn, anh Hiếu cùng anh em công nhân đã không quản ngại ngày đêm bám sát hiện trường, đề xuất phương án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xử lý các tồn tại, đảm bảo cung cấp điện chất lượng trên địa bàn.

Xuất phát từ tình hình thực tiễn, cùng tinh thần say mê nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, anh Hiếu đã nghiên cứu, ứng dụng sáng kiến kỹ thuật: Thay đầu cầu công tơ để chống trộm điện mang lại hiệu quả cao trong công việc. Sáng kiến này cũng giúp Đội QLVH số 2 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giành được giải thưởng trong công tác kỹ thuật, được lãnh đạo Điện lực Kỳ Anh, PC Hà Tĩnh biểu dương khen thưởng.

Bên cạnh sự nghiêm túc, cẩn trọng trong công việc, anh Hiếu còn là một đảng viên gương mẫu, sôi nổi tích cực trong các phong trào thi đua và phong trào thể thao tại đơn vị. Người đội trưởng ấy còn được yêu quý bởi sự thầm lặng giúp đỡ, động viên kèm cặp cho các thợ trẻ mới vào nghề.

Dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của anh, đã có nhiều thợ trẻ trưởng thành, đảm đương tốt công việc được giao. Anh Nguyễn Văn Tý - người vừa được bổ nhiệm sang làm Đội Phó Đội QLVH số 3 của Điện lực Kỳ Anh chia sẻ: “Khi mới chân ướt chân ráo vào làm việc tại đơn vị, tôi được phân về đội do anh Hiếu quản lý. Anh Hiếu là người đội trưởng, người anh chu đáo và tận tụy. Chính anh đã truyền dạy những kinh nghiệm trong công việc cũng như thổi ngọn lửa yêu nghề cho những người lính trẻ như tôi”.

Gió Lào vẫn thổi bỏng rát trên những cung đường miền Trung, bão lũ vẫn không “buông tha” mảnh đất nghèo. Để người dân có được nguồn điện ổn định, nâng cao cuộc sống trong tiết trời khắc nghiệt ấy, những người thợ điện nhận về mình nhiều vất vả, áp lực, thậm chí là hiểm nguy. Mặc dù vậy, nơi ấy vẫn luôn xuất hiện những tấm gương điển hình cho sự nỗ lực trong lao động, sáng tạo, không ngừng cống hiến cho sự phát triển của đơn vị, của ngành Điện, trong đó có anh Nguyễn Khắc Hiếu.

Một số khen thưởng anh Nguyễn Khắc Hiếu đã đạt được:

- Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2014: Đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam.

- Bằng khen của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2015: Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

- Đạt danh hiệu "Công nhân lao động giỏi" cấp Tổng công ty Điện lực miền Bắc giai đoạn 2013 - 2015.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND Hà Tĩnh: Đã có thành tích trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” giai đoạn 2015 - 2016.

 

  • 07/05/2019 01:14
  • Theo: vanhoa.evn.com.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét