• Nhiệt liệt chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ (2018-2023), Đại hội của: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm!

Mái ấm Công đoàn: Niềm vui từ cách làm sáng tạo

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2017) và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội V Công đoàn Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong thời gian từ ngày 12/7 đến 15/7/2017, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức khánh thành nhà ở cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được xây dựng nhà theo Chương trình “Mái ấm công đoàn” từ Quỹ Tương trợ xã hội của Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Dự Lễ khánh thành nhà “Mái ấm Công đoàn” (MÂCĐ) có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thao, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn Điện lực Việt Nam; đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam; đại diện Liên đoàn Lao động các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, An Giang; lãnh đạo, Công đoàn và đông đảo CB,CNVCLĐ các Đơn vị thành viên cùng đến tham dự và chia vui với gia đình 05 đoàn viên được Tập đoàn điện lực Việt Nam hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà MÂCĐ trong năm 2017.

Mỗi người có 1 hoàn cảnh và khó khăn riêng, nhưng món quà từ Chương trình MÂCĐ của Tập đoàn điện lực Việt Nam đã góp phần để tập thể CNVCLĐ ngành Điện càng thêm gắn bó, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn thử thách và cùng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những giọt nước mắt yêu thương từ những người cha, người mẹ; những cái bắt tay thân ái từ những người đồng nghiệp; những phát biểu thân tình của đại diện chính quyền địa phương... đã nói lên tính nhân văn sâu sắc của chương trình trong việc góp phần cùng địa phương xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Tuy mỗi căn nhà được Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ chỉ có 60 triệu đồng từ sự tự nguyện đóng góp của tập thể người lao động ngành Điện, nhưng đây cũng chính là điều kiện để người lao động tiết kiệm, dành dụm trong chi tiêu để bố mẹ, anh em trong gia đình tiếp thêm kinh phí để xây dựng một ngôi nhà kín đáo, ấm áp; để gia đình người lao động ổn định cuộc sống, thật sự an tâm trong công tác và có những đóng góp tích cực trong việc cung cấp điện ổn định, liên tục trong phạm vi quản lý.

Tổ chức lễ bàn giao và gắn biển MÂCĐ cho đoàn viên Nguyễn Duy Thanh - Công nhân QLVH Điện lực thị xã Ngã Năm, Công ty Điện lực Sóc Trăng

Phát biểu tại Lễ khánh thành nhận bàn giao ngôi nhà của mình, đoàn viên Rum Sa Rết - người dân tộc Khơme đang công tác tại Điện lực Châu Đốc thuộc Công đoàn Công ty điện lực An Giang nói: “Gia đình chúng tôi mang ơn ngành Điện, mang ơn anh em và gia đình đã hỗ trợ thêm kinh phí để vợ chồng chúng tôi xây dựng nhà ở như hôm nay. Cảm ơn địa phương đã giúp đỡ gia đình trong quá trình xây dựng nhà. Có nhà ở ổn định rồi, bản thân sẽ càng cố gắng hơn trong công tác…”.   Vâng ! chúng tôi ghi nhận những đóng góp của anh cùng đồng nghiệp trong thời gian qua và mong muốn các anh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; cố gắng tôn tạo, giữ gìn để ngôi nhà MÂCĐ  ngày càng thêm đẹp và luôn đầy ắp tiếng cười.

Niềm vui và hạnh phúc của gia đình đoàn viên Dương Văn Trạng - Công nhân Điện lực thị xã Duyên Hải, Công ty Điện lực Trà Vinh nhận nhà MÂCĐ 

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã dự Lễ khởi công “Tập thể Điện lực Kế Sách” tại ấp An Nhơn, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng với diện tích khu đất 4.898m², đây là khu tập thể thứ hai sau khi “Thôn điện lực Cù Lao Dung” thuộc Công ty điện lực Sóc Trăng đi vào hoạt động có hiệu quả từ năm 2016. Đây là nỗ lực và cách làm sáng tạo của Lãnh đạo và Công đoàn Công ty điện lực Sóc Trăng trong việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, để người lao động được an cư, lạc nghiệp và thật sự an tâm trong công tác. Thành tích đó đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động” trong hai năm liền 2015, 2016 cho Công ty điện lực Sóc Trăng.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động này tại các đơn vị: 

1. Gắn biển MÂCĐ cho gia đình đoàn viên Nguyễn Quốc Việt - Công nhân Phân xưởng cơ điện, Công ty Điện lực Cà Mau.

2. Găn biển và bàn giao nhà MÂCĐ cho gia đình đoàn viên Rum Sa Rết - người dân tộc Khơme đang công tác tại Điện lực Châu Đốc thuộc Công đoàn Công ty điện lực An Giang.

3. Lãnh đạo chính quyền địa phương, Công đoàn ĐLVN và Công ty Điện lực Sóc Trăng chính thức khởi công công trình xây dựng Tập thể Điện lực Kế Sách cho CNVCLĐ.

4. Khu tập thể Điện lực Kế Sách ại ấp An Nhơn, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng với diện tích khu đất 4.898m², đây là khu tập thể thứ hai sau khi “Thôn điện lực Cù Lao Dung” thuộc Công ty điện lực Sóc Trăng đi vào hoạt động có hiệu quả từ năm 2016.

  • 18/07/2017 10:25
  • Nguyễn Vĩnh Phúc (Phó Chủ tịch CĐ Tổng công ty Điện lực miền Nam)
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét