• Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019                                           Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

EVN HANOI tổ chức Chương trình đào tạo kỹ năng Lãnh đạo nữ

Nằm trong mục tiêu chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Việt Nam (EVN), Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức triển khai Chương trình đào tạo Kỹ năng lãnh đạo nữ theo công tác bình đẳng giới năm 2018.

Đến dự Lễ khai mạc khóa đào tạo có Ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Phạm Châu Tuệ - Ban Tổ chức và Nhân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Danh Duyên - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN EVN HANOI, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chuyên gia về đào tạo phát triển con người, đại diện các Phòng, Ban của CĐ ĐLVN, EVN HANOI cùng 85 học viên là cán bộ nữ đương nhiệm thuộc diện quy hoạch cán bộ các cấp đến từ các đơn vị trong Tổng công ty.

 Ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Phát biểu tại Lễ khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu tại Lễ khai mạc khóa đào tạo, ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, những năm qua, công tác sản xuất - kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đạt được nhiều thành tích đáng kể trong việc đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước là nhờ có sự cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn của hơn 100 nghìn CBCNV và người lao động trong đó trên 20 nghìn người (chiếm tỷ lệ khoảng 20,6%) lao động là nữ.

Ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho cán bộ quản lý nữ tiêu biểu

Theo đó, EVN HANOI có tổng số lao động nữ là 2.733 chiếm tỷ lệ 35,7% so với tổng số lao động, trong đó cán bộ quản lý là nữ cố số lượng là 241 người, chiếm tỷ lệ 17,6% so với cán bộ quản lý cùng cấp. Để hỗ trợ CBCNV nữ tự tin vươn lên trong công tác cũng như mọi mặt của cuộc sống, EVN đã mời giảng viên Nguyễn Tuấn Anh và đội ngũ giảng viên nòng cốt của EVN phối hợp chuyển giao Chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo nữ đến đội ngũ cán bộ nữ đương chức và quy hoạch của EVN HANOI nhằm hỗ trợ cho cán bộ nữ nâng cao năng lực của mình, đồng thời, gia tăng sự tự tin, khả năng nói trước đám đông cũng như làm việc hiệu quả, bền bỉ để các cán bộ nữ có thể cân bằng thời giờ làm việc giữa công việc với cuộc sống gia đình.

Khóa học đào tạo kỹ năng lãnh đạo nữ gồm 7 nội dung: Lãnh đạo là gì?; Quản lý thương hiệu “TÔI”; Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục/gây ảnh hưởng; Tìm hiểu phong cách học tập và giao tiếp của người khác; Kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng; Kỹ năng làm việc hiệu quả; Cố vấn (với sự tham gia của Người cố vấn). Đặc biệt, chương trình cố vấn là chương trình để cán bộ nữ được trải nghiệm hoàn thiện bản thân mình và có sự trợ giúp của người cố vấn là những cán bộ quản lý có kinh nghiệm của EVN HANOI.

Thông qua khóa học, các cán bộ nữ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng để áp dụng vào thực tiễn công việc và cuộc sống. Ngoài ra, các hoạt động chương trình đào tạo cố vấn nhằm chuẩn hóa, nâng cao năng lực, phát triển bản thân đối với cán bộ nữ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh của đơn vị.

Kết thúc khóa đào tạo, Lãnh đạo EVN HANOI trao chứng chỉ cho các học viên để ghi nhận những đóng góp của các cán bộ nữ trong suốt khóa đào tạo.

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI trao Chứng chỉ cho các cán bộ quản lý nữ tham gia khóa đào tạo

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI cho biết, mục tiêu của Chương trình hướng tới là giúp các cán bộ nữ trong Tổng công ty nâng cao các kỹ năng cần thiết nhằm phát huy tiềm năng và năng lực quản lý, lãnh đạo góp phần phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo điều kiện để người cố vấn và người được cố vấn cùng đầu tư thời gian và công sức để xúc tiến cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp và phát triển bản thân của các lãnh đạo nữ.

  • 29/10/2018 02:47
  • Theo: evnhanoi.com.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét