• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

EVN và Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ mổ thay thể thủy tinh miễn phí cho người nghèo tại Hải Dương

Ngày 23/7, tại Hải Dương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn (Hải Dương) tổ chức Chương trình mổ thay thể thủy tinh miễn phí cho người nghèo tại huyện.

Đây là địa phương cuối cùng nằm trong chuỗi chương trình Mổ mắt từ thiện “Niềm tin Việt” do EVN và Quỹ Tấm lòng Việt triển khai.

Ông Trịnh Mai Phương - Trưởng ban Truyền thông (EVN) cho biết: Với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng, trong những năm qua, EVN đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Đối với chương trình mổ mắt từ thiện “Niềm tin Việt”, EVN sẽ góp phần cứu chữa, tìm lại ánh sáng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước bị bệnh lý về mắt.

Đại diện EVN, Quỹ Tấm lòng Việt chụp ảnh cùng các bệnh nhân trước khi phẫu thuật mắt

“Việc cứu chữa, đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân cũng gắn liền với hình ảnh và thông điệp của EVN là “Thắp sáng niềm tin”. Mỗi bệnh nhân tìm lại được ánh sáng, chính là chúng ta đang cùng lan tỏa niềm tin, niềm hy vọng cho cộng đồng”, ông Trịnh Mai Phương nhấn mạnh.

BS Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn cho biết: “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của Quỹ Tấm lòng Việt và EVN nhằm mang lại ánh sáng cho cộng đồng. Để đáp ứng tiêu chí khám và mổ mắt cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm đã phối hợp với chính quyền địa phương về rà soát, khám lâm sàng cho các bệnh nhân, sau đó có sự xác nhận của chính quyền địa phương đối với từng trường hợp có phải hộ nghèo hay không.

Ông Trịnh Mai Phương - Trưởng ban Truyền thông EVN thăm hỏi, động viên bệnh nhân Trần Anh Cung, 82 tuổi (xã Quang Trung, huyện Kinh Môn)

“Chúng tôi mong rằng các hoạt động như vậy sẽ tiếp tục được nhân rộng để mang lại đôi mắt sáng cho nhiều người dân cả nước. Đối với Trung tâm Y tế huyện, chúng tôi cam kết sẽ huy động những bác sỹ có tay nghề tốt nhất để tham gia phẫu thuật, đồng thời hỗ trợ bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân trong những ngày nằm điều trị”, BS Hoàng Văn Tiến cho biết.

Phấn khởi sau khi sắp được mổ mắt miễn phí, cụ Trần Anh Cung, 82 tuổi (xã Quang Trung, huyện Kinh Môn) cho biết: Nhiều năm qua, mỗi năm mắt tôi kém đi, do nhà không đủ tiền để phẫu thuật khiến mắt nhìn lờ mờ, không làm được việc gì. Được hỗ trợ mổ mắt miễn phí, tôi hi vọng sớm bình phục để nhìn rõ, chăm lo vườn tược. Tôi xin cảm ơn chương trình cùng các nhà hảo tâm rất nhiều”.

Được biết, Chương trình sẽ sàng lọc, khám hỗ trợ và mổ mắt miễn phí cho 600 bệnh nhân có bệnh lý về mắt tại tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hải Dương. Chương trình có ý nghĩa lớn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong Chiến lược quốc gia về chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; đến năm 2020 giảm tỷ lệ mù lòa xuống dưới 4,5 người trên 1.000 dân; tăng tỷ lệ phẫu thuật đục thủy tinh thể lên đến 2,5 người trên 1.000 dân.

  • 25/07/2019 09:47
  • Xuân Tiến - EVNICT
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét