• Toàn thể CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.                                                         

Lê Việt Hưng - Tấm gương tiêu biểu của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc

“Tận tụy, trách nhiệm, luôn hết mình trong công việc cùng với sự giản dị hòa đồng” chính là những lời nhận xét của các đồng nghiệp nói về anh Lê Việt Hưng - chuyên viên phòng Kinh doanh, một tấm gương sáng của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) trong những năm qua.

Anh Lê Việt Hưng và các đồng nghiệp trong giờ làm việc

Theo dõi quản lý tổn thất điện năng; giao nhận điện đầu nguồn; truy thu, thoái hoàn, xử lý hồ sơ công tơ chết, cháy; theo dõi nghiệp vụ quản lý, đo đếm điện năng; xử lý vi phạm sử dụng điện là những công việc chính mà anh Hưng đang đảm nhận.

Anh Hưng sinh năm 1982 tại xã Kim Quang, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. Tuổi thơ của anh Hưng đã trải qua những năm tháng vất vả và thiệt thòi bởi cha mẹ mất sớm. Do gia đình hai bên nội, ngoại đều nghèo khó nên anh Hưng đã được đưa vào học tại trường SOS tại Hà Nội. Sớm yêu màu áo thợ điện, năm 1999 khi thi đỗ vào khoa Điện tử tự động hóa - Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội (nay là Trường Công nghệ Hà Nội), anh Hưng đã cố gắng học tập rèn luyện và tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại khá. Năm 2006, anh Lê Việt Hưng chính thức được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tuyển dụng vào làm việc.

Anh Hưng chia sẻ: “Khi tôi mới vào làm việc tại Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng gặp nhiều khó khăn do còn thiếu kinh nghiệm, nhưng nhờ có sự chỉ bảo tận tình của các đồng nghiệp, tôi đã cố gắng học tập, rèn luyện. Đến nay, tôi đã cảm thấy tự tin khi làm những công việc được lãnh đạo giao cho”.

 Theo anh Hưng, để gắn bó với nghề được lâu dài thì từ cán bộ đến công nhân đều phải có trách nhiệm, cái tâm và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Nhận thức như vậy nên trong quá trình làm việc, anh Hưng luôn tìm tòi, học hỏi, rút kinh nghiệm từ chính công việc của mình cũng như các đồng nghiệp khác để hiệu quả công việc đạt kết quả cao nhất. Trong những năm qua, anh Hưng và các đồng nghiệp đã đề xuất được nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị, được đồng nghiệp và ban Lãnh đạo Công ty đánh giá cao. Trong đó, có thể kể đến một số sáng kiến tiêu biểu như: Mô hình tập huấn đo đếm điện năng; Thiết bị thử thứ tự pha; Hàng kẹp trung gian lắp đặt tại TBA công cộng; Thay công tơ không cần cắt điện; Lắp đặt bổ sung hàng kẹp trung gian và sử dụng công tơ phụ để thay thế công tơ đầu cực TBA chuyên dùng Online, không mất điện khách hàng và không mất sản lượng trong thời gian thay công tơ. 

Trong quá trình làm việc, anh Hưng luôn cố gắng tìm tòi các phương pháp giúp giảm tối đa nhân lực làm việc nhưng vẫn đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất. Tại cuộc thi thợ giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2011, anh Hưng đã được giải Ba nhóm nghề Kinh doanh và được tặng danh hiệu thợ giỏi cấp Tổng công ty. Đến năm 2015, anh Hưng đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

 Không ngừng phấn đấu, rèn luyện và hết mình vì công việc, anh Lê Việt Hưng đã ba lần vinh dự được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2013, anh được vinh danh tại lễ tôn vinh 100 công nhân viên chức tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, anh còn được Ban Chấp hành Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vinh danh là Đoàn viên sáng tạo trẻ khối doanh nghiệp năm 2016 và liên tục được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trao tặng giấy khen trong nhiều năm liền. Với anh Hưng, được làm việc trong một tập thể đoàn kết như Công ty Điện lực Vĩnh Phúc chính là điểm tựa vững chắc để anh tiếp tục đóng góp công sức cho sự phát triển bền vững của ngành Điện.

  • 27/02/2020 10:13
  • Quang Đạt - PC Vĩnh Phúc (EVNNPC)
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét