•  Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).               Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).                  Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.            Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực tham gia Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới do EVN phát động.

Mùa yêu thương

Như một lời hẹn ước, Tháng 5 về mang đến niềm vui, lòng nhân ái cũng như sự hứng khởi trong công việc cho mỗi công nhân viên chức lao động. Bởi vậy Tháng 5 - "Tháng Công nhân" tôi vẫn gọi là "Mùa yêu thương".

Mùa yêu thương về - Trên khắp mọi miền đất nước những công nhân ngành Điện đều nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo chuyên môn, tổ chức Công đoàn. Tại các vùng miền nhiều hoạt động do Công đoàn khởi xướng hướng về công nhân, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Mùa yêu thương về - Thêm lần nữa chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của đồng nghiệp, sự nỗ lực vươn lên của họ trong công việc giữ dòng điện sáng. Thấp thoáng sau đó là bóng dáng của tổ chức Công đoàn luôn hỗ trợ kịp thời, động viên sẻ chia trong công tác đồng thời chuyển tới họ những tình cảm yêu thương của tập thể người lao động EVN.

Công đoàn Công ty Dịch vụ điện miền Bắc tặng quà cho công nhân lao động

 Mùa yêu thương về - Vẫn còn đó những bỡ ngỡ, lo âu của công nhân khi chuyển về vị trí công tác khác. Trong năm qua, ngành Điện đã có những dịch chuyển thay đổi để phát triển, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chính lúc này những người làm công tác Lãnh đạo, Công đoàn đã kịp thời chia sẻ, lắng nghe, tặng quà động viên công nhân yên tâm làm việc. Sự quan tâm đó thêm phần khẳng định dù ở đơn vị nào, công tác đâu họ vẫn luôn nhận được tình cảm trong ngôi nhà chung ấm áp của EVN.

   Mùa yêu thương về - Công việc của những Cán bộ đoàn như hối hả hơn khi đồng hành cùng với người lao động trực tiếp sản xuất. Hành trình đến với các đồng nghiệp vẫn tiếp tục dù nắng hay mưa, xa xôi hay trực tiếp tại các công trường anh em đang làm việc để tặng quà, động viên khích lệ. Biết rằng với người lao động, mỗi đơn vị có những cách thể hiện khác nhau nhưng với ngành Điện vẫn là xây dựng niềm tin để công nhân yên tâm làm việc giữ dòng điện sáng cho xã hội.

Mùa yêu thương về - Như mùa hội đối với những người lao động trực tiếp sản xuất. Vẫn không quên được nụ cười đưa tay đón nhận món quà từ Công đoàn, những bồi hồi xúc động khi lắng nghe lời động viên từ Lãnh đạo; mỗi hành động tới lời nói, công nhân ngành Điện đều cảm nhận được sự thân thiết, gần gũi để cùng nhau tiến bước, góp sức vào sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam.

"Mùa yêu thương" -  "Tháng Công nhân" đã tạo ra sức mạnh kỳ diệu lan tỏa tình nhân ái, không chỉ bầu không khí thi đua sôi nổi trên các trạm biến áp, từng cung đường dây tải điện mà còn khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn luôn là điểm tựa, người bạn đồng hành với người lao động mọi lúc, mọi nơi trong mọi hoạt động.

   Mùa yêu thương về - Thực sự có ý nghĩa đối với người lao động nói chung và công nhân ngành Điện nói riêng. Chắc chắn rằng không chỉ dừng lại ở các hoạt động của "Tháng Công nhân" mà sẽ là dòng nước ấm âm thầm chảy xuyên suốt trong mọi hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

  • 13/05/2019 03:59
  • Hồng Nhung - PC Hà Tĩnh
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét