• Hưởng ứng "Tháng Công nhân" "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019.               Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).               Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).                  Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.

Hội nghị người lao động Công ty Thủy điện Sơn La: Phát huy dân chủ vì người lao động

Với 120 đại biểu ưu tú đại diện cho 556 Cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty Thủy điện Sơn La đã tham dự Hội nghị người lao động năm 2017, được tổ chức vào ngày 01/7/2017.

Năm 2016 toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty đã hăng say thi đua lao động, sáng tạo, thực hiện hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 cụ thể: Sản lượng điện phát đạt 12,283/12,038 tỷ kWh (vượt 2% so với kế hoạch); tổng sản lượng điện lũy kế kể từ khi phát điện của 2 nhà máy Thủy điện Sơn La và Lai Châu đã đạt 50,52 tỷ kWh; nộp ngân sách nhà nước đạt 2.357 tỷ đồng trong đó (tỉnh Sơn La 1.192 tỷ đồng; Điện Biên 126 tỷ đồng; Lai Châu 795 tỷ đồng). Hoàn thành công tác tiếp quản, quản lý vận hành Công trình Nhà máy Thủy điện Lai Châu vào tháng 12 năm 2016, vượt tiến độ trước hơn 1 năm so với tiến độ mà Quốc hội phê duyệt.

Lần đầu tiên đội ngũ cán bộ kỹ sư và công nhân của nhà máy đã hoàn thành công tác sửa chữa Máy biến áp 500 kV (công suất 467MVA) ngay tại hiện trường đã góp phần làm chủ công nghệ cũng như nâng cao năng lực, kinh nghiệm sửa chữa, vận hành thiết bị. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, tập thể Công ty thủy điện Sơn La đã được EVN đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị

Hội nghị cũng biểu quyết phương hướng, giải pháp thực hiện hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch và chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật năm 2017. Mục tiêu cao nhất thực hiện thành công năm chuyên đề “Đẩy mạnh Khoa học Công nghệ” do EVN phát động năm 2017. Tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức, phương thức quản lý nhân lực, kỹ thuật, vật tư thiết bị phù hợp để thực hiện quản lý vận hành NMTĐ Sơn La và NMTĐ Lai Châu an toàn, liên tục, phát huy hiệu quả kinh tế.

Tại Hội nghị Công đoàn Công ty đã thông qua báo cáo giám sát thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2016; Thỏa ước Lao động tập thể (TULĐTT), các Nội quy, Quy chế liên quan đến chế độ chính sách người lao động. Theo đó, năm 2016 Công ty đã thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định của Nhà nước, của ngành và các Nội quy, Quy chế, TULĐTT của Công ty đã ban hành; tăng cương thực hiện dân chủ trong Công ty, tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết, môi trường làm việc cởi mở, thân thiện, phát triển Văn hóa Doanh nghiệp vì người lao động.

Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động về nhà ở, việc làm, duy trì bếp ăn tập thể, thực hiện nhiều chế độ chính sách có lợi cho người lao động. Công ty đã được Bộ Lao động TB&XH và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao giải thưởng Doanh nghiệp vì người lao động năm 2016; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích chăm lo đời sống vật chất, tinh thân cho người lao động, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Ngoài ra, tham gia các hoạt động tương trợ xã hội, vì cộng đồng với kinh phí thực hiện năm 2016 là hơn 1 tỷ đồng trong đó có việc hỗ trợ kinh phí 100 triệu đồng phục vụ trang bị cho Nhà văn hóa đa năng tại huyện đảo Trường Sa do EVN tài trợ kinh phí xây dựng; thực hiện xây nhà ở cho học sinh bán trú Trường tiểu học cơ sở Chiềng Lao C, Chiềng Lao B kinh phí xây dựng hơn 780 triệu đồng; thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo; học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn nhân các dịp ngày lễ, tết của đất nước…

Toàn cảnh Hội nghị người lao động Công ty Thủy điện Sơn La năm 2017

Hội nghị cũng đã thảo luận và thông qua TULĐTT năm 2017, Nội quy lao động và các Nội quy, Quy chế liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động. Hội nghị cũng đã bầu ra 09 thành viên tham gia Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019; bầu 11 thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia Tổ đối thoại định kỳ năm 2017.

Hội nghị người lao động năm 2017 đã thành công tốt đẹp, đây là hoạt động thực thi Quy chế dân chủ cơ sở của Công ty, là diễn đàn để người lao động và người sử dụng lao động thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp vào kế hoạch sản xuất kinh doanh tạo sự đồng thuận, đoàn kết, gắn bó để xây dựng và phát triển Công ty thủy điện Sơn La năm 2017 và giai đoạn tới.

 

  • 04/07/2017 08:55
  • Đắc Cường
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét