•  Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).               Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).                  Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.            Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực tham gia Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới do EVN phát động.

EVN tổ chức Hội thảo Chương trình đào tạo cố vấn cho lãnh đạo nữ

Ngày 02/4, tại thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội thảo Chương trình đào tạo cố vấn trong chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo nữ đang được triển khai sâu rộng tại các đơn vị. Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chủ trì Hội thảo.

Đồng chí Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì và phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về chương trình đào tạo cố vấn, cách thực hiện chương trình cố vấn trong Chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo nữ; chia sẻ kinh nghiệm loại hình đào tạo cố vấn trong cán bộ quản lý tại Ngân hàng An Bình; Ứng dụng của loại hình đào tạo cố vấn trong việc đào tạo kỹ sư mới tại Tổng công ty Phát điện 1; chia sẻ kinh nghiệm đào tạo cán bộ lãnh đạo của Malaysia có sử dụng loại hình đào tạo cố vấn.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tham gia thảo luận xung quanh những thuận lợi, khó khăn và cách thức phù hợp để triển khai thực hiện chương trình đào tạo cố vấn tại đơn vị mình. Nhiều ý kiến có tính sáng tạo, sát với thực tiễn đã được đưa ra bởi chính các đại biểu đã tham gia chương trình cố vấn trong chương trình đào tạo lãnh đạo nữ ở cả hai vai trò người cố vấn và người được cố vấn. 

Một số ý kiến như chương trình cố vấn có nên được tổ chức riêng hay cùng kết hợp với một vài hình thức đào tạo khác hay do chương trình cố vấn phụ thuộc vào nhu cầu của người học, có thể là một kỹ năng hay vấn đề cụ thể, cũng có thể là một chùm kỹ năng hay mục tiêu phức hợp hơn, vậy cần quản lý, theo dõi và đánh giá các chương trình thế nào để hiệu quả cũng được đưa ra bàn bạc tại Hội thảo.

Các đại biểu tham dự Hội thảo 

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm yêu cầu các đơn vị trong Tập đoàn cần tiếp tục tiến hành và phát triển chương trình đào tạo cố vấn đối với các cán bộ nữ đã tham gia chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo nữ. Trong đó, ít nhất mỗi Tổng công ty có từ 10 - 15 cặp người cố vấn - người được cố vấn, các đơn vị  trực thuộc khác phát triển từ 2 - 3 cặp người cố vấn - người được cố vấn.

Đồng thời, các đơn vị cần nghiên cứu đề xuất triển khai loại hình đào tạo cố vấn đối với các chương trình đào tạo hiện có của Tập đoàn như đào tạo cán bộ quản lý, đào tạo kỹ sư mới tuyển dụng, đào tạo trưởng ca vận hành, đào tạo chuyên gia… và tiến hành thực hiện một số chương trình trong quý II năm 2019 nhằm hướng tới mục tiêu năm 2021, EVN sẽ có 38 chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật của ngành Điện.

Để chuẩn bị cho việc thực hiện Chương trình đào tạo cố vấn thành công, Ban Tổ chức và Nhân sự Tập đoàn cũng đã phối hợp với Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin xây dựng phần mềm về đào tạo cố vấn tích hợp trong phần mềm HRMS nhằm áp dụng linh hoạt phù hợp với từng chương trình đào tạo, đồng thời xây dựng hệ thống đào tạo chương trình cố vấn, các cơ chế hoạt động đối với người cố vấn, người được cố vấn, người điều phối theo từng chương trình đào tạo để đạt hiệu quả.

Phó Tổng Giám đốc Võ Quang Lâm và đồng chí Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Ban VSTB Phụ nữ EVN chụp ảnh cùng các đại biểu

Chương trình đào tạo cố vấn là nền tảng để EVN nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực cũng như đào tạo được các chuyên gia trong lĩnh vực điện năng, kết nối một người cán bộ quản lý tiềm năng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm được cố vấn phát triển bản thân và tăng cường năng lực về một số nội dung cụ thể. 

Thực hiện Chương trình cố vấn, người cố vấn là người có nhiều kinh nghiệm, có chức năng tư vấn, bổ trợ, kèm cặp, chia sẻ, hướng dẫn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn hoặc năng lực lãnh đạo/quản lý cho người được cố vấn.

Chương trình cố vấn đã được thực hiện thành công trong Chương trình đào tạo lãnh đạo nữ của EVN và các đơn vị trong năm 2017, 2018 và dự kiến được nhân rộng thực hiện lồng ghép với các Chương trình đào tạo khác của EVN trong năm 2019.

 

  • 03/04/2019 08:50
  • Đắc Cường - Ban Tuyên giáo CĐ ĐLVN
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét