• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam (mở rộng) lần thứ 5 khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 5 khóa V với nhiều nội dung quan trọng để tổng kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì Hội nghị.

 

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu chủ trì Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cho biết: "Trong 6 tháng đầu năm 2019 là giai đoạn Tập đoàn phải nỗ lực cao nhất, huy động mọi nguồn lực hiện có để đáp ứng đủ điện cho đất nước, đây cũng là giai đoạn có phụ tải cao nhất so với những năm qua, do nắng nóng kéo dài trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Cùng với những nỗ lực của chuyên môn,  hoạt động Công đoàn giai đoạn này cũng đã tập trung cho việc chăm lo, đảm bảo đời sống, việc làm, thu nhập, động viên người lao động tăng cường kỷ cương, kỷ luật lao động, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và cho đời sống nhân dân.

Trong 6 tháng, Công đoàn các đơn vị đã cử nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các đơn vị vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều khó khăn nhân "Tháng Công nhân", các dịp Lễ, Tết, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó, nhiều phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2019 cũng được Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn các cơ sở triển khai như phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm (thi đua trên công trình xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh tân 4 mở rộng...); Phát động thi đua liên kết đường dây 500kV mạch 3; phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn...
Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam báo cáo trước Hội nghị

Công đoàn cũng đã tham gia trong việc xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động; phối hợp với chuyên môn thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động; tham gia ký kết văn bản Thỏa ước lao động với chuyên môn; phối hợp chuyên môn trong công tác ATVSLĐ; chỉ đạo các đơn vị triển khai "Tháng hành động về ATVSLĐ" và "Tháng Công nhân" năm 2019. 

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm trao đổi về những chỉ tiêu quan trọng của Tập đoàn trong 6 tháng cuối năm 2019

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Quang Lâm, Ủy viên BTV Công đoàn ĐLVN, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đã thông tin thêm về tình hình sản xuất - kinh doanh của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; cung cấp thông tin về tình hình triển khai đề án bán lẻ điện cạnh tranh của EVN, đồng thời mong muốn Công đoàn Điện lực Việt Nam sẽ phối hợp tốt cùng chuyên môn hơn nữa trong công tác sắp xếp lao động trong quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp, tiếp tục có những giải pháp trẻ hóa, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn và khả năng làm chủ công nghệ của đội ngũ lao động, nhằm đáp ứng sự phát triển bền vững của Tập đoàn trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Toàn cảnh Hội nghị BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam mở rộng lần thứ 5, nhiệm kỳ 2018 - 2022

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đề xuất 10 nội dung hoạt động chính để các đồng chí Ủy viên BCH góp ý, đề xuất ý kiến, phương hướng thực hiện. Một trong những nội dung quan trọng của chương trình hoạt động cuối năm đó là, Công đoàn Điện lực Việt Nam sẽ phối hợp với chuyên môn chăm lo, động viên người lao động tham gia khắc phục thiên tai, bão lũ, động viên kịp thời các đơn vị khó khăn, người lao động trên các công trình trọng điểm, tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; chuẩn bị tổ chức Hội nghị Người lao động Công ty mẹ (EVN) năm 2019.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019) theo Chỉ thị liên tịch phát động. Những sự kiện quan trọng đó là: Tổ chức Hội thao CNVCLĐ Tập đoàn năm 2019 vào tháng 9/2019; tổ chức đêm công diễn các tiết mục văn nghệ xuất sắc vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/2019); Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện"; Lựa chọn và công bố bài hát truyền thống ngành Điện; Tổ chức tuyên dương cán bộ Công đoàn tiêu biểu, xuất sắc năm 2019...

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm dịc vụ EVN phát biểu tải Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, môt số Công đoàn cơ sở mới được thành lập như công đoàn Công ty Dịch vụ sửa chữa EVN, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình (vừa được chuyển về trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam), Công đoàn Ban QLDA Điện 3 đã có những báo cáo sơ bộ về việc kiện toàn bộ máy tổ chức, công tác phối hợp với chuyên môn tham gia xây dựng các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động; công tác đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động trong mô hình tổ chức mới. Công đoàn các đơn vị mới thành lập cùng với chuyên môn cũng tổ chức các diễn đàn để trao đổi, lắng nghe và đối thoại với người lao động nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn. 

  • 05/07/2019 03:18
  • Bài viết: Thanh Huyền (PV Tạp chí Điện lực) - Ảnh: Đắc Cường (CĐ ĐLVN)
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét