• Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

EVN GENCO2: Hỗ trợ 400 triệu đồng cho người dân 2 huyện Quan Hoá, Mường Lát (tỉnh Thanh Hoá) bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Chiều ngày 06/9, ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 2 (EVN GENCO2); ông Nguyễn Duy Lăng - Phó TGĐ kiêm Chủ tịch Công đoàn EVN GENCO2 cùng đoàn công tác của EVN GENCO2 đã đến thăm hỏi, tặng quà bà con nhân dân huyện Quan Hoá (tỉnh Thanh Hóa) bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong thời gian vừa qua.

Tiếp đoàn công tác EVN GENCO2 có ông Phạm Bá Diện - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quan Hoá; bà Phạm Thị Hoa, -Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Huyện ủy; ông Hoàng Đình Chung - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Quan Hóa.

Tại buổi thăm hỏi, Chủ tịch EVN GENCO2 đã trao số tiền 200 triệu đồng cho Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quan Hoá Phạm Bá Diện.

Chủ tịch EVN GENCO2 hy vọng, số tiền này sẽ đóng góp một phần nhỏ nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau mất mát của bà con, trang trải những khó khăn sau mưa lũ, tái sửa chữa các nhà hộ dân nghèo, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống, giúp các em học sinh sớm được đến trường.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quan Hoá Phạm Bá Diện đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của toàn thể CBCNV EVN GENCO2. Đồng thời cho biết sẽ chuyển số tiền hỗ trợ của Tổng công ty phát điện 2 kịp thời đến với bà con bị ngập lụt, nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch EVN GENCO2 và đoàn công tác của Tổng công ty cũng đã trao số tiền 200 triệu đồng cho đại diện UBND huyện Mường Lát, để giúp đỡ bà con nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Đoàn công tác do Chủ tịch Tổng công ty và Chủ tịch Công đoàn của EVN GENCO2  đã đến thăm hỏi, tặng quà bà con nhân dân huyện Quan Hoá 

Nhiều ngày qua, do chịu ảnh hưởng của vùng xoáy thấp ở Bắc Bộ, từ ngày 31/8 đến 03/9, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa to, mưa lũ đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con 2 huyện Quan Hoá và Mường Lát, giao thông nhiều tuyến đường đến huyện bị sạt, lở, nước sạch và điện cũng bị mất do các công trình này bị mưa lũ tàn phá.

Bà Phạm Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Huyện ủy Quan Hóa cho biết, tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra đối với ngành Điện trên địa bàn huyện Quan Hóa gồm có: 11 vị trí cột cao thế, 25 vị trí cột hạ thế bị sạt, lở đổ hỏng hoàn toàn, 4 trạm biến áp bị sự cố ngập nước. Đến ngày 05/9, ngành Điện đã cố gắng khắc phục và cấp điện, cục bộ còn 2 bản Co Me và Khu tái định cư của xã Trung Sơn là chưa được cấp điện trở lại.

Cũng trong những ngày mưa lũ vừa qua, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (thuộc EVN GENCO2) cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương sơ tán dân ở những nơi nguy hiểm có nguy cơ sạt lở đến vị trí an toàn trong phạm vi khu vực dự án và các hộ dân đến vị trí an toàn. Đồng thời hỗ trợ địa phương xử lý các khu vực bị sạt, lở, tiếp tục cứu trợ dân tại bản Co Me và các Khu tái định cư bị ảnh hưởng bằng mỳ gói, trứng gà… Bên cạnh đó các cán bộ của công ty cũng tuyên truyền cho người dân biết nguyên nhân của mưa lũ và sạt, lở để người dân hiểu, thông cảm và đồng thuận cùng ngành Điện chung tay khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra.

  • 07/09/2018 09:16
  • Ngọc Tuấn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét