• Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG QUANG VINH

Mùa thu Cách mạng Tháng Tám, Ngày độc lập mở đầu tháng Chín và trong tháng này một sự kiện mà toàn thể người lao động quan tâm: Đại hội Công đoàn Việt Nam sẽ diễn ra, Đại hội của "Những người lao động quang vinh/Chúng ta làm chủ đời mình từ đây" (thơ Tố Hữu).

Một sự liên tưởng khá thú vị trong mùa Cách mạng này là tòa tháp đôi hiện đại - trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang đứng trên nền móng của Nhà máy điện Yên Phụ xưa kia - một địa chỉ đỏ của cuộc kháng chiến toàn dân. Trong cái ngày lịch sử phát động toàn quốc kháng chiến vào tháng 12 năm 1946, tín hiệu báo cuộc chiến bắt đầu phát đi chính tại nhà máy này: Cắt điện và thành phố dựng chiến lũy, đào chiến hào, giương bom ba càng chống thực dân Pháp xâm lược. Suốt trong những năm tháng chống cuộc chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ, nhà máy anh hùng kiên cường bảo đảm nguồn sáng cho Thủ đô ngay cả những thời điểm ác liệt nhất, tên lửa Mỹ phóng thẳng vào tổ máy phát điện. Những người thợ điện năm xưa, tiền bối của đội ngũ ngành Điện hùng hậu ngày nay xứng đáng là những anh hùng và hậu thế cũng tỏ ra xứng đáng với truyền thống đó. Trong thời khắc quyết liệt nhất của chiến tranh phá hoại vào năm 1967, Nhà máy điện Yên Phụ vẫn tổ chức đón Quốc khánh 2/9 một cách trang nghiêm mà vui tươi cho cán bộ, công nhân của mình, hình ảnh đó đến giờ vẫn còn lưu giữ, biểu tượng của ý chí và bản lĩnh, lòng yêu nước bình dị của người thợ điện.

Rất ý nghĩa khi ngành Điện chào mừng năm thứ 73 Ngày độc lập dân tộc bằng một thành tựu đáng phấn khởi và đầy tự hào: 100% xã trong toàn quốc đều đã có điện. Đại diện Ngân hàng thế giới tại Việt Nam đánh giá rất cao kết quả này, khẳng định những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc hoàn thành mục tiêu "thiên niên kỷ" này. Đó cũng là kết quả kết tinh tâm huyết và sức lực của những người lao động trong ngành Điện, những người đã trực tiếp kéo dây, xây trạm, thắp sáng lên ánh điện ở những nơi xa xôi nhất, hẻo lánh nhất, khó khăn nhất trên đất nước chúng ta. Đó cũng là biểu trưng của sức mạnh sáng tạo và xây dựng khi được tập hợp, thống nhất ý chí, động viên tinh thần, đảm bảo vật chất, chăm lo đời sống trong một tổ chức bảo vệ quyền lợi người lao đồng là Công đoàn.

"Góp gió thành bão" niềm vui lớn được cộng hưởng từ những niềm vui nhỏ, thành tựu lớn lao được làm nên bởi công sức đóng góp của mỗi người. Hai kỹ sư ngành Điện vừa được vinh dự trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 18, năm 2018 tại TP. Hồ Chí Minh. Đó là niềm tự hào của ngành Điện, thành quả của ngày hôm nay là công sức đóng góp dựng xây của bao thế hệ, của từng thành viên, của mỗi người lao động và truyền thống vẻ vang của ngành Điện lại có dịp tỏa hào quang trong những ngày kỷ niệm lịch sử này.   

  • 21/09/2018 09:54
  • Bản tin Công đoàn ĐLVN số tháng 9/2018
  • 0 nhận xét

Các Tin khác

Gửi nhận xét