• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Lan tỏa gương điển hình học tập Bác trong Công ty Truyền tải Điện 4

Các gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các đơn vị thuộc Công ty Truyền tải Điện 4 (PTC4) góp phần nhân rộng phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo trong Công ty.

Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) là một trong những đơn vị đi đầu ngành Truyền tải điện trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Cuộc vận động này được tổ chức rộng khắp trong các đơn vị trực thuộc PTC4; qua đó ngày càng có nhiều gương điển hình lao động giỏi, gương mẫu, sáng tạo.

Ông Bùi Văn Hoàng - Giám đốc Truyền tải Điện TP. HCM đang chỉ đạo công tác tại Đội Truyền tải Điện Phú Lâm

Nói đi đôi với làm

 Đó là điều mà ông Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải Điện TP. HCM, đúc kết được từ đức tính cao quý của Bác Hồ, để áp dụng trong công việc hằng ngày.

 "Ông Hoàng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, phát huy tính chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; luôn nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất trong ban lãnh đạo đơn vị và cấp ủy Đảng, phát huy quyền làm chủ tập thể của CBCNV" - một lãnh đạo của PTC4 nhận xét.

 Ở tuổi 54, tròn 16 năm tuổi Đảng, ông Hoàng là một đảng viên gương mẫu, tấm gương về học tập Bác của Truyền tải Điện TP. HCM. Thành tích của ông được ghi nhận là thành quả của quá trình tích lũy, rèn luyện học tập và làm theo Bác ngay trong cuộc sống, công việc hằng ngày. "Hãy làm thật tốt những việc nhỏ nhất và phải luôn biết sửa mình. Mỗi ngày là một bài học để chúng ta sửa sai, làm đúng và làm tốt công việc được giao" - ông Hoàng chia sẻ.

 Ở cương vị lãnh đạo Truyền tải Điện TP. HCM, ông Hoàng luôn sâu sát trong chỉ đạo củng cố lưới điện truyền tải, giảm thiểu tối đa sự cố trên lưới; tối ưu hóa chi phí, cải cách hành chính tại đơn vị. Hằng năm, ông Hoàng còn phát động toàn thể CBCNV tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào xây dựng trạm và đường dây kiểu mẫu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất…; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNVCLĐ.

 

Ông Bùi Văn Hoàng - Giám đốc Truyền tải Điện TP. HCM đang tập huấn về Văn hóa doanh nghiệp cho CBCNV đơn vị TTĐ.HCM

Với những thành tích đạt được, ông Hoàng được bình chọn danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở 3 năm liền 2016, 2017, 2018; chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương giai đoạn 2015 - 2017 cùng nhiều Bằng khen các cấp.

Tự mình nêu gương

 Với ông Trần Thanh Vũ (SN 1977), Trưởng Trung tâm Vận hành Mỏ Cày (thuộc Truyền tải Điện miền Tây 2) - Học tập Bác đã là nhiệm vụ thường xuyên, tự giác mỗi ngày.

 Phấn đấu đi lên từ một thợ giỏi ngành Điện, ông Vũ đảm nhận công tác quản lý vận hành TBA 220 KV Mỏ Cày và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông cũng là người đi đầu trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Ông Vũ chia sẻ: "Những giá trị cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được thể hiện vô cùng sinh động, tự nhiên, độc đáo, có sức thu hút, cảm hóa kỳ diệu trong hoạt động, ứng xử hằng ngày. Học Bác là học ở phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, luôn gắn chặt lý luận với thực tiễn; học ở phong cách nói đi đôi với làm, dân chủ, tự mình nêu gương...".

 

Ông Trần Thanh Vũ - Trưởng Trung tâm Vận hành Mỏ Cày đang kiểm tra thiết bị tại Trạm biến áp 220kV Mỏ Cày

Với những thành tích nổi bật về chuyên môn, đóng góp tích cực cho các phong trào thi đua tại đơn vị, từ năm 2015 đến nay nhiều năm ông Vũ được bình chọn là chiến sĩ thi đua cơ sở, được PTC4 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tặng nhiều Bằng khen, trong đó có Bằng khen "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 - 2018 do EVN trao tặng.

Người thợ giỏi tiêu biểu

Ở Truyền tải Điện miền Đông 1, một trong những người có nhiều thành tích trong lao động sản xuất, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đó là ông Nguyễn Tín Thu - Cán bộ kỹ thuật Đội Truyền tải Điện Nhơn Trạch.

 Từ năm 2013 đến nay, ông Thu được khen thưởng 19 Bằng khen các cấp. Trong đó, nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; lao động giỏi tiêu biểu và được tặng Bằng khen  "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 - 2018 của EVN; Công nhân lao động giỏi cấp EVN năm 2017; Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương năm 2018...

 

Ông Nguyễn Tín Thu - Cán bộ kỹ thuật Đội Truyền tải Điện Nhơn Trạc đang thực hiện công tác tại đường dây 220kV Nhơn Trạch - Nhà Bè

Thành tích nổi bật của ông Thu là thường xuyên tham gia hỗ trợ các công trình sửa chữa lớn, cải tạo, nâng cấp, kiểm tra định kỳ thiết bị các đường dây đội quản lý đạt yêu cầu về khối lượng và chất lượng; chú trọng công tác An toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Bên cạnh đó, ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết thống nhất trong đơn vị.

Xây dựng chương trình, hành động cụ thể

 Lãnh đạo PTC4 cho biết mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên của công ty và các đơn vị trực thuộc đều đăng ký thực hiện tiêu chí đạo đức lối sống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để áp dụng vào việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động ​của cá nhân trong đơn vị.

Tại nhiều đơn vị, trong các buổi sinh hoạt định kỳ đều gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua hình thức như: chiếu phim tư liệu, tin, ảnh, bài viết, kể các mẫu chuyện về Bác..., rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế sản xuất tại đơn vị.​

  • 19/03/2020 09:26
  • Theo: home.com.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét