• Toàn thể CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.                                                         

EVNGENCO1: Với hành trình của sự sẻ chia

Từ ngày 2-5/11, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy, Tổng công ty Phát điện 1 đã tổ chức đoàn công tác Ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. 422 phần quà gồm tiền mặt và hiện vật, với tổng giá trị 455 triệu đồng đã được trao tận tay từng người dân vùng lũ, cũng như gia đình 22 liệt sỹ Đoàn 337.

Đoàn công tác do ông Phùng Văn Sinh, Ủy viên HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 dẫn đầu. Tham gia đoàn công tác có ông Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, đại diện Công đoàn Tổng công ty, đại diện Hội cựu chiến binh và đoàn Thanh Niên Tổng công ty. 

Xã Cẩm Quang và thị trấn Cẩm Xuyên, hai địa phương chịu thiệt hại nặng nhất của cơn bão số 9 của tỉnh Hà Tĩnh là địa điểm đầu tiên trong hành trình lần này của EVNGENCO1.


Ông Phùng Văn Sinh, Trưởng đoàn EVNGENCO1 trao quà cho bà con

Phát biểu tại chương trình, ông Phùng Văn Sinh, Trưởng đoàn công tác đã gửi tới bà con lời động viên, chúc bà con mau chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, ông cũng khẳng định mỗi món quà là tấm lòng của CBCNV Tổng công ty Phát điện 1 hướng về đông bào miền Trung nói chung và mỗi địa phương đoàn ghé thăm nói riêng.


 

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn TCT tặng quà cho bà con

Tại mỗi địa phương, EVNGENCO1 đã thăm hỏi bà con và trao 100 phần quà bao gồm hiện vật và tiền mặt cho các hộ gia đình khó khăn.

Địa điểm tiếp theo trong hành trình chia sẻ yêu thương của đoàn công tác Tổng công ty phát điện 1 là các xã Liên Trường, Phù Hóa, huyện Quảng Trạch và xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là các địa phương chịu thiệt hại nặng nề của mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình.

Nhìn những rặng cây vàng úa, những mép nước trên tường, những bộ bàn ghế chưa kịp khô hoàn toàn tại hội trường xã, các thành viên trong đoàn không khỏi xót xa thương cảm.

Đoàn công tác tặng quà cho bà con vùng lũ Liên Trường và Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Tại hai xã Liên Trường và Phù Hóa, huyện Quảng Trạch đoàn đã trao tặng mỗi xã 50 phần quà, bao gồm hiện vật và tiền mặt đến các gia đình khó khăn nhất.

Tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhất. Buổi chiều tại Tân Ninh, mưa rất to nhưng cũng không làm ảnh hưởng tới những tình cảm ấm áp của Tổng công ty Phát điện 1 gửi tới bà con.

Đoàn công tác trao 100 phần quà cho bà con vùng lũ xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình

Trong hành trình của đoàn công tác cũng đã tới là tỉnh Quảng Trị, với hoạt động thăm hỏi tri ân gia đình 22 liệt sỹ của đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp đỡ đồng bào khi bão lũ. Đoàn đã đến thăm hỏi gia đình chị Lê Thị Thủy, cán bộ Công ty Thủy điện Quảng Trị, là vợ của liệt sỹ Lê Cao Cường.

Thắp nén hương cho liệt sỹ Lê Cao Cường, ông Phùng Văn Sinh,Trưởng đoàn công tác đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn chia sẻ nỗi mất mát không thể bù đắp đến gia đình. Trò chuyện động viên chị Thủy cũng như các thành viên gia đình, các thành viên đoàn công tác vô cùng xúc động khi nghe chị Thủy chia sẻ về chồng mình, liệt sỹ Lê Cao Cường, rằng anh đã hoãn kỳ nghỉ phép để tham gia nhiệm vụ, để rồi bỏ lại mẹ già, người vợ tần tảo và 2 đứa con thơ ra đi mãi mãi khi đang làm nhiệm vụ vì nhân dân. Cùng là những cán bộ trong ngành Điện, đoàn công tác đều mong chị Thủy nén đau thương, mất mát để tiếp tục vươn lên, xứng đáng với sự hy sinh của liệt sỹ Cường, thay anh tiếp tục nuôi dạy con thơ, phụng dưỡng mẹ già.

Đoàn công tác chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình liệt sỹ Lê Cao Cường, tại tỉnh Quảng Trị

Đoàn công tác cũng đã đến Trung đoàn 830, một trong những đơn vị của đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 để thông qua đơn trao những phần quà tri ân đến gia đình liệt sỹ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Thay mặt đơn vị, Thượng tá Lê Đức Lưu, Trung đoàn trưởng gửi lời cảm ơn và đã chia sẻ với đoàn về hoàn cảnh, sự hi sinh của 22 chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 vào lúc 01h10 phút ngày 18/10, sau một vụ sụt lở núi nghiêm trọng. Đây là một tổn thất vô cùng to lớn, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với Quân khu 4, cán bộ, chiến sỹ toàn quân và nhân dân cả nước; đồng thời là nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp được của gia đình và người thân các đồng chí đã hy sinh. 

Đoàn công tác thông qua đơn vị gửi món quà tri ân đến gia đình 21 liệt sỹ

Thực hiện Chỉ thị Liên tịch của Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động toàn thể đoàn viên, người lao động tại các đơn vị của Tổng công ty Phát điện 1 đã phát động chung tay ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng mưa lũ miền Trung và thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao số tiền 500 triệu đến với đồng bào tại các tỉnh. 

 

  • 09/11/2020 10:46
  • Phạm Phương Thảo - EVNGENCO1
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét