• Nhiệt liệt chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ (2018-2023), Đại hội của: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm!

Mái ấm Công đoàn Điên lực Việt Nam đến với công nhân Công ty Điện lực Nghệ An

Ngày 27/9, tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã bàn giao Nhà mái ấm công đoàn cho anh Nguyễn Đăng Danh - Công nhân Điện lực Yên Thành (Công ty Điện lực Nghệ An).

Công đoàn EVNNPC và PC Nghệ An trao quà cho gia đình anh Nguyễn Đăng Danh tại ngôi nhà mới

Anh Nguyễn Đăng Danh là công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại Điện lực Yên Thành, Công ty Điện lực Nghệ An. Vợ anh làm ruộng nhưng thường xuyên đau ốm, do vừa bị hở van tim vừa bị bệnh biếu cổ. Cuộc sống của cả gia đình 4 miệng ăn trông chờ vào lương công nhân ngành Điện của anh Danh nên không đủ để trang trải thuốc men, chi phí chữa bệnh cho vợ... Kinh tế khó khăn, gia đình anh Danh chỉ sống trong một căn nhỏ nhỏ trên mảnh đất do ông bà để lại tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Gia đình anh thường xuyên phải tránh mưa, nắng mỗi khi thời tiết thay đổi vì nhà không đủ che nắng, che mưa.

Vì vậy, năm 2017, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã hỗ trợ 60 triệu đồng và Công đoàn Tổng công ty điện lực miền Bắc hỗ 10 triệu đồng, tạo tiền đề giúp gia đình anh Danh xây dựng được một mái ấm, ổn định cuộc sống. anh Nguyễn Đăng Danh phấn khởi cho biết: “Nhận được sự hỗ trợ của Công đoàn ngành Điện đã giúp tôi mạnh dạn vay mượn thêm để xây dựng được căn nhà. Có được mái nhà vững chãi giúp gia đình tôi có động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPC (thứ 2 bên trái) cùng các cấp công đoàn chia vui cùng gia đình đoàn viên trong ngày gắn biển MACĐ

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC cho biết: Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động từ năm 2006 đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), cơ quan, đơn vị ngành Điện lực đồng tình hưởng ứng. Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình công nhân ngành Điện, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động nghèo khó. Với nguồn kinh phí do toàn thể đoàn viên Công đoàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đóng góp, mặc dù số tiền hỗ trợ không quá lớn, nhưng nó là điều kiện quan trọng để người công nhân nghèo khó có động lực xây dựng cho mình và gia đình mái ấm thực sự, giúp họ an cư, lạc nghiệp, yên tâm công tác và cống hiến cho công việc, cuộc sống.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Nghệ An cũng đã trao tặng gia đình anh Nguyễn Đăng Danh một chiếc tivi 40 inch để sử dụng trong ngôi nhà mới.

  • 01/10/2017 04:15
  • Mai Phương
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét