• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

EVNNPC: Thăm hỏi 3 Trung tâm Điều dưỡng thương binh

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ông Trần Nguyên Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và đại diện các Công ty Điện lực: Bắc Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa đã đến thăm 3 Trung tâm Điều dưỡng thương binh và trao tặng cho mỗi Trung tâm 30 triệu đồng.

Đoàn tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa

Đây là một trong những hoạt động thường niên của cán bộ, công nhân viên EVNNPC, phát huy truyền thống tốt đẹp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện tình cảm tốt đẹp và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của ngành Điện lực Việt Nam, tri ân những công lao đóng góp và sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công.

Đoàn tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Đoàn đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa đóng tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa là nơi đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 236 người là các thương binh, bệnh binh nặng; thân nhân liệt sỹ già cả cô đơn, con liệt sỹ bị tàn tật; người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan

Đoàn đã thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang hiện đang điều trị cho khoảng 50 thương binh, bệnh binh nặng, thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị 150 đối tượng, trong đó có 77 thương, bệnh binh tâm thần nặng đặc biệt. Số thương binh, bệnh binh tại các Trung tâm chủ yếu là bệnh tật nặng đặc biệt, tuổi đời và tuổi bệnh cao, bệnh mạn tính giai đoạn cuối, sức khoẻ thay đổi thất thường.

Thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại các Trung tâm chủ yếu là bệnh tật nặng đặc biệt, tuổi đời và tuổi bệnh cao

Phát biểu với các thương bệnh binh, ông Trần Nguyên Thắng nhấn mạnh CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn trân trọng, tri ân và biết ơn những hi sinh, đóng góp của các thương, bệnh binh - những người đã không tiếc máu xương đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và bày tỏ sự mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy phẩm chất của Bộ đội cụ Hồ, nỗ lực chiến thắng bệnh tật để sống vui, sống khỏe. 

Cũng trong dịp này, các cấp Công đoàn trong EVNNPC đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sỹ. Trong đó chú trọng đến người lao động, gia đình CNVCLĐ của đơn vị, của ngành Điện đã có công với đất nước.

  • 27/07/2020 08:54
  • Tố Vân - VP Công đoàn NPC
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét