• Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021)                                     

Gương sáng ngành Điện Gia Lai

Tốt nghiệp Kỹ sư hệ thống điện tại Đại học Điện lực, anh Nguyễn Văn Thuận được nhận vào phục trách công tác an toàn chuyên trách tại Phòng Kế hoạch Kỹ thuật - Điện lực Đak Đoa (PC Gia Lai).

Kỹ sư Nguyễn Văn Thuận (mũ trắng) kiểm tra đồ bảo hộ lao động cho công nhân điện lực Đăk Đoa (PC Gia Lai) trước khi đi xử lý sự cố

Công việc của anh chính là đảm bảo an toàn cho những người công nhân ngành Điện của huyện. Anh Thuận chia sẻ, điện là nguồn năng lượng rất tiện lợi trong sử dụng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho con người. Số người làm công việc liên quan với điện ngày càng nhiều, do đó vấn đề an toàn điện rất cần phải được quan tâm trong công tác bảo hộ lao động. “Công việc trọng tâm của một cán bộ công việc. Đặc biệt, khi làm việc trực tiếp, yếu tố an toàn được kỹ sư Nguyễn Văn Thuận đặt lên hàng đầu cho bản thân và cho đồng nghiệp.

 Được trao cơ hội cống hiến và phát huy năng lực đúng chuyên ngành mình học tập, kỹ sư Nguyễn Văn Thuận luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi từ những đàn anh đi trước, từ đó hoàn thiện bản thân và phục vụ công việc. Trong suốt 7 năm đi cùng điện lực Đăk Đoa, bằng sự tận tâm, trách nhiệm của mình, anh Thuận đã đảm bảo cho các công nhân ngành Điện của huyện có được trang thiết bị bảo hộ an toàn nhất, xử lý tình huống sự cố phát sinh nhanh nhất, cấp điện lại cho người dân sớm nhất đảm bảo an toàn cho cả người dân và công nhân ngành Điện.

 Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, kỹ sư Nguyễn Văn Thuận cho biết ở môi trường “mở”, anh được tạo điều kiện để nghiên cứu, tìm tòi và phát huy hết khả năng đưa ra những sáng kiến hợp lý hóa sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, thiết thực như cùng với đồng nghiệp Lê Mỹ Huệ và Lê Văn Tỵ đã có sáng kiến “Sử dụng sào thao tác để tiếp địa đường dây trung áp tại ngàm dưới FCO các trạm biến áp và trên đường dây”, được hội đồng sáng kiến cấp Công ty đánh giá cao khi áp dụng an toàn hơn trong quá trình quản lý vận hành lưới điện. Cùng với đồng nghiệp Phạm Hữu Hồ đưa ra sáng kiến “Thiết bị tạo vị trí đứng vững chắc trên chụp đầu trụ” góp phần nâng cao năng suất lao động, mức độ an toàn cho người công nhân và đã được áp dụng hiệu quả về kinh tế - kỹ thuật tại Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).

 “Trong công việc kỹ sư Nguyễn Văn Thuận là một tấm giương sáng về sự tinh thần trách nhiệm, một cán bộ an toàn chuyên sâu, năng nổ, mẫn cán và tận tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị; ngoài cuộc sống anh Thuận là một người tình cảm, quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp”, ông Nguyễn Văn Hạnh - Giám đốc Điện lực Đăk Đoa nhận xét và cho biết những nỗ lực của kỹ sư Nguyễn Văn Thuận luôn được ngành Điện ghi nhận và biểu dương kịp thời, nhiều năm liền anh là Lao động tiên tiến, nhiều lần đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua cơ sở”, liên tục được trao tặng Giấy khen của Công ty Điện lực Gia Lai, EVNCPC…; đồng nghiệp ghi nhận bằng tình cảm khi gọi anh là Thuận “an toàn giỏi”.

 Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ tháng 10/2020, Kỹ sư Nguyễn Văn Thuận chia sẻ: “Tôi tự hào được trở thành một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, là một nhân viên ngành Điện. Trên mỗi chặng đường tôi đi qua bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, tôi luôn được tạo điều kiện, hỗ trợ từ phía lãnh đạo đơn vị, và may mắn được ở trong một tập thể gắn kết - nơi các đồng nghiệp dựa vào nhau, giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ”.an toàn chính là mang lại sự an toàn cho người khác. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để cải thiện công việc tốt hơn, quan tâm đến sự an toàn của đồng nghiệp tốt nhất, nhưng phải luôn tuân thủ theo đúng quy trình, quy phạm. Tất cả các công việc không được chủ quan hay lơ là dù nhỏ nhất”, anh Thuận chia sẻ.

 Mỗi buổi sinh hoạt đầu giờ, anh Thuận luôn “nhắc đi nhắc lại” quy trình an toàn điện để anh em công nhân nhớ đến đầu tiên khi triển khai công việc. Đồng thời, anh kịp thời “update” những tai nạn lao động, sự cố lao động về điện để các công nhân trong đơn vị phân tích, giải thích; từ đó, rút ra các bài học kinh nghiệm cho bản thân, hạn chế tối đa các nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

 Anh Thuận cùng đồng nghiệp thường xuyên kiểm tra các trang cụ an toàn và dụng cụ đồ nghề tại cơ quan, kịp thời khắc phục và báo cáo cấp trên khắc phục hoặc thay thế nếu bị hỏng hóc không đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

Link gốc

Theo: Báo Công Thương

  • 19/11/2020 01:26
  • Theo: Báo Công Thương
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét