• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !

     

EVNHANOI: Gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Lễ gắn biển Công trình "Nâng cấp, cải tạo Trạm biến áp 110kV Yên Phụ - E1.8 thành trạm biến áp GIS" được diễn ra trang trọng vào sáng Ngày 17/12 tại số 50 Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Đây là Công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019) do Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) làm chủ đầu tư.

Tham dự Lễ gắn biển có: Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Viện Quy hoạch xây dựng, UBND Quận Ba Đình, UBND phường Trúc Bạch; Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội và các đơn vị trực thuộc.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Công trình "Nâng cấp, cải tạo trạm biến áp 110kV Yên Phụ - E1.8 thành trạm biến áp GIS"

Dự án "Nâng cấp, cải tạo trạm biến áp 110kV Yên Phụ - E1.8 thành Trạm biến áp GIS" là một trong những dự án cấp bách đảm bảo cung cấp điện cho Thủ đô theo chỉ đạo của EVN và cũng là công trình EVNHANOI quyết tâm hoàn thành kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Công trình được khởi công xây dựng tại số 50 Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Cấp điện áp 115 kV và 23kV; với công suất 4 x 63 MVA đáp ứng nhu cầu về Truyền tải công suất và điện năng của khu vực các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ. Phục vụ nhiệm vụ chính trị to lớn khi cấp điện cho các phụ tải quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tòa nhà Quốc Hội, Bộ Quốc Phòng … Bên cạnh đó giảm được tổn thất công suất và điện năng của lưới điện khu vực, nâng cao độ tin cậy an toàn cấp điện của điện lưới, nâng cao sự hỗ trợ giữa các ngồn điện liên quan, cải thiện được chất lượng điện năng, đảm bảo sự phát triển kết cấu lưới điện ổn định đúng quy hoạch, đáp ứng nhu cầu trước mắt cũng như sự phát triển trong tương lai. Tổng mức đầu tư của dự án: 280,4 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự gắn biển Công trình "Nâng cấp, cải tạo trạm biến áp 110kV Yên Phụ - E1.8 thành trạm biến áp GIS"

Trạm biến áp 110kV Yên Phụ - E1.8 được cải tạo thành trạm GIS bao gồm các thiết bị đóng cắt cách điện bằng khí SF6 (thiết bị GIS - Gas Insulation Switchgear) là công nghệ tiên tiến được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Trạm được xây dựng lắp đặt với các trang thiết bị hiện đại, toàn bộ thiết bị trạm được điều khiển bằng hệ thống máy tính, kết nối hệ thống giám sát và điều khiển xa từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc và Trung tâm Điều khiển của EVNHANOI.

Trạm GIS phù hợp xây dựng tại trung tâm các thành phố lớn, nơi tiêu thụ công suất rất cao nhưng không có nhiều diện tích đất xây dựng các trạm điện sử dụng hệ thống đóng cắt truyền thống. Hệ thống thiết bị GIS có kích thước nhỏ gọn, xây dựng trên mặt bằng có diện tích chỉ bằng một phần nhỏ diện tích xây dựng của một trạm biến áp loại ngoài trời có cùng quy mô và công suất.

Ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐL Việt Nam trao Quyết định gắn biển công trình cho EVNHANOI

Với tính chất công việc vừa thi công công trình vừa cấp điện phụ tải nhưng bằng nỗ lực, quyết tâm của tập thể CBCNV EVNHANOI và các đơn vị liên quan đã hết sức cố gắng tập trung triển khai thi công và đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ, góp phần quan trọng trong việc ổn định lưới điện của Tổng công ty, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện của Thủ đô.

Ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của các Sở ban ngành và UBND quận Ba Đình đối với công trình này. ông Thanh cho rằng đây là một sự kiện của ngành Điện trong năm 2019, Công trình cũng là phong trào thi đua phát huy sức mạnh tập thể của người lao động. Ông Thanh đề nghị EVNHANOI tiếp tục phát huy tinh thần này cùng với đó là phải đảm bảo được các chỉ tiêu mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, đặc biệt là năng suất lao động và đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Nhân dịp này, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 03 Tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện dự án.

  • 19/12/2019 08:09
  • Hoàng Vân Anh - EVNHANOI
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét