• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                               Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân""Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2020 !

     

EVNNPC đón nhận Cờ thi đua về công tác An toàn, vệ sinh lao động

Sáng ngày 04/5, tại Lễ phát động “Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2019 được tổ chức tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua về công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Năm 2018, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ công nhân viên, EVNNPC đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, trong đó công tác An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt không để xảy ra vụ tai nạn lao động (TNLĐ) do lỗi chủ quan nhờ thực hiện tốt ba nhóm giải pháp gồm: Kiểm tra giám sát ATVSLĐ, huấn luyện - đào tạo và tuyên truyền - giáo dục.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng trao Cờ cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua về công tác ATVSLĐ năm 2018

Với phương châm người lao động là tài sản quý giá nhất, sức khỏe người lao động là mối quan tâm hàng đầu của ban lãnh đạo Tổng công ty. Vì vậy, Tổng công ty đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát ATLĐ thông qua công tác lập lịch làm việc tuần và kiểm tra thực tế tại hiện trường, đồng thời có nhiều văn bản chỉ đạo về công tác vệ sinh lao động và tiến hành kiểm tra công tác y tế - sơ cấp cứu ban đầu tại các công ty thành viên. Hàng năm, 100% các đơn vị thuộc EVNNPC thực hiện công tác khám sức khỏe định kỳ 01 lần/năm. Riêng số lao động đang làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (14.286 người); bệnh nghề nghiệp (không có) và người lao động có sức khỏe loại 4, loại 5 của lần 1 khám sức khỏe định kỳ (1.332 người) đều được khám sức khỏe định kỳ 02 lần/năm.

Về công tác đào tạo - huấn luyện, năm 2018, Tổng công ty đã triển khai 8 lớp huấn luyện về ATVSLĐ đồng thời chỉ đạo các đơn vị thực hiện huấn luyện định kỳ theo thông tư 31 về QTATĐ của EVN. Ngoài ra, các đối tượng là lãnh đạo được bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại đều được kiểm tra sát hạch an toàn theo văn bản 4445 của Tổng công ty, qua đó nhận thức được tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ trong hoạt động SXKD và có các kế hoạch hành động cụ thể nhằm đảm bảo an toàn lao động. 

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng chú trọng công tác tuyên truyền an toàn điện tới nhiều tầng lớp người dân với nhiều nội dung phong phú, hình thức trực quan sinh động, mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc thực hiện đầy đủ các quy định về công tác ATVSLĐ, cải thiện môi trường làm việc...

Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, EVNNPC xứng đáng đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội. Đây cũng là tiền đề để EVNNPC làm tốt công tác ATVSLĐ trong năm 2019 và những năm tiếp theo. 

  • 09/05/2019 08:08
  • Theo: npc.com.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét