• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), Đại hội Đảng và Đại hội thi đua yêu nước các cấp.                                      Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !

     

Hội nghị Người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Ngày 22/6, tại Ninh Thuận, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019. Ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.

Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2019 theo Quyết định số 298/QĐ-EVN ngày 22/11/2018 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Nhà máy có tổng công suất 1.200MW.

Ông Vũ Thanh Hải - Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tính đến ngày 15/6/2019, tổng số CBCNV trong Nhà máy là 406 người. Trong đó khối sản xuất là 333 người, khối gián tiếp và cán bộ quản lý là 63 người, lao động nữ là 37 người chiếm tỷ lệ 9,1%.

Ông Vũ Thanh Hải - Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy cho biết: Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời của EVN, sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của Công ty EPS cùng với những cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCNV Nhà máy, đến nay công tác sản xuất của NMNĐ Vĩnh Tân 4 tạm thời vận hành ổn định.

Tính đến hết ngày 15/6/2019, sản lượng điện sản xuất đạt được 3,326 tỷ kWh đạt 86,57% so với kế hoạch giao chỉ tiêu 6 tháng đầu năm 2019.

Đối với công tác chuẩn bị sản xuất cho NMNĐ Vĩnh Tân 4 mở rộng, Nhà máy đã tổ chức đào tạo thực tế tại công trường, bố trí theo ca vận hành Vĩnh Tân 4 để kèm cặp lực lượng chuẩn bị sản xuất NMNĐ Vĩnh Tân 4 mở rộng và thực hiện đào tạo theo các chương trình đào tạo của Liên danh nhà thầu.

Về đảm bảo việc làm, đời sống CBCNV và thực hiện các quy định pháp luật về lao động, Nhà máy đã thực hiện đầy đủ chính sách tiền lương mới theo Quyết định số 234/QĐ-EVN ngày 24/8/2018, thu nhập của CBCNV những tháng đầu năm 2019 đảm bảo, phù hợp với năng suất lao động và chế độ tiền lương của Tập đoàn, nhà nước. Các chế độ chính sách mới liên quan đến người lao động được thực hiện kịp thời và đầy đủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhà máy đã thực hiện đầy đủ chế độ khám sức khỏe định kỳ, tạo mọi điều kiện để CBCNV tham gia các hoạt động thể thao, nâng cao sức khỏe và tinh thần đoàn kết trong Nhà máy. Ngoài ra, thăm hỏi, động viên kịp thời CBCNV khi có ốm, đau, bệnh tật góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tạo mọi điều kiện thuận lợi để CBCNV yên tâm công tác.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền thực hiện tốt nhiệm vụ, phản ánh kịp thời các hoạt động của Nhà máy không chỉ đối với ngành, mà còn với các cấp chính quyền địa phương quan tâm, đặc biệt về công tác bảo vệ môi trường. Từ khi đi vào vận hành, Nhà máy đã chấp hành đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Qua theo dõi số liệu thống kê, các thông số phát thải khí thải ở mức thấp so với quy định.

Nhà máy thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực: Ủng hộ quỹ tương trợ xã hội; Ủng hộ người nghèo xã Vĩnh Tân.

Công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn luôn được trú trọng, đảm bảo tuân thủ theo quy định. Có phương án kế hoạch diễn tập về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, làm cơ sở thực hiện khi đối phó với các hiện tượng tự nhiên tiêu cực. Trong 6 tháng đầu năm 2019 đã không để xảy ra tai nạn do mất an toàn lao động trong khi thực hiện nhiệm vụ sản xuất.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Công ty đưa ra mục tiêu vận hành an toàn, hiệu quả, kinh tế NMNĐ Vĩnh Tân 4. Đồng thời đảm bảo người lao động có thu nhập đảm bảo theo đúng quy định. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động. Phối hợp với Công đoàn kịp thời hỗ trợ, trợ cấp, thăm hỏi người lao động bị tai nạn lao động, ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống, bị thiệt hại bởi thiên tại. Phối hợp chính quyền địa phương thực hiện các chương trình và các hoạt động an sinh xã hội được phát động.

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Lương Bá Thanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ghi nhận những nỗ lực của Nhà máy, mặc dù mới thành lập nhưng đơn vị đã sớm hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy để quản lý vận hành an toàn, hiệu quả, ổn định Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, đồng thời sẵn sàng nhân lực để tiếp nhận NMNĐ Vĩnh Tân 4 mở rộng. Đặc biệt, Nhà máy đã đảm bảo đời sống vật chất, tinh  thần của người lao động.

Từ những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Lương Bá Thanh đề nghị NMNĐ Vĩnh Tân 4 cần chú trọng, tuyên truyền đến người lao động để người lao động hiểu rõ đặc thù của đơn mình, để từ đó tạo được sự đồng lòng gắn kết trong nội bộ Nhà máy. Sau khi tuyên truyền phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người lao động để từ đó tổ chức Công đoàn báo cáo người sử dụng lao động thấy phù hợp sẽ giải quyết.

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn thực hiện chức năng giám sát và phối hợp với chuyên môn thực hiện đúng quy định đối với người lao động. Tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, chú trọng đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động để người lao động có kiến thức, kỹ năng tốt nhất hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, góp phần cùng EVN xây dựng đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực nhiệt điện.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trình bày tham luận, đề xuất đóng góp ý kiến sáng tạo đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao chức năng tham mưu trong công tác, nhiệm vụ của người lao động; về việc nâng cao thực hiện văn hóa an toàn trong Nhà máy.

Lễ ký kết Thỏa ước lao động tập thể của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại Hội nghị

Một nội dung quan trọng khác của Hội nghị là việc nhất trí thông qua Thỏa ước lao động tập thể Nhà máy năm 2019. Đại diện lãnh đạo Nhà máy ông Vũ Thanh Hải - Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy và ông Nguyễn Quang Cương - Chủ tịch Công đoàn Nhà máy đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể với sự chứng kiến của lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam và đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2020 và đại biểu dự Hội nghị Người lao động EVN năm 2019 với sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị. 

  • 24/06/2019 01:06
  • Xuân Tiến
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét